Workshop “Con Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ” – Kỳ 2

Sau workshop tổ chức tại Phú Nhuận vào ngày 03/12/2016, rất nhiều Quý Phụ huynh đã liên hệ với Nhà Trường chia sẻ mong muốn có thể đăng ký tham gia chương trình bổ ích này. Vì vậy, thay lời tri ân đến Quý Phụ huynh đã luôn tin tưởng và ủng hộ Nhà Trường, nhân dịp năm mới 2017, TOMATO sẽ tổ chức chương trình workshop kỳ 2 với thông tin như sau:

 • Thời gian: 15h30 – 17h30 thứ bảy, ngày 07/01/2017
 • Địa điểm: Trường Ngoại khoá TOMATO Quận 2 –  Số 572 đường 21, P. An Phú, Q. 2
 • Chương trình không thu phí, chỉ dành cho tối đa 30 phụ huynh và 30 bé từ 3 đến 11 tuổi đã đăng ký trước. Ưu tiên cho các bạn nhỏ và gia đình lần đầu đến với Trường TOMATO.

Thuyết trí thông minh đa dạng là gì?

Nhà bác học Albert Einstein từng nói: “Nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây, nó sẽ dành cả cuộc đời còn lại để tin rằng nó là đứa ngu đần”. Vì vậy, học thuyết Trí Thông Minh Đa Dạng do tiến sĩ Howard Gardner thuộc Đại học Harvard phát triển đã chỉ ra rằng: mỗi người có 8 loại hình trí thông minh khác nhau và mỗi loại hình có thể được nhận biết bởi những đặc điểm, hành động và sở thích cụ thể. Việc biết được con trội về loại hình trí thông minh nào là vô cùng quan trọng vì sẽ giúp bạn có sự định hướng và hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ được tối ưu nhất.  Và câu trả lời, thường sẽ làm bạn rất bất ngờ vì tiềm năng đa dạng của con, hay nói cách khác “con thông minh hơn bạn nghĩ”!

Với mong muốn giúp quý phụ huynh hiểu về học thuyết này và ứng dụng trong việc nuôi dạy con, Trường Ngoại khoá TOMATO sẽ tổ chức workshop với chủ đề “CON THÔNG MINH HƠN BẠN NGHĨ” gồm các hoạt động dành cho cả phụ huynh và bé.

* Hoạt động cho phụ huynh: Tìm hiểu về “Thuyết Trí Thông Minh Đa Dạng”

 • Tìm hiểu các nguyên tắc nền tảng của học thuyết này và hiện bài trắc nghiệm để nhận biết loại hình trí thông minh vượt trội của bé.
 • Được tư vấn, gợi ý hoạt động để phát triển loại hình trí thông minh đó mà phụ huynh có thể thực hiện cùng bé tại nhà.

Ngày Tết, Ba Mẹ và bé sẽ có nhiều thời gian bên nhau. Hãy tận dụng cơ hội quan sát bé “toàn thời gian” này để khám phá nhóm trí thông minh vượt trội của bé nhé!

* Hoạt động cho các bé: Chủ đề “Ứng xử trong ngày Tết”

 • Bé làm quen với khái niệm “các loại hình trí thông minh” từ đó tạo cho bé sự tự tin về bản thân cũng như thái độ tôn trọng sự khác biệt với các bạn khác.
 • Được tham gia các hoạt động ngày Tết để trang bị cho mình cách ứng xử văn minh, lễ phép trong ngày Tết cũng như cách bảo vệ bản thân ở những nơi đông người. Và qua đó, các giáo viên của Trường và phụ huynh có thể quan sát và hiểu hơn về những điểm trội của bé.

Đăng ký tham dự

Để đăng ký, xin vui lòng gửi email về địa chỉ quan2@tomato.edu.vn. Trong email vui lòng nêu rõ:

 • Họ tên phụ huynh
 • Họ tên bé
 • Năm sinh của bé
 • Điện thoại liên hệ
 • Email

Nhà Trường rất hân hạnh được đồng hành cùng quý vị trên hành trình nuôi dạy bé lớn khôn!

Trân trọng,

TRƯỜNG NGOẠI KHOÁ TOMATO

Đồng hành cùng gia đình » Bản tin nhà trường