Học cùng con

Bản tin “Học cùng con” là bản tin miễn phí dành cho tất cả phụ huynh nào muốn nhận những chia sẻ hữu ích từ TOMATO về việc nuôi dạy và giáo dục con trẻ (mà không nhất thiết phải có con em đang học tại TOMATO). Cụ thể là khi đăng ký nhận Bản tin “Học cùng con”, đều đặn mỗi tháng phụ huynh sẽ nhận được một bài học do bộ phận chuyên môn của TOMATO biên soạn để phụ huynh có thể tự triển khai ở nhà cho con em mình.

 • Sách hay: Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương

  Sách hay: Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương

  Người Do Thái là một cộng đồng người nhỏ, chỉ hơn 13 triệu dân nhưng chiếm tỷ lệ gần 40% người đoạt giải Nobel. Để đạt được thành quả đó, ngoài yếu tố di truyền thì giáo dục đóng vai trò vô cùng quan trọng.

  Vậy, người Do Thái dạy con như thế nào? 

 • Dạy con sớm đọc thành thạo khi vào lớp 1

  Dạy con sớm đọc thành thạo khi vào lớp 1

  Là giáo viên tiểu học, đồng thời còn là một bà mẹ trẻ, dạy con đọc chữ luôn là một trong những niềm đam mê lớn nhất của tôi. Khi Jun – con trai đầu của tôi bước sang tuổi thứ 3, tôi đã bắt đầu dạy con những chữ cái cơ bản đầu tiên. Đến nay, khi chỉ còn một mùa hè nữa là vào lớp 1, con đã có thể đọc vanh vách những quyển sách văn học dài tập.

 • Trẻ lì lợm là "bản chất tự nhiên"

  Trẻ lì lợm là "bản chất tự nhiên"

  Rất nhiều bậc cha mẹ nhầm lẫn giữa tính lì lợm và bướng bỉnh của bé. Bởi biểu hiện của hai đức tính này gần giống nhau. Song theo các nhà giáo dục Hoa Kỳ thì bố mẹ có thể phân biệt hai đặc điểm trên là dựa vào đặc điểm cá nhân của bé.

 • Kỹ năng sống cần thiết mẹ phải dạy con

  Kỹ năng sống cần thiết mẹ phải dạy con

  Theo một khảo sát gần đây với 2.200 bà mẹ, được tiến hành bởi một công ty an ninh mạng có tới trên 63% trẻ em trong độ tuổi từ 2-5 có thể khởi động và tắt máy tính, nhưng chỉ có 25% trong số đó biết đi xe đạp.

 • Bài học vỡ lòng cho bé về tiền: cách chi tiêu và tiết kiệm tiền.

  Bài học vỡ lòng cho bé về tiền: cách chi tiêu và tiết kiệm tiền.

  Một trong những bài học đặc biệt quan trọng về giá trị của đồng tiền mà rất ít mẹ Việt dạy cho con. Bài học 5 bước dạy con tiêu tiền dưới đây được một bà mẹ chia sẻ học được từ một mẹ Tây sẽ giúp các mẹ Việt dễ dàng hơn trong việc giáo dục trẻ trong vấn đề tiền bạc này nhé!

 • 6 dấu hiệu của trẻ thông minh sớm

  6 dấu hiệu của trẻ thông minh sớm

  Bé ngủ ít, hay quậy lung tung, ưa thích sự mới lạ, hiếm khi chịu ngồi yên một chỗ...là dấu hiệu của những trẻ thông minh hơn người.

 • Cách người Nhật dạy trẻ về giới tính

  Cách người Nhật dạy trẻ về giới tính

  Dạy trẻ con về giới tính ngay từ nhỏ đã không còn xa lạ gì đối với các nước phương Tây và một số nước Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc..; nhưng tại Việt Nam, các chương trình học, hay kể cả các thầy cô còn e ngại nhiều khi dạy về vấn đề này với trẻ. Cùng tham khảo xem một ví dụ về cách dạy của người Nhật về giới tính cho trẻ tiểu học nhé!

 • 7 dấu hiệu tăng động giảm chú ý ở trẻ

  7 dấu hiệu tăng động giảm chú ý ở trẻ

  Tăng động giảm chú ý là một rối loạn tâm thần phức tạp có thể ảnh hưởng đến sự thành công của trẻ ở trường và các mối quan hệ cộng đồng. Không may, các triệu chứng của nó rất đa đạng và đôi khi khó nhận ra.

 • Các trò chơi dạy con học toán nhanh

  Các trò chơi dạy con học toán nhanh

  Dạy bé học toán qua những trò chơi sẽ giúp bé hứng thú và say mê hơn là phải ngồi vào bàn học, biết cách học và chơi cùng con sẽ hiệu quả hơn nhiều trong việc học toán của bé ở trường. Các mẹ tham khảo thêm nhé!

 • 10 kỹ năng cho trẻ vào lớp 1

  10 kỹ năng cho trẻ vào lớp 1

  Biết lắng nghe, biết lễ phép, có thể nói một câu hoàn chỉnh, biết tôn trọng trẻ khác... là những kỹ năng mà trẻ cần được trang bị trước khi vào tiểu học.

TOMATO hiểu rằng vai trò của gia đình là một phần không thể thiếu trên hành trình lớn khôn và trưởng thành của các em. Sẽ không có một phương pháp giáo dục nào là hoàn thiện nếu như thiếu đi yếu tố này. Vì vậy, các hoạt động phối hợp và gắn kết với gia đình được xem như một cấu phần bắt buộc và là một nét đặc sắc trong phương pháp giáo dục của TOMATO. Cụ thể như sau:

1. Bản tin Cà Chua Đỏ

Đây là bản tin dành cho gia đình có con em học tập tại TOMATO. Sau mỗi buổi học của các em, Nhà Trường sẽ gửi bản tin Cà Chua Đỏ để cập nhật đến gia đình những gì mà các em vừa học trong buổi học, tình hình học tập của các em và tư vấn cho gia đình những điều mà gia đình có thể thực hiện ở nhà để các em thực sự “sống” cùng bài học, biến kiến thức thành thói quen chứ không chỉ là một bài học ở trường.

2. Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ gia đình

TOMATO giúp gia đình theo dõi, đánh giá  được sự phát triển về năng lực, trí tuệ và tình cảm của con em mình thông qua các công cụ đánh giá tâm lý giáo dục trẻ em uy tín. Ngoài ra, vào dịp cuối tuần, TOMATO cũng tổ chức các hoạt động (miễn phí) dành cho gia đình và các em, như các buổi tư vấn kiến thức giáo dục con cái cho gia đình hoặc các sinh hoạt (ngoài chương trình học chính tại TOMATO) dành cho các em.

“It's not only children who grow. Parents do too. As much as we watch to see what our children do with their lives, they are watching us to see what we do with ours”

Không chỉ trẻ con mới là người “lớn” lên mỗi ngày, mà các bậc cha mẹ cũng vậy! Chúng ta dõi theo từng bước trong cuộc đời của bọn trẻ nhiều như thế nào, thì chúng cũng dõi theo chúng ta và cuộc đời chúng ta y như thế!

(Joyce Maynard).