Học cùng con

Bản tin “Học cùng con” là bản tin miễn phí dành cho tất cả phụ huynh nào muốn nhận những chia sẻ hữu ích từ TOMATO về việc nuôi dạy và giáo dục con trẻ (mà không nhất thiết phải có con em đang học tại TOMATO). Cụ thể là khi đăng ký nhận Bản tin “Học cùng con”, đều đặn mỗi tháng phụ huynh sẽ nhận được một bài học do bộ phận chuyên môn của TOMATO biên soạn để phụ huynh có thể tự triển khai ở nhà cho con em mình.

 • Sách hay: dạy con kiểu Pháp

  Sách hay: dạy con kiểu Pháp

  Dạy con kiểu Pháp là cuốn sách giáo dục đầu tiên ra đời từ nhu cầu thiết thực của tất cả con trẻ, đó là nhu cầu ăn uống. Cũng giống như nhiều bậc cha mẹ khác, tác giả Pamela Druckerman, một người mẹ kiểu Mỹ, đã từng nhiều lần đau đầu, cáu kỉnh với việc ăn uống của con cái, và thường xuyên phải đối mặt với những trò trái khuấy, nhõng nhẽo của con mỗi khi đến giờ ăn.

 • Làm nón mùa đông cho bé yêu

  Làm nón mùa đông cho bé yêu

  Bản Tin Học Cùng Con tháng 12 này, Trường Ngoại Khóa TOMATO sẽ hướng dẫn các bạn làm một món quá thật xinh xắn, không tốn nhiều thời gian và đặc biệt là sẽ làm cho bé yêu nhà bạn cảm thấy thích thú. Món quà này là “Chiếc nón mùa Đông”. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, nào chúng ta cùng bắt tay thực hiện chiếc nón để dành tặng cho thiên thần nhỏ nhé!

 • Phương pháp dạy trẻ tính kỷ luật

  Phương pháp dạy trẻ tính kỷ luật

  Dạy trẻ tính kỷ luật và tạo cho trẻ thói quen tôn trọng nội quy và sống có kỷ luật mà không cần dùng đến các biện pháp trừng phạt trẻ, chắc hẳn là điều các bậc phụ huynh rất quan tâm. Cùng tham khảo những chia sẻ về các phương pháp dạy trẻ tính kỷ luật trong những tình huống cụ thể trong bài viết này nhé!

 • Sách hay Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản

  Sách hay Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản

  Cuốn sách Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản của tác giả Akehshi Daiji - một nhà tâm lý, tư vấn giáo dục nổi tiếng của Nhật Bản đã truyền đạt và phát triển những kinh nghiệm quý báu của cuộc đời nghiên cứu: sớm hiểu ra tầm quan trọng và sự ảnh hưởng to lớn của việc giáo dục đúng cách lên sự phát triển sau này của con trẻ.

 • Yêu thương và tự do với phương pháp giáo dục mầm non

  Yêu thương và tự do với phương pháp giáo dục mầm non

  Yêu thương và tự do là cuốn sách diễn giảng về phương pháp giáo dục mầm non của Tôn Thụy Tuyết. Hàng nghìn hàng vạn phụ huynh nhờ cuốn sách này đã thay đổi hoàn toàn, “tâm hồn bị chấn động, cảm động mà day dứt”, từ đó học được cách yêu thương chân chính, cách giáo dục chân chính. Hàng nghìn hàng vạn trẻ em nhờ cuốn sách này mà phát triển mạnh khỏe, vui sướng, trở thành một lớp người mới có trí lực dồi dào, tâm lý mạnh mẽ, có phẩm chất tự tôn, giàu sức sáng tạo.

 • Dạy trẻ tính tự giác và làm chủ bản thân

  Dạy trẻ tính tự giác và làm chủ bản thân

  Dạy trẻ tính tự giác và làm chủ bản thân: một số không nhỏ các trẻ em, thậm chí là thiếu niên, thanh niên và cả người lớn, đã không có khả năng tự chủ trong cuộc sống, thường chỉ có thể làm tốt nếu được “cầm tay chỉ việc” thậm chí là chỉ rồi mà vẫn làm sai vì không có sự tự tin – và phải có sự kiểm soát liên tục mới có thể hoàn thành công việc của mình. Điều này thường do thiếu một chữ “ Tự” trong quá trình thành nhân.

 • Giúp trẻ thông minh tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung

  Giúp trẻ thông minh tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung

  Bản đồ tư duy cho trẻ thông minh giúp trẻ tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung là một trong những cuốn sách kĩ năng học tập hay nhất nhằm giúp trẻ em vận dụng cả hai phần não bộ, các em sẽ tha hồ tưởng tượng và liên tưởng những điều thú vị trong sơ đồ tư duy của mình. Với sơ đồ tư duy, việc học sẽ trở nên thú vị và sinh động hơn. Các kiến thức sẽ luôn được sắp xếp trật tự và khoa học, khi cần các em có thể gợi nhớ và áp dụng nhanh những kiến thức đã học. 

 • Bước đầu trên vạn dặm chuẩn bị cho trẻ vào mẫu giáo và lớp 1

  Bước đầu trên vạn dặm chuẩn bị cho trẻ vào mẫu giáo và lớp 1

  Bước đầu trên vạn dặm chuẩn bị cho trẻ vào mẫu giáo và lớp 1: những ngày đầu đến trường là nền tảng để những “mầm non thân yêu” từng bước xây dựng “ngôi nhà ước mơ” của riêng mình trong tương lai. Nếu được chuẩn bị đúng cách thì nền tảng này là bệ phóng ước mơ, bằng không nó có thể là ác mộng cản trở cho bước đường học hỏi vạn dặm suốt đời.

 • Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn - dạy con kiểu Nhật

  Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn - dạy con kiểu Nhật

  Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn của tác giả Ibuka nhằm giúp cha mẹ thay đổi cách nghĩ trong việc giáo dục con cái và hướng dẫn phụ huynh những phương pháp tối ưu giúp con trẻ phát triển cân bằng, thông minh và khỏe mạnh trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi.

 • Nói sao cho trẻ chịu nghe và nghe sao cho trẻ chịu nói

  Nói sao cho trẻ chịu nghe và nghe sao cho trẻ chịu nói

  Nói sao cho trẻ chịu nghe và nghe sao cho trẻ chịu nói là những kinh nghiệm quý giá của hai vị tác Adele Faber và Elaine Mazlish. Họ đã đúc kết và mong muốn giúp các bậc phụ huynh có thể áp dụng một số phương pháp khoa học và mẹo nói chuyện thiết thực nhằm “giải hòa” những mâu thuẫn và “thuyết phục” con trẻ làm theo hướng tích cực hơn.

TOMATO hiểu rằng vai trò của gia đình là một phần không thể thiếu trên hành trình lớn khôn và trưởng thành của các em. Sẽ không có một phương pháp giáo dục nào là hoàn thiện nếu như thiếu đi yếu tố này. Vì vậy, các hoạt động phối hợp và gắn kết với gia đình được xem như một cấu phần bắt buộc và là một nét đặc sắc trong phương pháp giáo dục của TOMATO. Cụ thể như sau:

1. Bản tin Cà Chua Đỏ

Đây là bản tin dành cho gia đình có con em học tập tại TOMATO. Sau mỗi buổi học của các em, Nhà Trường sẽ gửi bản tin Cà Chua Đỏ để cập nhật đến gia đình những gì mà các em vừa học trong buổi học, tình hình học tập của các em và tư vấn cho gia đình những điều mà gia đình có thể thực hiện ở nhà để các em thực sự “sống” cùng bài học, biến kiến thức thành thói quen chứ không chỉ là một bài học ở trường.

2. Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ gia đình

TOMATO giúp gia đình theo dõi, đánh giá  được sự phát triển về năng lực, trí tuệ và tình cảm của con em mình thông qua các công cụ đánh giá tâm lý giáo dục trẻ em uy tín. Ngoài ra, vào dịp cuối tuần, TOMATO cũng tổ chức các hoạt động (miễn phí) dành cho gia đình và các em, như các buổi tư vấn kiến thức giáo dục con cái cho gia đình hoặc các sinh hoạt (ngoài chương trình học chính tại TOMATO) dành cho các em.

“It's not only children who grow. Parents do too. As much as we watch to see what our children do with their lives, they are watching us to see what we do with ours”

Không chỉ trẻ con mới là người “lớn” lên mỗi ngày, mà các bậc cha mẹ cũng vậy! Chúng ta dõi theo từng bước trong cuộc đời của bọn trẻ nhiều như thế nào, thì chúng cũng dõi theo chúng ta và cuộc đời chúng ta y như thế!

(Joyce Maynard).