Cuộc Thi Chia Sẻ Kí Ức Ngày Tết “Tết Trong Ba Mẹ Là...”

Cuộc sống hiện đại đã mang đến một cái Tết hiện đại cùng với pháo hoa, công nghệ và đêm giao thừa nhích chân từng bước chỉ vì quá tất bật, không có thời gian dành cho nhau… Hương vị ngày Tết truyền thống đã bị mai một dần.

Tết cổ truyền theo đúng nghĩa giờ đây chỉ còn trong hoài niệm của người đã từng sống trong những cái Tết xưa. Cái thời canh nồi bánh trưng, ngồi xem các bà, các dì sên mứt Tết mà thèm thuồng, cảm giác sung sướng khi đón nhận bộ đồ Tết từ cha mẹ, cùng chúng bạn í a, í ơi gọi nhau đi đánh đu, chơi kéo co. Thức canh giờ đếm ngược khoảnh khắc đếm giao thưa, mong trời mau sáng để diện đồ mới, được nhận lì xì được thấy gia đình quây quần bên nhau, chúc Tết, trao cho nhau những lời chúc năm mới… Còn đối với trẻ con, Tết truyền thống thì lại càng xa lạ. Vậy làm sao để con có thể cảm nhận được cái Tết cổ truyền? Cha mẹ hãy chính là những người giúp con nhé!

1. Chủ đề cuộc thi: “Tết Trong Ba Mẹ Là...” cuộc thi là lời thổ lộ, chia sẻ, tâm tình cùng con về cái Tết ngày xửa ngày xưa của ba mẹ, viết về cái Tết truyền thống ngày xưa của mình.

2. Đối tượng tham gia: Dành cho tất cả những ba mẹ có con nhỏ tại thành phố Hồ Chí Minh, cùng viết về cái Tết thời xa xưa, nhằm khơi gợi ký ức, tuổi thơ trong Tết.

3. Cách thức tham gia

  • Bài viết hợp lệ: ba mẹ chia sẻ 1 tấm hình gợi nhớ kí ức Tết xưa và viết vài dòng chia sẻ (tối thiểu 100 chữ)
  • Bài dự thi của ba mẹ gửi về email: info@tomato.edu.vn
  • Ba mẹ ghi địa chỉ, điện thoại, email, họ tên bé, ngày sinh để BTC liên lạc
  • Admin fapage TOMATO sẽ post các bài tham dự lên fanpage

4. Thời gian nhận tác phẩm: 09/01/2018 – hết 19/01/2018. Tổng kết vào ngày 20/01/2018

5. Cách tính điểm: giải thưởng sẽ được trao dựa trên tổng điểm của số lượt tương tác như sau:

  • 1 like: 1 điểm
  • 1 comment: 2 điểm
  • 1 share: 3 điểm

6. Giải thưởng:

  • 1 giải đặc biệt: học bổng toàn phần chương trình “Mùa Tết Khám Phá” (học bổng không bao gồm chi phí ăn uống) trị giá: 4.200.000vnd. Giải này dành cho bài viết có nhiều lượt tương tác nhất.
  • 1 giải bình chọn: học bổng bán phần của chương trình“Mùa Tết Khám Phá” (học bổng không bao gồm chi phí ăn uống) trị giá: 2.100.000vnd, giải này do TOMATO bình chọn.
  • Tất cả các bài viết tham gia đều được nhận voucher 30% khi đăng kí học phần của các chương trình khác không áp dụng cho (Big Fun, và Khóa Hè)

Nhà Trường rất hân hạnh được đồng hành cùng quý vị trên hành trình nuôi dạy bé lớn khôn!

Trân trọng,

Trường Ngoại Khóa TOMATO

Đồng hành cùng gia đình » Bản tin nhà trường