Workshop khám phá “8 Loại Trí Thông Minh, Con Sở Hữu Loại Trí Thông Minh Nào?”

Nhà bác học Albert Einstein từng nói: “Nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây, nó sẽ dành cả cuộc đời còn lại để tin rằng nó là đứa ngu đần”. Thế nhưng, không nhiều trẻ em có cơ hội khai phá những khả năng tiềm ẩn của mình do trường học chính khóa chỉ tập trung vào một số nội dung chính. Chưa kể, việc đánh giá trẻ em một số tiêu chuẩn cứng nhắc có thể khiến các em trở nên tự ti (do thấy mình dở) hoặc tự mãn (do thấy mình đã giỏi).

Học thuyết Trí thông minh đa dạng do tiến sĩ Howard Gardner thuộc Đại học Harvard phát triển đã chỉ ra rằng mỗi người có 8 loại hình trí thông minh khác nhau: Thông minh Nội tâm, Thông minh Giao tiếp, Thông minh Ngôn ngữ, Thông minh Logic/ toán học, Thông minh Hình ảnh, Thông minh Âm nhạc, Thông minh Cơ thể, Thông minh Thiên nhiên.  Nếu không nhận biết đúng hoặc chỉ áp đặt một hình mẫu chung lên cho con, những khả năng tiềm ẩn, động lực phát triển của bé có thể bị lãng phí đi mà  không hề hay biết.

Với mong muốn mang đến cơ hội khám phá những khả năng chưa biết của con cho phụ huynh và bé, Trường Ngoại khoá TOMATO sẽ tổ chức chuỗi workshop đặc biệt với chủ đề “8 Loại Trí Thông Minh, Con Sở Hữu Loại Trí Thông Minh Nào?” gồm các hoạt động dành cho cả phụ huynh và bé. Workshop chỉ dành cho 30 bé và phụ huynh từ 3 đến 11 tuổi có quan tâm và cam kết tham gia nghiêm túc chương trình.

  • Cơ sở Phú Nhuận: 18h00 – 19h30, thứ 4 ngày 13/12/2017
  • Cơ sở Quận 2: 16h00 – 18h00, thứ 7 ngày 16/12/2017
  • Cơ sở Quận 7: 10h00 – 11h30, thứ 7 ngày 16/12/2017

HOẠT ĐỘNG DÀNH CHO CẢ GIA ĐÌNH: “CẢ NHÀ CÙNG CHƠI”

Giúp bé làm quen với khái niệm “các loại hình trí thông minh”, từ đó tạo cho bé sự tự tin về bản thân cũng như thái độ tôn trọng sự khác biệt với các bạn khác. Hoạt động có sự tham gia của cả gia đình, giúp ba mẹ quan sát và khám phá trí thông minh của con qua sự hướng dẫn của các giáo viên Trường Ngoại Khóa TOMATO. Sau đó, để hiểu đúng về học thuyết và lý giải các quan sát Quý phụ huynh sẽ được tham gia buổi chia sẻ “Con Thông Minh Kiểu Nào” do các chuyên gia giáo dục của TOMATO thực hiện!

HOẠT ĐỘNG RIÊNG CHO BÉ: “TRẢI NGHIỆM 8 LOẠI TRÍ THÔNG MINH”

Bé được tham gia chủ đề để khám phá bản thân, cũng như để giáo viên và phụ huynh có cơ hội quan sát, hiểu về thiên hướng của con.

  • Bé mầm non: “Sáng tạo với hoa – lá – cành”, “Ai khéo tay hơn nào?”
  • Bé tiểu học: “Diễn kịch nhưng bằng tiếng Anh” , “Kể chuyện bằng xúc xắc” ,“Ai nhớ nhanh” và rất nhiều hoạt động thú vị khác.

ĐĂNG KÝ THAM GIA WORKSHOP

Workshop chỉ dành cho 30 bé và phụ huynh từ 3 đến 11 tuổi có quan tâm và cam kết tham gia nghiêm túc chương trình. Quý phụ huynh đăng ký qua link tại đây nhé!

Nếu có thắc mắc, Quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 0906 616 212 để được tư vấn và hỗ trợ.

Nhà Trường rất hân hạnh được đồng hành cùng quý vị trên hành trình nuôi dạy bé lớn khôn!

Trân trọng,

TRƯỜNG NGOẠI KHOÁ TOMATO

Đồng hành cùng gia đình » Bản tin nhà trường