Workshop “Giáo Dục Cảm Xúc SEL” cho bé và phụ huynh

“Chúng ta hay hỏi nhau: con bạn cao lớn, cân nặng được bao nhiêu rồi? Hay con bạn năm rồi có được học sinh giỏi không? Mà ít người hỏi con bạn có có thích, có vui hay có hạnh phúc với trường con học không? Con chơi thân với ai? Hoặc có thân thiện cởi mở với bạn bè không?” – Điều đó cho thấy hiện nay, xã hội và gia đình đang quan tâm đến thể chất và chỉ tiêu học tập (theo một số tiêu chí khuôn mẫu) mà bỏ qua “cảm xúc của trẻ.

Mỗi người – dù là trẻ con hay trưởng thành, đều có những cảm xúc. Với trẻ em, những cảm xúc đầu đời có tác động sâu sắc và lâu dài đến việc hình thành tính cách của bé trong giai đoạn về sau. Nếu bé không biết cách xoa dịu và làm chủ cảm xúc của bản thân mình, ví dụ khi nóng giận, buồn bực con thường bộc phát thể hiện theo bản năng: la hét, nói năng không phù hợp, ném đồ đạc… khiến bản thân mình và người khác đều bị tổn thương. Những hành động bản năng đó nếu không được uốn nắn kịp thời sẽ tạo thành thói quen và ảnh hưởng đến việc xây dựng tính cách của con về sau. Đồng thời cũng ảnh hưởng đến sự hòa nhập và xây dựng các mối quan hệ xã hội của con.

Giáo dục cảm xúc (Social and Emotional Learning, gọi tắt là SEL) là khả năng nhận biết cảm xúc của bản thân, hiểu những gì người khác nói với mình, và hiểu được cảm xúc của mình ảnh hưởng đến người xung quanh như thế nào. Những người giàu trí tuệ cảm xúc thường thành công trong cuộc sống vì họ làm người xung quanh cảm thấy dễ chịu khi tiếp xúc với họ. Khi họ cần giúp đỡ, họ sẽ dễ dàng nhận được hơn.

Với mong muốn giúp các con nhận biết được cảm xúc của bản thân, biết cách làm chủ cảm xúc để có những hành vi phù hợp. Đồng thời, trang bị cho quý phụ huynh những hiểu biết chính xác và cách ứng dụng SEL trong việc nuôi dạy trẻ trong gia đình, Trường Ngoại khoá TOMATO tổ chức workshop đặc biệt với chủ đề “GIÁO DỤC CẢM XÚC” gồm các hoạt động dành cho cả phụ huynh và bé.

1. HOẠT ĐỘNG CHO BÉ: “DẠY CON QUẢN LÝ CẢM XÚC”

Cho Bé Mầm Non

  • Các hoạt động “chơi mà học” giúp bé biết gọi tên và phân biệt được 7 loại cảm xúc cơ bản.
  • Bài học “Rùa Con Bình Tĩnh” với hoạt động kể chuyện hấp dẫn, sinh động giúp các bé biết điều tiết cơn giận mà mà ở độ tuổi này các con thường gặp.

Cho Bé Tiểu Học

  • Giúp bé hiểu khái niệm thế nào là "Vòng tròn quan tâm - Vòng tròn ảnh hưởng”
  • Hướng dẫn bé hình thành tư duy tích cực, chủ động trong việc học, giúp đỡ ba mẹ... Biết ứng xử tình huống khi gặp xung đột, cách giải quyết cảm xúc tiêu cực và lập kế hoạch cho bản thân.

2. HOẠT ĐỘNG CHO PHỤ HUYNH: HỘI THẢO “GIÁO DỤC CẢM XÚC”

Chia sẻ của Th.S Nguyễn Thúy Uyên Phương - Giám Đốc Đào Tạo TOMATO về các vấn đề “Giáo Dục Cảm Xúc” cho trẻ là gì? Và tầm quan trọng của trí thông minh cảm xúc đối với việc hình thành tư duy và thói quen tính cách của bé trong những giai đoạn đầu đời và làm cách nào để cha mẹ có thể giáo dục cảm xúc cho bé.

ĐĂNG KÝ THAM GIA WORKSHOP

Workshop chỉ dành cho 30 bé và phụ huynh từ 3 đến 11 tuổi có quan tâm và cam kết tham gia nghiêm túc chương trình. Quý phụ huynh đăng ký qua link tại đây nhé!

Nếu có thắc mắc, Quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 0906 616 212 để được tư vấn và hỗ trợ.

Nhà Trường rất hân hạnh được đồng hành cùng quý vị trên hành trình nuôi dạy bé lớn khôn!

Trân trọng,

TRƯỜNG NGOẠI KHOÁ TOMATO

Đồng hành cùng gia đình » Bản tin nhà trường