Workshop “Con Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ”

Nhà bác học Albert Einstein từng nói: “Nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây, nó sẽ dành cả cuộc đời còn lại để tin rằng nó là đứa ngu đần”. Vì vậy, học thuyết Trí Thông Minh Đa Dạng do tiến sĩ Howard Gardner thuộc Đại học Harvard phát triển đã chỉ ra rằng: mỗi người có 8 loại hình trí thông minh khác nhau và mỗi loại hình có thể được nhận biết bởi những đặc điểm, hành động và sở thích cụ thể. Việc biết được con trội về loại hình trí thông minh nào là vô cùng quan trọng vì sẽ giúp bạn có sự định hướng và hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ được tối ưu nhất.  Và câu trả lời, thường sẽ làm bạn rất bất ngờ vì tiềm năng đa dạng của con, hay nói cách khác “con thông minh hơn bạn nghĩ”!

Với mong muốn giúp quý phụ huynhhiểu về học thuyết Trí Thông Minh Đa Dạng và ứng dụng trong việc nuôi dạy con, Trường Ngoại khoá TOMATO sẽ tổ chức workshop với chủ đề “CON THÔNG MINH HƠN BẠN NGHĨ” gồm các hoạt động dành cho cả phụ huynh và bé.

  • Thời gian: 09h30 – 11h30 thứ bảy, ngày 10/12/2016
  • Địa điểm: Trường Ngoại khoá TOMATO – 329/5-7 Nguyễn Trọng Tuyển, Quận Phú Nhuận

Hoạt động cho phụ huynh: Tìm hiểu về “Thuyết Trí Thông Minh Đa Dạng”

Giới thiệu các nguyên tắc nền tảng của học thuyết này; cách thực hiện bài trắc nghiệm để nhận biết loại hình trí thông minh vượt trội của bé; và tư vấn, gợi ý hoạt động để phát triển loại hình trí thông minh đó mà phụ huynh có thể hướng dẫn bé tại nhà. Hoạt động do Thạc sĩ Nguyễn Thúy Uyên Phương - Giám đốc Đào tạo của Trường Ngoại khoá TOMATO hướng dẫn.

Hoạt động cho bé: Chủ đề “Điều con thích”

Giúp bé làm quen với khái niệm “các loại hình trí thông minh” từ đó tạo cho bé sự tự tin về bản thân cũng như thái độ tôn trọng sự khác biệt với các bạn khác. Bên cạnh đó, bé sẽ được tham gia các hoạt động hấp dẫn (thực nghiệm khoa học STEM, đóng kịch, thuyết trình, hoạt động sáng tạo thủ công…) và qua đó, các giáo viên của Trường và phụ huynh có thể quan sát và hiểu hơn về những điểm trội của bé.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Để đăng ký, xin vui lòng gửi email về địa chỉ phunhuan@tomato.edu.vn. Trong email vui lòng nêu rõ:

  • Họ tên phụ huynh
  • Họ tên bé
  • Năm sinh của bé
  • Điện thoại liên hệ
  • Email

Chương trình không thu phí, chỉ dành cho tối đa 30 phụ huynh và 30 bé từ 3 đến 11 tuổi đã đăng ký trước. Ưu tiên cho các bạn nhỏ và gia đình lần đầu đến với Trường TOMATO.

Nhà Trường rất hân hạnh được đồng hành cùng quý vị trên hành trình nuôi dạy bé lớn khôn!

Trân trọng,

TRƯỜNG NGOẠI KHOÁ TOMATO

Đồng hành cùng gia đình » Bản tin nhà trường