Workshop “Kỹ năng an toàn và tự bảo vệ bản thân” cho cả bé và gia đình (không thu phí)

Theo thống kê, Việt Nam là quốc gia có tỉ lệ tai nạn thương tích trẻ em cao nhất Đông Nam Á và cao gấp 8 lần các nước phát triển. Bên cạnh đó, vấn nạn xâm hại tình dục cũng đang nổi lên như một vấn đề nhức nhối. Nguyên nhân là bởi vì môi trường sống và môi trường xã hội xung quanh các em còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, mà việc dạy cho trẻ em ý thức an toàn, chủ động phòng ngừa và tự bảo vệ bản thân vẫn chưa được xem trọng.

Tuổi mẫu giáo và tiểu học là hai nhóm tuổi có tỉ lệ tai nạn thương tật cao nhất. Tuổi mẫu giáo là tuổi các em bắt đầu đi đến trường, xa rời vòng tay của cha mẹ. Còn tuổi tiểu học lại là độ tuổi tò mò, ham khám phá, dễ bị lôi kéo. Nhưng cha mẹ không thể nào đi theo bảo vệ con 24/7, hoặc triệt tiêu mọi nguy cơ quanh con. Vì thế, Trường Ngoại Khóa TOMATO đã tổ chức workshop “Kỹ Năng An Toàn Và Tự Bảo Vệ Bản Thân” dành cho cả gia đình có bé trong độ tuổi từ 3 - 11, để giúp con biết cách tự bảo vệ mình và cha mẹ yên tâm hơn với thời gian cụ thể như sau:

  • Cơ sở Quận 2: 17h00 – 19h00 Thứ 7, ngày 07/04
  • Cơ sở Phú Nhuận: 17h00 – 19h00 Thứ 7, ngày 14/04
  • Cơ sở Quận 7: 09h30 – 11h30 Chủ nhật, ngày 15/04

1. Hoạt động cho bé: chủ đề “Nhận diện an toàn, không an toàn”
Hoạt động chung (dành cho cả mầm non và tiều học)

  • Giới thiệu khái niệm “An Toàn / Không An Toàn” qua trò chơi.
  • Nhận biết các tình huống "An Toàn / Không An Toàn"

*Bé mầm non: "Khi nào con an toàn?"
Bé được xem các hình ảnh, chơi trò chơi, nghe kể truyện và diễn kịch với các tình huống đơn giản, gần gũi (khi con ở khu vui chơi, khi con ở trường, khi con đi trên đường, khi con tắm…) từ đó phân biệt khi nào con "An Toàn / Không An Toàn"

*Bé tiểu học: “Con sẽ làm gì nếu…?”

  • Tại sao não và cột sống lại quan trọng? Giúp con biết được những bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể.
  • Sử dụng Mind Map để thảo luận những tình huống/ trường hợp “An Toàn/ Không An Toàn” cụ thể và nêu suy nghĩ bản thân trong trường hợp đó con sẽ làm gì? giúp con tự nêu lên ý kiến của bản thân mình.
  • Đóng kịch các tình huống "An Toàn / Không An Toàn" sau đó rút ra bài học cho bản thân con.

Các hoạt động trên được hướng dẫn bởi giáo viên của trường TOMATO. Sẽ giúp các bé có những khái niệm đúng về An Toàn / Không An Toàn đối với cơ thể và biết xử lý một số tình huống mà khi con chỉ có một mình.

2. Hoạt động cho phụ huynh: chủ đề “Kỹ Năng An Toàn Cho Bé”

Trong workshop lần này, bác sĩ Lan Viên cùng với chị Uyên Phương (Giám đốc đào tạo TOMATO) sẽ chia sẻ và giải đáp các thắc mắc của Quý phụ huynh chủ đề “Kỹ Năng An Toàn Cho Trẻ Nhỏ”.

Đôi nét về diễn giả - Bác sĩ Phan Thị Lan Viên: tốt nghiệp đại học loại giỏi ngành Bác Sĩ Đa Khoa năm 2010. Quá trình làm việc: Chị từng tham gia dự án Tập huấn về sơ cấp cứu cho hội người khuyết tật DRD - công tác tại bệnh viện tỉnh Lâm Đồng, bệnh viện Đa Khoa Cai Lậy - Tiền Giang. Hiện nay, chị Lan Viên đang công tác tại Trung Tâm Cải Tiến Chất Lượng Y tế TPHCM và tham gia xây dựng quy trình An Toàn Cho Trẻ tại TOMATO. Điều trăn trở lớn nhất của chị Viên: làm sao để có thể bảo vệ con – bảo vệ trẻ trước những nguy cơ mất an toàn mà hằng ngày, hằng giờ, ở bất cứ nơi đâu đều có thể xảy ra. Việc mà ba mẹ có thể làm là trang bị đầy đủ nhận thức và kỹ năng an toàn cho bé ngay từ khi còn rất sớm.

Đăng ký tham gia workshop

Để đảm bảo cơ hội tương tác cho bé, workshop chỉ nhận đăng ký tối đa 50 bé từ 3 đến 11 tuổi và phụ huynh đăng ký sớm và có quan tâm thực sự đến đề tài này. Link đăng ký tại đây nhé!

Nếu có thắc mắc, Quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 0906 616 212 để được tư vấn và hỗ trợ.

Nhà Trường rất hân hạnh được đồng hành cùng quý vị trên hành trình nuôi dạy bé lớn khôn!

Trân trọng,
Trường Ngoại Khóa TOMATO

Đồng hành cùng gia đình » Bản tin nhà trường