Workshop “Con Thông Minh Hơn Mình Nghĩ”

Nhà bác học Albert Einstein từng nói: “Nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây, nó sẽ dành cả cuộc đời còn lại để tin rằng nó là đứa ngu đần”. Thế nhưng, không nhiều trẻ em có cơ hội khai phá những khả năng tiềm ẩn của mình do trường học chính khóa chỉ tập trung vào một số nội dung chính. Chưa kể, việc đánh giá trẻ em một số tiêu chuẩn cứng nhắc có thể khiến các em trở nên tự ti (do thấy mình dở) hoặc tự mãn (do thấy mình đã giỏi).

Học thuyết Trí thông minh đa dạng do tiến sĩ Howard Gardner thuộc Đại học Harvard phát triển đã chỉ ra rằng mỗi người có 8 loại hình trí thông minh khác nhau: Thông minh Nội tâm, Thông minh Giao tiếp, Thông minh Ngôn ngữ, Thông minh Logic/ toán học, Thông minh Hình ảnh, Thông minh Âm nhạc, Thông minh Cơ thể, Thông minh Thiên nhiên.  Nếu không nhận biết đúng hoặc chỉ áp đặt một hình mẫu chung lên cho con, những khả năng tiềm ẩn, động lực phát triển của bé có thể bị lãng phí đi mà không hề hay biết.

Với mong muốn mang đến cơ hội khám phá những khả năng chưa biết của con cho phụ huynh và bé, Trường Ngoại khoá TOMATO đã tổ chức chuỗi workshop đặc biệt với chủ đề “CON THÔNG MINH HƠN MÌNH NGHĨ” từ tháng 03/2017 gồm các hoạt động dành cho cả phụ huynh và bé.

1. Hoạt động cho bé: "Con thông minh kiểu nào?"

Giúp bé làm quen với khái niệm “các loại hình trí thông minh”, từ đó tạo cho bé sự tự tin về bản thân cũng như thái độ tôn trọng sự khác biệt với các bạn khác. Bên cạnh đó, bé được chọn tham gia một trong hai lớp ngoại khóa sau để khám phá bản thân, cũng như để giáo viên và phụ huynh có cơ hội quan sát, hiểu về thiên hướng của con:

* Chủ đề A: “Tư duy kiến tạo/ Design Thinking”

Tư duy kiến tạo, tức khả năng thiết kế ra một giải pháp để giải quyết vấn đề thực tế - một trong những kỹ năng mà bất kỳ ai sở hữu nó sẽ trở thành một con người “đáng giá” mà mọi nơi đều cần đến. Workshop này sử dụng các hoạt động khám phá khoa học thú vị, qua đó đưa bé đi qua 4 bước của quy trình Tư duy kiến tạo, phù hợp với để bé khám phá trí thông minh logic, suy luận và giải quyết vấn đề.

* Chủ đề B: “Sân khấu ngộ nghĩnh/ Fun Theater”

Fun Theater là một “sân khấu lớp học” ngộ nghĩnh mà ở đó, bé được hướng dẫn cách đọc một kịch bản ngắn bằng tiếng Anh và được hướng dẫn để nhận vai, hóa thân vào nhân vật và cùng các bạn làm nên vở kịch của mình. Hoạt động giúp bé có cơ hội rèn kỹ năng diễn đạt bằng tiếng Anh, cũng như kỹ năng biểu đạt bằng cảm xúc và ngôn ngữ hình thể, phù hợp để bé khám phá trí thông minh nội tâm, thông minh cảm xúc và cơ thể.

2. Hoạt động cho phụ huynh: Tham vấn về "Trí thông minh đa dạng"

Hoạt động giúp phụ huynh hiểu về các nguyên tắc nền tảng của học thuyết này; cách thực hiện bài trắc nghiệm để nhận biết loại hình trí thông minh vượt trội của bé; và được chia sẻ các gợi ý hoạt động phát triển loại hình trí thông minh đó mà phụ huynh có thể hướng dẫn bé tại nhà.

Đăng ký tham gia workshop

Để đảm bảo cơ hội tương tác cho bé, workshop kỳ 4 chỉ nhận đăng ký tối đa 30 bé từ 3 đến 11 tuổi và phụ huynh đăng ký sớm và có quan tâm thực sự đến đề tài này. Link đăng ký tại đây nhé!

Nếu có thắc mắc, Quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 0906.616.212 để được tư vấn và hỗ trợ.

Nhà Trường rất hân hạnh được đồng hành cùng quý vị trên hành trình nuôi dạy bé lớn khôn!

 

Trân trọng,

TRƯỜNG NGOẠI KHOÁ TOMATO

Đồng hành cùng gia đình » Bản tin nhà trường