Học cùng con

Bản tin “Học cùng con” là bản tin miễn phí dành cho tất cả phụ huynh nào muốn nhận những chia sẻ hữu ích từ TOMATO về việc nuôi dạy và giáo dục con trẻ (mà không nhất thiết phải có con em đang học tại TOMATO). Cụ thể là khi đăng ký nhận Bản tin “Học cùng con”, đều đặn mỗi tháng phụ huynh sẽ nhận được một bài học do bộ phận chuyên môn của TOMATO biên soạn để phụ huynh có thể tự triển khai ở nhà cho con em mình.

 • Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn - dạy con kiểu Nhật

  Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn - dạy con kiểu Nhật

  Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn của tác giả Ibuka nhằm giúp cha mẹ thay đổi cách nghĩ trong việc giáo dục con cái và hướng dẫn phụ huynh những phương pháp tối ưu giúp con trẻ phát triển cân bằng, thông minh và khỏe mạnh trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi.

 • Nói sao cho trẻ chịu nghe và nghe sao cho trẻ chịu nói

  Nói sao cho trẻ chịu nghe và nghe sao cho trẻ chịu nói

  Nói sao cho trẻ chịu nghe và nghe sao cho trẻ chịu nói là những kinh nghiệm quý giá của hai vị tác Adele Faber và Elaine Mazlish. Họ đã đúc kết và mong muốn giúp các bậc phụ huynh có thể áp dụng một số phương pháp khoa học và mẹo nói chuyện thiết thực nhằm “giải hòa” những mâu thuẫn và “thuyết phục” con trẻ làm theo hướng tích cực hơn.

 • Khi trẻ con trộm tiền nói dối

  Khi trẻ con trộm tiền nói dối

  Trẻ con ngày nay bắt đầu xuất hiện những tật xấu trộm tiền nói dối. Theo các nhà nghiên cứu về tâm lý, trẻ ở tuổi dậy thì cùng với sự thay đổi và phát triển đột ngột về mặt tâm sinh lý thì đồng thời cũng xuất hiện một số tật xấu điển hình như nói dối, ăn trộm vặt. Mức độ phạm phải nhiều hay ít còn phụ thuộc vào từng môi trường trẻ sống.

 • Cách dạy con học giỏi

  Cách dạy con học giỏi

  Cách dạy con học giỏi qua những gợi ý về phương pháp dạy con học hiệu quả nhất để bé luôn luôn đứng đầu lớp về thành tích học tập.

 • Giúp trẻ vượt qua nỗi sợ đến trường

  Giúp trẻ vượt qua nỗi sợ đến trường

  Giúp trẻ vượt qua nỗi sợ đến trường, giúp trẻ mầm non thích nghi với trường lớp khi trẻ có dấu hiệu “ám ảnh trường học” do các em không được chuẩn bị tâm thế đến trường một cách phù hợp.

 • Cùng bé vui halloween với đồ cắm bút vui nhộn từ lõi giấy

  Cùng bé vui halloween với đồ cắm bút vui nhộn từ lõi giấy

  Để giúp cho căn phòng của bé yêu nhà bạn có những vật dụng thật đáng yêu, ngộ nghĩnh trong ngày Halloween thì hôm nay Bản Tin Học Cùng Con của Trường Ngoại Khóa TOMATO sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm một vật dụng có thể trang trí và sử dụng được. Giúp căn phòng bé yêu thêm sống động với đầy màu sắc, vật dụng thì rất dễ tìm. 

 • Kỹ năng giúp trẻ học tập hiệu quả

  Kỹ năng giúp trẻ học tập hiệu quả

  Kỹ năng giúp trẻ học tập hiệu quả không bao giờ là quá sớm hay quá muộn. Để giúp con của bạn phát triển những kỹ năng học tập hiệu quả và học cách xây dựng những kỹ năng này cũng như giữ nó thành thói quen trong nhiều năm dài.

 • Chống sốc cho trẻ vào lớp 1

  Chống sốc cho trẻ vào lớp 1

  Cần chống sốc cho trẻ vào lớp 1 vì sự chuyển tiếp từ việc được thoải mái chạy nhảy, nói chuyện trong một lớp học nhiều đồ chơi sang trạng thái phải ngồi im, tập trung trong 45 phút có thể khiến những đứa trẻ bị “sốc học đường” nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

 • Kỹ năng cần thiết cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1

  Kỹ năng cần thiết cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1

  Kỹ năng cần thiết cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 như hướng dẫn cho con cách tự mặc quần áo, uống nước, đi vệ sinh,… là những điều đơn giản, nhưng lại rất cần thiết, các bậc cha mẹ cần rèn cho bé trước khi con vào lớp 1.

 • Kỹ năng sống cho trẻ và bài học Hươu cao cổ

  Kỹ năng sống cho trẻ và bài học Hươu cao cổ

  Kỹ năng sống cho trẻ và bài học Hươu cao cổ cho ba mẹ. Trên các phương tiện truyền thông đại chúng, cụm từ “kỹ năng sống cho trẻ” hẳn đã được nhắc đi nhắc lại nhiều lần, thậm chí người đọc đã có thể phát chán. 

TOMATO hiểu rằng vai trò của gia đình là một phần không thể thiếu trên hành trình lớn khôn và trưởng thành của các em. Sẽ không có một phương pháp giáo dục nào là hoàn thiện nếu như thiếu đi yếu tố này. Vì vậy, các hoạt động phối hợp và gắn kết với gia đình được xem như một cấu phần bắt buộc và là một nét đặc sắc trong phương pháp giáo dục của TOMATO. Cụ thể như sau:

1. Bản tin Cà Chua Đỏ

Đây là bản tin dành cho gia đình có con em học tập tại TOMATO. Sau mỗi buổi học của các em, Nhà Trường sẽ gửi bản tin Cà Chua Đỏ để cập nhật đến gia đình những gì mà các em vừa học trong buổi học, tình hình học tập của các em và tư vấn cho gia đình những điều mà gia đình có thể thực hiện ở nhà để các em thực sự “sống” cùng bài học, biến kiến thức thành thói quen chứ không chỉ là một bài học ở trường.

2. Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ gia đình

TOMATO giúp gia đình theo dõi, đánh giá  được sự phát triển về năng lực, trí tuệ và tình cảm của con em mình thông qua các công cụ đánh giá tâm lý giáo dục trẻ em uy tín. Ngoài ra, vào dịp cuối tuần, TOMATO cũng tổ chức các hoạt động (miễn phí) dành cho gia đình và các em, như các buổi tư vấn kiến thức giáo dục con cái cho gia đình hoặc các sinh hoạt (ngoài chương trình học chính tại TOMATO) dành cho các em.

“It's not only children who grow. Parents do too. As much as we watch to see what our children do with their lives, they are watching us to see what we do with ours”

Không chỉ trẻ con mới là người “lớn” lên mỗi ngày, mà các bậc cha mẹ cũng vậy! Chúng ta dõi theo từng bước trong cuộc đời của bọn trẻ nhiều như thế nào, thì chúng cũng dõi theo chúng ta và cuộc đời chúng ta y như thế!

(Joyce Maynard).