Cô bé "mọt truyện: Khánh Chi - Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

Cô bé "mọt truyện" Khánh Chi siêu dễ thương qua những dòng chia sẻ của cô Nhựt Minh, cùng xem bé "mọt truyện" lanh lợi như thế nào mà cô Minh lại ấn tượng với bạn ấy nhé!
 
Cô muốn viết về một bạn nhỏ cực kì đáng yêu và lanh lợi, cô bé "Mọt truyện"- Khánh Chi. Không hiểu sao cô chỉ thích gọi con là Chi chứ không phải Khánh Chi. Có lẽ chính vì sự gần gũi, dễ thương mà cô thích gọi con như thế. Chi là một cô bé mê truyện, mê lắm mê đến nỗi con có thể ngồi chăm chú nghe cô đọc từ quyển truyện này sang quyển truyện khác mà không hề biết chán, con thuộc nằm lòng nhiều câu chuyện và có những lúc cô cố tình đọc sai hoặc có những lúc cô đọc nhầm chút xíu một vài chi tiết nhỏ thế là lần nào cũng bị người bạn nhỏ phát hiện ra.

Có một lần trong lúc cô đọc truyện cho Chi nghe và thật sự con làm cô xúc động lắm... Có lẽ đối với trẻ con đâu đó vẫn có sự hiện diện của bà Tiên, ông Bụt hay chính những suy nghĩ trong sáng, thánh thiện khiến cho những mong ước của tui con được tô vẽ nên thực sự như một câu chuyện cổ tích đẹp đến không ngờ.

Cô không nhớ rõ hôm đó cô đọc câu chuyện gì cho con nghe nữa, nhưng điều con nói làm cô ghi nhớ mãi..., và điều đó khiến cô thảng thốt và giật mình đã bao lâu rồi cô không còn nghĩ ngợi, lo sợ một ngày ba mẹ sẽ già đi hoặc là không còn nữa. Bất giác cô thầm nghĩ mình đang sống vội quá và tối hôm đó cô đã gọi điện về cho ba mẹ chỉ là lời hỏi thăm bình thường nhưng sao nó ấm áp đến lạ. Chắc bởi vì nó được gói ghém trong hai chữ gia đình.

Khi đó Khánh Chi nói với cô: "Cô ơi con sẽ phải thật là ngoan ngoãn và nghe lời ba mẹ, vì như thế các bà tiên sẽ không đến và đưa ba mẹ đi mất", lúc đó cô thầm nghĩ con nít đúng là ngây ngô và đáng yêu quá đi mất. Sau đó Chi còn nói thêm: "con sẽ ngoan và nghe lời ba mẹ như vậy ba mẹ sẽ ở thật lâu, thật lâu với con". Thế giới của trẻ thơ đôi khi thật nhiều mộng mơ, nhiều sắc màu, có lúc rất phức tạp nhưng lắm lúc lại vô cùng đơn giản. Ba mẹ thật hạnh phúc khi có con đấy cô bé ạ! Hãy cười nhiều hơn mỗi ngày con nhé!

Quả thật đối với trẻ con hay cả đối với người lớn cũng vậy mong ước giản đơn và luôn thường trực trong mỗi chúng ta chỉ đơn giản là: được nhìn thấy nụ cười của những người thân yêu mỗi ngày.

Đồng hành cùng gia đình » Những thiên thần TOMATO