Chương trình và phương pháp

Các chương trình cho trẻ của TOMATO hướng đến các mục tiêu sau:

  • Giúp bé phát triển trí tuệ, khả năng tư duy
  • Giúp bé hình thành và rèn luyện các kỹ năng sống thiết yếu như làm chủ bản thân, làm chủ việc học, kỹ năng giao tiếp, hòa nhập xã hội…
  • Nuôi dưỡng tâm hồn, tình cảm của bé, dạy bé biết yêu thương để được yêu thương.

Phương pháp giáo dục của TOMATO được phát triển dựa trên những triết lý giáo dục tiến bộ của thế giới. Có thể khái quát những nét chính của phương pháp này như sau:

  • Tôn trọng thiên hướng (hướng phát triển tự nhiên) của từng học sinh. TOMATO có kế hoạch theo dõi và phát triển riêng cho từng em dựa trên cá tính, tố chất sẵn có của mỗi em chứ không áp đặt một phương pháp cho tất cả.
  • Chú trọng niềm vui trong học tập của các em. Chỉ khi có được niềm vui này, các em mới có thể làm chủ, tự tổ chức việc học của mình. Môi trường thân thiện, ấm áp và phương pháp “học mà chơi, chơi mà học” của TOMATO sẽ giúp các em tìm thấy niềm vui đó.
  • Chú trọng phát triển năng lực tự tạo lập tương lai của của các em chứ không phải là “chuẩn bị các em cho tương lai”, vì cách tốt nhất để dự đoán tương lai chính là tạo ra nó. Phương pháp của TOMATO là gợi mở cho các em, và tạo môi trường thuận lợi để các em tự làm lấy chứ không làm thay, không máy móc hóa các em.

Hiện tại, TOMATO đang triển khai các chương trình sau đây:

“MÙA TẾT KHÁM PHÁ” - Con khám phá bản thân và thế giới xung quanh cùng Tết

Con khám phá bản thân và thế giới xung quanh cùng Tết

“Mùa Tết Khám Phá” là chương trình đặc biệt được TOMATO thiết kế dành riêng cho các bé vào những ngày giáp Tết, để mùa Tết trở thành cơ hội giúp con khám phá bản thân và thế giới xung quanh mình.

Brochure chương trình

Chương trình HAPPY SATURDAY - Thứ bảy vui vẻ cho bé 3-6 tuổi

Chương trình HAPPY SATURDAY - Thứ bảy vui vẻ cho bé 3-6 tuổi

Chương trình “HAPPY SATURDAY”/ “THỨ BẢY VUI VẺ” của Trường TOMATO là một giải pháp để bé có một ngày cuối tuần thật thú vị, bổ ích mà ba mẹ cũng được thoải mái, yên tâm.

Brochure chương trình

Chương trình SMART KIDS JUNIOR – Bé thông minh về cảm xúc (3-5 tuổi)

Bé thông minh về cảm xúc dành cho bé 3-5 tuổi

Giúp bé hình thành những nhận thức đầu tiên về các trạng thái cảm xúc của bản thân mình và biết chú ý đến cảm xúc của những người xung quanh. Giúp bé hiểu được rằng một hành vi của bản thân mình có thể tác động đến cảm xúc của người khác

Brochure chương trình

Chương trình STRONG START – Để bé bước vào lớp 1 tự tin và vững vàng

Để bé bước vào lớp 1 tự tin và vững vàng

Dành cho các bé chuẩn bị vào lớp 1, giúp bé hình thành những kỹ năng học tập, làm chủ việc học và những kỹ năng sống thiết yếu giúp bé làm chủ bản thân tốt hơn, và đặc biệt là cho bé một “không gian chuyển tiếp” để tự tin hòa nhập trong môi trường mới

Brochure chương trình

Chương trình FUN THEATER - Bé vui diễn kịch tiếng Anh (5-11 tuổi)

Chương trình FUN THEATER | Bé vui diễn kịch tiếng Anh (5-11 tuổi)

Bé học tiếng Anh đã lâu, nhưng chỉ giỏi từ vựng, ngữ pháp mà vẫn lúng túng, chưa tự nhiên giao tiếp? Hay chỉ đơn giản là ba mẹ muốn cho bé tiếp xúc tiếng Anh theo một cách mới mẻ, sáng tạo và giàu cảm xúc hơn?

Chương trình KIDS POWER - Trẻ tự tin làm chủ cuộc đời

Trẻ tự tin làm chủ cuộc đời | KIDS POWER

Vào tiểu học là cột mốc đánh dấu một bước ngoặt mới trong hành trình phát triển của con. Từ lúc này, con bắt đầu bước ra khỏi vòng tay bao bọc của cha mẹ để đi ra xã hội. Nhưng liệu con đã đủ trưởng thành để phân biệt đâu là tốt/xấu, đúng/sai?

Brochure chương trình

SMART PLAY - Chơi để trẻ thông minh hơn (Cho bé 2 tuổi - 6 tuổi)

Chơi để trẻ thông minh hơn (Cho bé 2 tuổi - 6 tuổi)

Trí thông minh của trẻ em tồn tại dưới nhiều hình thức vô cùng phong phú. Nếu được tạo điều kiện để khám phá trí thông minh của mình, trẻ không chỉ phát triển toàn diện mà còn tự tin, hạnh phúc vì biết mình giỏi nhất cái gì, khi nào.

Brochure chương trình

Chương trình BIG FUN - Tiếng Anh mầm non - Học tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ

Tiếng Anh mầm non | BIG FUN | Học tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ

BIG FUN là chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ em từ 3-6 tuổi bằng phương pháp thẩm thấu - một phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh tự nhiên như học tiếng mẹ đẻ.

Brochure chương trình

Chương trình MIND MAP FOR KIDS – Bé ghi nhớ và học tốt với “Bản đồ tư duy” (cho bé 6-11 tuổi)

Giúp bé ghi nhớ và học tốt với “Bản đồ tư duy”

“Bản đồ tư duy” (Mind Maps) từ lâu nay đã được nhiều người biết đến như một trong những công cụ đắc lực nhất giúp bộ não của chúng ta tư duy hiệu quả hơn. Thật thú vị, Mind Maps cũng là một loại “bản đồ” đặc biệt thân thiện với bộ não của trẻ em.

Brochure chương trình

Chương trình HAPPY READ, HAPPY TALK – Bé rèn kỹ năng đọc hiểu và trình bày

Giúp bé rèn kỹ năng đọc hiểu và trình bày

Bước vào tiểu học, trẻ cần được chú trọng phát triển kỹ năng đọc hiểu và trình bày. Đây là hai kỹ năng trẻ không thể thiếu để học tốt ở trường tiểu học cũng như thành công trong cuộc sống sau này.

Brochure chương trình

Chương trình KID’S CAMP - Bé thông minh xã hội

Bé thông minh xã hội

Đã bao giờ cha mẹ tự hỏi: Con mình thuộc dạng “thông minh sách vở” hay “thông minh xã hội”?

Chương trình HEAL - Hàn gắn Yêu thương (Dành cho trẻ em có gia đình không tròn vẹn)

Hàn gắn Yêu thương (Dành cho trẻ em có gia đình không tròn vẹn)

Cuộc sống luôn đặt ra những thử thách dành mọi người, không riêng gì người lớn mà ngay cả với trẻ thơ. Một thay đổi trong gia đình dù lớn hay nhỏ (phải sống xa cha/mẹ, cha mẹ chia tay...), cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý, suy nghĩ, tình cảm của các em.

Brochure chương trình