Bài học “Nói lời không làm tổn thương nhau” qua một thí nghiệm đơn giản

Trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta không để ý đến lời nói của mình, lúc chúng ta tức giận và không kiểm chế được cảm xúc, buông ra những lời làm tổn thương đến bạn bè, bố mẹ và những người xung quanh. Sau đây TOMATO xin mời các bé làm 1 thí nghiệm nhỏ sau đây:

Trước hết, chúng ta cùng chuẩn bị nguyên liệu như sau nhé: gồm đường, giấm và nước.

Nếu đường là những lời nói ngọt ngào, đầy yêu thương, sự khuyên khích và tích cực thì giấm sẽ là những lời lẽ khó nghe, chua chat, làm tổn thương. Trong khi đó, nước sẽ tượng trưng cho tâm hồn trong trẻo của con.

Khi con thêm vào “nước tâm hồn” một ít đường thì nước sẽ trở nên ngọt ngào và dễ uống hơn hẳn. Còn khi con thêm dấm vào nước, hương vị liền thay đổi trở nên chát ngắt và chẳng ai muốn uống, một khi đã lỡ nếm thì mùi vị khó chịu đấy vẫn còn mãi.

Lời nói có khi là kẹo ngọt, đem lại niềm vui và sức mạnh nhưng cũng có khi đắng chát, làm người khác bị tổn thương. Nhiều khi những lời nói vô ý của con lại làm buồn lòng mọi người xung quanh. Thế nên hãy chậm lại một chút để suy nghĩ rồi lựa chọn những lời lẽ đầy ý nghĩa, yêu thương để dành cho gia đình, thầy cô và bạn bè các con nhé.

Bài học nằm trong chương trình Mindfulness For Children giúp các con rèn luyện sự chú tâm, tăng khả năng tập trung. Bên cạnh đó thực hành Mindfulness còn giúp con giải tỏa các cảm xúc tiêu cực, tăng khả năng làm chủ cảm xúc biết đồng cảm và yêu thương người khác.

Đồng hành cùng gia đình » Học cùng con

RetailStorePromotion.com