Học cùng con

Bản tin “Học cùng con” là bản tin miễn phí dành cho tất cả phụ huynh nào muốn nhận những chia sẻ hữu ích từ TOMATO về việc nuôi dạy và giáo dục con trẻ (mà không nhất thiết phải có con em đang học tại TOMATO). Cụ thể là khi đăng ký nhận Bản tin “Học cùng con”, đều đặn mỗi tháng phụ huynh sẽ nhận được một bài học do bộ phận chuyên môn của TOMATO biên soạn để phụ huynh có thể tự triển khai ở nhà cho con em mình.

 • 10 cách khuyến khích trẻ phát huy tính tự lập

  10 cách khuyến khích trẻ phát huy tính tự lập

  Trong việc giáo dục con cái, cha mẹ có rất nhiều cơ hội để dạy bé tự tập từ nhỏ. Và không bao giờ là quá sớm để dạy bé đứng vững trên đôi chân của mình.

 • 9 "bí kíp" nói sao cho trẻ nghe lời

  9 "bí kíp" nói sao cho trẻ nghe lời

  Rất nhiều phụ huynh lo lắng khi trẻ không vâng lời, hoặc cố tình làm trái ý bố mẹ. Thậm chí có người đã không dám góp ý gì với con vì sợ bé bướng bỉnh lại càng làm trái ý hơn.

 • Khả năng xử lý tình huống là thước đo đánh giá sự thông minh của trẻ

  Khả năng xử lý tình huống là thước đo đánh giá sự thông minh của trẻ

  Để trẻ phát triển trí thông minh cần thông qua quá trình học hỏi gồm 3 bước: tập trung, ghi nhớ và xử lý tình huống. Cả 3 bước này đều chịu tác động trực tiếp bới khả năng hoạt động của trí não, đặc biệt là phần não trước – nơi có nhiệm vụ tập hợp quá trình suy nghĩ, lên kế hoạch và hoạt động của cơ thể.

  Trong đó, khả năng xử lý tình huống chính là thước đo đánh giá trí thông minh của bé mà cha mẹ cần quan tâm và chú trọng nhiều hơn nữa.

 • Dạy trẻ biết tri ân trong những ngày Tết

  Dạy trẻ biết tri ân trong những ngày Tết

  Hãy dạy trẻ biết tri ân trong những ngày Tết! Với bé, trong những ngày Tết cổ truyền cũng là dịp các mẹ dạy cho bé cách bày tỏ lòng tri ân đến những người vô cùng đặc biệt của bé.

 • Thiệp 3D xinh xắn cho bé đầu năm mới

  Thiệp 3D xinh xắn cho bé đầu năm mới

  Tết tết tết tết đến rồi. Tết tết tết tết dến rồi. Không khí Tết đã lan tỏa khắp nơi và mọi người cũng đều tất bật bận rộn để chuẩn bị sắm sửa cho một năm mới. Nhưng các mẹ đừng vì quá bận việc mà quên đi bé yêu nhà mình nhé!
  Ngoài những việc mua sắm đồ tết cho trẻ, các mẹ còn có thể tự tay làm một chiếc thiệp thật xinh xắn để viết lời chúc của mình dành tặng cho bé nữa đấy. Bản Tin Học Cùng Con tháng 1 này, Trường Ngoại Khóa TOMATO xin giới thiệu đến các mẹ cách làm chiếc thiệp thật đáng yêu và dễ thương để dành tặng bé nhà bạn đấy. Nào, chúng ta cùng nhau bắt tay vào làm để dành tặng bé yêu những lời chúc thật ngọt ngào nhé!

 • Lỗ hổng trong giáo dục nhân cách cho trẻ em

  Lỗ hổng trong giáo dục nhân cách cho trẻ em

  Lỗ hổng trong giáo dục nhân cách cho trẻ em - người lớn cứ hay ngỡ ngàng trước những hành động bạo lực, trước sự vô cảm, vô văn hóa của một bộ phận trẻ em mà không tĩnh tâm để nhìn lại xem chúng ta đã giáo dục trẻ em như thế nào?

 • Sách hay: Tiền không mọc trên cây

  Sách hay: Tiền không mọc trên cây

  Báo chí Mỹ đã dành nhiều lời ca ngợi cho Tiền không mọc trên cây, coi đó là một cuốn sách vô cùng cần thiết, là "cẩm nang hướng dẫn cha mẹ nuôi dạy con trẻ hiểu biết và sử dụng đúng giá trị đồng tiền" trong thời buổi đầy những cám dỗ và rủi ro tài chính như hiện nay. Sách bao gồm những cách nhìn nhận đúng đắn về tiền bạc và chi tiêu, cũng như các kỹ năng quản lý tài chính căn bản mà trẻ em cần được cha mẹ cho tiếp cận từ sớm.

 • Rèn tính cách cho trẻ như thế nào?

  Rèn tính cách cho trẻ như thế nào?

  Rèn tính cách cho trẻ như thế nào? Tính cách chính là điều tạo nên con người. Tính cách có thể được hiểu là một tập hợp các thuộc tính quyết định hành động và cách ứng xử mang tính đạo đức của con người. Tính cách không phải bẩm sinh đã có. Nó được hình thành qua quá trình học hỏi và rèn luyện. Việc dạy và xây dựng những đức tính tốt cho trẻ là một phần trách nhiệm của cha mẹ.

 • Sách hay: Kỹ năng làm cha mẹ

  Sách hay: Kỹ năng làm cha mẹ

  "Kỹ năng làm cha mẹ" là cuốn sách cung cấp cho phụ huynh những kỹ năng cần thiết để giáo dục, yêu thương con cái mình đúng cách và hiểu hơn vấn đề tâm lý của trẻ.

 • Nghệ thuật nuôi dạy trẻ đỉnh cao - Phương pháp Montessori

  Nghệ thuật nuôi dạy trẻ đỉnh cao - Phương pháp Montessori

  Phương pháp giáo dục Montessori là một trong những phương pháp giáo dục nuôi dạy trẻ đỉnh cao được biên soạn nhằm giúp các bậc phụ huynh  hiểu cơ bản về phương pháp Montessori cũng như ưu điểm vượt trội của nó. Từ đó, có thể học hỏi và áp dụng với con em mình để giúp con trẻ phát triển toàn diện, trở thành những đứa trẻ độc lập và hạnh phúc.

TOMATO hiểu rằng vai trò của gia đình là một phần không thể thiếu trên hành trình lớn khôn và trưởng thành của các em. Sẽ không có một phương pháp giáo dục nào là hoàn thiện nếu như thiếu đi yếu tố này. Vì vậy, các hoạt động phối hợp và gắn kết với gia đình được xem như một cấu phần bắt buộc và là một nét đặc sắc trong phương pháp giáo dục của TOMATO. Cụ thể như sau:

1. Bản tin Cà Chua Đỏ

Đây là bản tin dành cho gia đình có con em học tập tại TOMATO. Sau mỗi buổi học của các em, Nhà Trường sẽ gửi bản tin Cà Chua Đỏ để cập nhật đến gia đình những gì mà các em vừa học trong buổi học, tình hình học tập của các em và tư vấn cho gia đình những điều mà gia đình có thể thực hiện ở nhà để các em thực sự “sống” cùng bài học, biến kiến thức thành thói quen chứ không chỉ là một bài học ở trường.

2. Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ gia đình

TOMATO giúp gia đình theo dõi, đánh giá  được sự phát triển về năng lực, trí tuệ và tình cảm của con em mình thông qua các công cụ đánh giá tâm lý giáo dục trẻ em uy tín. Ngoài ra, vào dịp cuối tuần, TOMATO cũng tổ chức các hoạt động (miễn phí) dành cho gia đình và các em, như các buổi tư vấn kiến thức giáo dục con cái cho gia đình hoặc các sinh hoạt (ngoài chương trình học chính tại TOMATO) dành cho các em.

“It's not only children who grow. Parents do too. As much as we watch to see what our children do with their lives, they are watching us to see what we do with ours”

Không chỉ trẻ con mới là người “lớn” lên mỗi ngày, mà các bậc cha mẹ cũng vậy! Chúng ta dõi theo từng bước trong cuộc đời của bọn trẻ nhiều như thế nào, thì chúng cũng dõi theo chúng ta và cuộc đời chúng ta y như thế!

(Joyce Maynard).