Phim "The Beginning of Life" (vietsub)

The Beginning of Life / Khởi đầu hành trình Sống - Một bộ phim không thể bỏ qua của những ai đã, đang hay sắp trở thành cha mẹ! Buổi chiếu đặc biệt do The Caterpies và Trường TOMATO đồng tổ chức vào ngày 25/02/2017 tới đây sẽ ưu tiên dành tặng 50 vé cho Quý phụ huynh của trường. 

The Beginning of Life là một bộ phim giàu cảm xúc, giàu giá trị giáo dục và tính nhân văn về sự phát triển của trẻ thơ trong những năm tháng đầu đời (0-6 tuổi). “The Beginning of Life” được quay ở 9 nước khác nhau, với sự tham gia của những nhà giáo dục trẻ em hàng đầu thế giới, những nhân vật nổi tiếng và cả những ông bố bà mẹ giản dị của đời thường. Những thước phim về những khoảnh khắc đẹp đẽ và đầy cảm động quanh câu chuyện “nuôi con thành người” mà đạo diễn Estela Renner đã dày công quan sát và ghi lại trong suốt 2 năm ở nhiều gia đình khác nhau, có thể khiến bất kỳ ai – dù đã hay chưa trải qua hành trình làm này, thấy đồng cảm sâu sắc.

Còn với những người làm cha mẹ, những ai đang làm việc với trẻ thơ hay quan tâm đến câu chuyện giáo dục trẻ, đây là một bộ phim không thể bỏ qua nếu muốn làm tốt vai trò của mình! Phim “giải mã” cho chúng ta biết những nhân tố nào có tác động quan trọng nhất đến một đứa trẻ trong giai đoạn 0-6 tuổi, để ta biết mình nên làm gì và có thể làm gì nhằm không lãng phí những năm tháng có tính “đặt nền móng” này trong cuộc đời của trẻ.

Phim cũng bàn về những niềm vui và nỗi buồn của hành trình trở thành cha mẹ, gồm cả những khía cạnh rất “đời” như khi làm cha mẹ đơn thân, làm cha mẹ của trẻ “đặc biệt”, khi trẻ chào đời ngoài ý muốn…  Xem, để thấy hành trình nuôi dạy trẻ thơ nên người người không chỉ là của riêng cha mẹ, mà thật sự là cần sự chung tay của “cả một làng”, như một câu ngạn ngữ của người châu Phi: “It takes a village to raise a child”

Với ý nghĩa sâu sắc đó, bộ phim được UNICEF bảo trợ và được nhiều tổ chức phi lợi nhuận chung tay để công chiếu miễn phí trên toàn cầu. “Chúng tôi ủng hộ The Beginning of Life để lan tỏa đi một thông điệp khẩn thiết: trao cho trẻ thơ một khởi đầu cuộc đời tốt đẹp là vô cùng quan trọng để xây nên những xã hội hòa bình, thịnh vượng và sáng tạo. Và vì thế, những con người hiện diện trong những năm tháng đầu đời của đứa trẻ chính là những người làm nên mọi sự đổi thay. (Michael Feigelson – Executive Director của Bernard Vanleer Foundation). Tại Việt Nam, phim được biên dịch và tổ chức trình chiếu bởi The Caterpies – tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục trẻ tuổi đầu đời.

Buổi chiếu miễn phí đặc biệt dành cho cộng đồng:

Thời gian: Từ 09h00 đến 11h15, thứ Bảy ngày 25/02/2017

Địa điểm: Rạp Charlie Chaplin, trường Đại học Hoa Sen (Lầu 2, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1)

Lịch trình buổi chiếu:

  • 09h00 - 10h30: Chiếu phim và các hoạt động bên lề
  • 10h30 - 11h15: Tọa đàm “Hành trình trở thành cha mẹ”, với sự tham gia của các khách mời là các chuyên gia, những nhân vật có uy tín trong lĩnh vực giáo dục trẻ tuổi đầu đời.

Đăng ký nhận vé miễn phí:

Chương trình ưu tiên dành tặng 50 vé cho Quý phụ huynh đăng ký sớm nhất qua link tại đây nhé! Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ hotline 0906.616.212 để được hỗ trợ.

Rất mong được đón tiếp Quý phụ huynh tại hoạt động ý nghĩa và thú vị này!

Trân trọng,

TRƯỜNG NGOẠI KHÓA TOMATO

Đồng hành cùng gia đình » Bản tin nhà trường