Học cùng con

Bản tin “Học cùng con” là bản tin miễn phí dành cho tất cả phụ huynh nào muốn nhận những chia sẻ hữu ích từ TOMATO về việc nuôi dạy và giáo dục con trẻ (mà không nhất thiết phải có con em đang học tại TOMATO). Cụ thể là khi đăng ký nhận Bản tin “Học cùng con”, đều đặn mỗi tháng phụ huynh sẽ nhận được một bài học do bộ phận chuyên môn của TOMATO biên soạn để phụ huynh có thể tự triển khai ở nhà cho con em mình.

 • Các trò chơi dạy bé biết chữ

  Các trò chơi dạy bé biết chữ

  Những trò chơi giúp dạy bé biết chữ như câu cá, đi tìm đồ vật, nhảy lò cò... đều là những trò chơi bổ ích giúp bé học chữ cái.

 • Dạy con biết yêu thương

  Dạy con biết yêu thương

  Để dạy con biết yêu thương cha mẹ hãy cho trẻ xem những chương trình tivi hoặc đọc cho trẻ nghe những câu chuyện ca ngợi sự quan tâm và yêu thương người khác. Bên cạnh đó, cha mẹ hãy thể hiện tình yêu thương của mình bằng lời nói và cử chỉ trước mặt con trẻ.

 • Phương pháp giáo dục trẻ em ở Mỹ

  Phương pháp giáo dục trẻ em ở Mỹ

  Phương pháp giáo dục trẻ em ở Mỹ, nơi quyền con người - tự do cá nhân phát triển vô cùng mạnh mẽ, tính cách được rèn giũa nhiều nhất cho những đứa trẻ là tính “độc lập”. Từ trước khi quyết định có con, vợ chồng đã thảo luận và thống nhất về phương pháp giáo dục đứa trẻ khi nó ra đời.

 • Chuẩn bị hành trang cho bé vào lớp 1

  Chuẩn bị hành trang cho bé vào lớp 1

  Cần chuẩn bị hành trang cho bé vào lớp 1? Khó khăn của các bé vào lớp 1 không phải là học chữ, học tính, học đọc, học viết… mà là học cách hoà nhập với môi trường mới, hoạt động mới – môi trường hoạt động học tập là chủ đạo.

 • Truyện tranh Hạt giống tâm hồn cho trẻ

  Truyện tranh Hạt giống tâm hồn cho trẻ

  Bộ truyện tranh Hạt giống tâm hồn cho trẻ em với nội dung thú vị và những hình ảnh đầy màu sắc,được viết bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, chắc chắn sẽ gợi lên sự hứng thú cho các em nhỏ. Nội dung sách là những câu chuyện giáo dục sâu sắc xoay quanh cuộc sống hằng ngày của các em trong môi trường gia đình, trường học và mối quan hệ bạn bè.

 • Giúp bé nhận biết màu sắc

  Giúp bé nhận biết màu sắc

  Giúp bé nhận biết màu sắc bằng các hoạt động thường ngày và một số trò chơi bổ ích, chắc chắn sẽ giúp bé yêu của bạn phát triển tốt khả năng nhận thức màu sắc.

 • Trò chơi phát triển tư duy cho trẻ em

  Trò chơi phát triển tư duy cho trẻ em

  Trò chơi đơn giản giúp phát triển tư duy cho trẻ em. Khái quát hóa là một năng lực đặc thù của tư duy con người. Đó là hình thức phản ánh những dấu hiệu và phẩm chất chung của các sự vật hiện tượng. Khả năng khái quát hóa được hình thành và phát triển từ lứa tuổi mầm non thông qua hoạt động của bản thân đứa trẻ, trong đó vui chơi là hoạt động chủ đạo đóng vai trò quan trọng.

 • Sự phát triển cảm xúc của trẻ

  Sự phát triển cảm xúc của trẻ

  Sự phát triển cảm xúc của trẻ. Trẻ nhỏ khoảng 18 tháng tuổi bắt đầu thể hiện "những cảm xúc tự phát" kể cả những cảm xúc phức tạp như lòng tự hào, bối rối và xấu hổ.

 • 10 cách giúp trẻ tập trung khi học

  10 cách giúp trẻ tập trung khi học

  Cách giúp trẻ tập trung để bé học tốt vì trẻ lên 5 tuổi hoặc trẻ bắt đầu đi học thường gặp vấn đề về sự tập trung. Tập trung tốt thì bé mới có thể học tốt được vì vậy ở nhà cha mẹ hãy giúp trẻ biết cách tập trung.

 • Cách dạy con: xử lý tật xấu của bé

  Cách dạy con: xử lý tật xấu của bé

  Cách dạy con thông minh xử lý tật cực xấu của bé như: không cho ai động vào đồ chơi, giãy nảy ăn vạ khi không vừa ý, không muốn chia đồ ăn cho ai… là một vài tật xấu điển hình ở bé mầm non.

TOMATO hiểu rằng vai trò của gia đình là một phần không thể thiếu trên hành trình lớn khôn và trưởng thành của các em. Sẽ không có một phương pháp giáo dục nào là hoàn thiện nếu như thiếu đi yếu tố này. Vì vậy, các hoạt động phối hợp và gắn kết với gia đình được xem như một cấu phần bắt buộc và là một nét đặc sắc trong phương pháp giáo dục của TOMATO. Cụ thể như sau:

1. Bản tin Cà Chua Đỏ

Đây là bản tin dành cho gia đình có con em học tập tại TOMATO. Sau mỗi buổi học của các em, Nhà Trường sẽ gửi bản tin Cà Chua Đỏ để cập nhật đến gia đình những gì mà các em vừa học trong buổi học, tình hình học tập của các em và tư vấn cho gia đình những điều mà gia đình có thể thực hiện ở nhà để các em thực sự “sống” cùng bài học, biến kiến thức thành thói quen chứ không chỉ là một bài học ở trường.

2. Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ gia đình

TOMATO giúp gia đình theo dõi, đánh giá  được sự phát triển về năng lực, trí tuệ và tình cảm của con em mình thông qua các công cụ đánh giá tâm lý giáo dục trẻ em uy tín. Ngoài ra, vào dịp cuối tuần, TOMATO cũng tổ chức các hoạt động (miễn phí) dành cho gia đình và các em, như các buổi tư vấn kiến thức giáo dục con cái cho gia đình hoặc các sinh hoạt (ngoài chương trình học chính tại TOMATO) dành cho các em.

“It's not only children who grow. Parents do too. As much as we watch to see what our children do with their lives, they are watching us to see what we do with ours”

Không chỉ trẻ con mới là người “lớn” lên mỗi ngày, mà các bậc cha mẹ cũng vậy! Chúng ta dõi theo từng bước trong cuộc đời của bọn trẻ nhiều như thế nào, thì chúng cũng dõi theo chúng ta và cuộc đời chúng ta y như thế!

(Joyce Maynard).