Anh Quân - anh Hai ấm áp

Những ngày đầu đến Trường TOMATO, Anh Quân khá bẽn lẽn, cô hỏi thì bạn trả lời rất khẽ và cứ thế mỉm cười. Trong lớp nhiều bạn nữ, nhìn qua cứ tưởng Anh Quân sẽ bị “lép vế”. Nhưng không hề, bạn tận dụng triệt để cái sự “hiếm” của mình và hòa nhập rất nhanh. Cu cậu cũng rất thân thiết với cô giáo. Mỗi lần đến lớp là liến thoắng kể cho cô nghe đủ chuyện.

Một sáng thứ 7, như thường lệ Anh Quân tới trường, nhưng hôm nay gương mặt Cu cậu rạng rỡ hơn hẳn! Sau khi chào các cô, Anh Quân sà vào lòng Cô giáo ngồi và nói ngay:

-  Cô ơi, hôm nay Ba chở con vô bệnh viện đó cô.

Cô giáo lo lắng hỏi:

-   Sao vậy con?

-    Vì Mẹ con nằm bệnh viện. Mẹ có em bé, Mẹ vào bệnh viện để… bắt em bé ra đó cô!

Cô giáo một thoáng “đứng hình”, rồi bật cười:

-    Vậy hả con? Vậy Mẹ “bắt” được em bé ra chưa?

-    Dạ, chưa nữa cô. Mẹ còn ở trong bệnh viện đó cô.

Cô giáo mỉm cười và đưa tay vuốt má Anh Quân.

Sau hai tuần, cô giáo lại hỏi Anh Quân:

-    Mẹ Anh Quân ở bệnh viện về chưa con?

-    Dạ, rồi cô. Mẹ bắt được em bé gái đó cô.

-    Vậy em bé gái có xinh không? Có dễ thương không con?

-    Dạ, em bé dễ thương lắm cô!

Bằng tình cảm dành cho Mẹ và em gái, Anh Quân nghĩ việc Mẹ đi bệnh viện “bắt” em bé ra là một “sự kiện” vô cùng lớn lao và kỳ diệu. Đôi mắt cậu mở to và kể cho cô nghe bằng giọng vô cùng hồ hởi, mặt cậu vênh lên đầy tự hào và hạnh phúc.

Một hôm khác, khi Cô giáo đang dạy các bạn bài “Trách nhiệm” rằng: Có trách nhiệm là ở nhà, các con phải phụ giúp ba mẹ việc nhà nè, hoặc là phải biết tự chăm sóc mình để ba mẹ có thời gian làm việc khác và nấu cho con những món ăn con thích nha.

Xong, Cô giáo hỏi:

-    Vậy, ở nhà Anh Quân tự mình làm được những việc gì nào?

Anh Quân rất hăng hái và tự hào:

-    Con tự đánh răng nè cô, con tự ăn nữa nè… (dừng lại một chút rồi cậu nói tiếp) Mẹ không làm cho con được đâu! Mẹ mà chạy đi làm em bé “kiếm chuyện” liền đó cô!

-    Em bé kiếm chuyện là sao con?

-    Là em khóc đó cô!

Vậy là các cô được một trận cười vỡ bụng với Cu cậu.

Mong Anh Quân sau này lớn lên hãy giữ mãi sự ấm áp và tình cảm đó trong tâm hồn nha con. Các cô yêu con lắm, con trai ạ!

Cô Cà Chua

Đồng hành cùng gia đình » Những thiên thần TOMATO