Nụ cười trẻ thơ - Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

Nụ cười trẻ thơ! Cô Hồng Trâm dễ thương của cơ sở Phú Nhuận gửi đến cuộc thi "Proud To Be TOMATO Teacher" với khoảnh khắc đặc biệt mà cô từng có "bước chân vào TOMATO - bước chân vào thế giới cổ tích toàn những thiên thần..."


Có người từng nói với tôi rằng:” Có thể cuộc sống của bạn sẽ không thể lựa chọn giống như cuộc sống của một đứa trẻ được, lúc nào cũng vô âu, vô lo. Vì có biết bao chuyện càng lớn bạn càng phải nghĩ đến, biết bao nhiêu điều bạn phải đối mặt. Nhưng...bạn vẫn có quyền lựa chọn một cuộc sống cho tâm hồn của bạn, một tâm hồn vốn dĩ rất thanh khiết, một tâm hồn của đứa trẻ tràn đầy yêu thương và màu nhiệm như bạn đã từng. Đừng để bộn bề cuộc sống làm trôi đi một trong những điều tuyệt vời nhất trên thế giới này”.


Lúc đó tôi chưa hề cảm nhận được chân lý của lời khuyên, tôi chẳng hiểu tại sao người bạn đó lại nói là “màu nhiệm, là một trong những điều tuyệt vời nhất trên thế giới”, chỉ đến khi tôi bước chân vào TOMATO - bước chân vào thế giới cổ tích toàn những thiên thần này. Tôi nhận thấy người bạn của tôi đã đúng. Những thiên thần đó, với những nụ cười thật, những niềm vui thật, những yêu thương thật dành cho người mà con tin tưởng, con quý mến, thật sự truyền cho tôi cảm giác hạnh phúc mạnh mẽ đến mê lòng. Bực tức, buồn bã, nhung nhớ ở đâu ư? Làm sao bạn nỡ để nó tồn tại khi đối mặt với những nụ cười thiên thần ở đây chứ? Làm sao bạn nỡ để nó ảnh hưởng đến cảm giác rộn ràng vui sướng khi đang chơi đùa cùng biệt đội thiên thần này đúng không? Vậy là vô tình có một liều thuốc vô hình đã giúp bạn lấy lại nụ cười tươi tắn mà bạn không thể chối từ. Và bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu đột nhiên nhận được câu hỏi từ các thiên thần rằng:”Cô ơi cô có mệt không, con lấy nước giùm cô nhé?’’ (trích từ một buổi đi dã ngoại ở bên ngoài trường).

Sự quan tâm đó không hề mang một ý nghĩa xã giao, làm quen, mà nó hoàn toàn chứa đựng sự yêu thương thật sự mà thiên thần đó dành cho bạn. Bạn còn ngần ngại gì mà không nở nụ cười trong lòng chứ. Vậy mới nói, gìn giữ một nụ cười hồn nhiên, một tâm hồn trẻ thơ cho chính mỗi chúng ta luôn là điều mà mọi người mong ước. Tôi dám chắc rằng tất cả các bạn khi nhìn vào tấm hình trên đây, ngắm những biểu cảm, những nụ cười xinh xắn này đều sẽ cảm thấy hạnh phúc giống như tôi! Phải không nào?


“Trích tâm sự vào một buổi tối nhớ đàn con thân yêu - Cô Trâm - Tomato Children’s Home!”

Đồng hành cùng gia đình » Những thiên thần TOMATO