Anh hai Quốc Anh

Các cô hay đùa với nhau rằng Quốc Anh là học sinh kì cựu của TOMATO rồi. Con học với các cô từ những khóa đầu tiên của trường cho đến tận bây giờ.

Lần đầu tiên gặp con trên lớp, ấn tượng nhất là cái bụng tròn tròn của con làm cô muốn ôm ngay vào lòng; nhưng lúc đó con còn bướng lắm, cô hỏi gì cũng nhất định không chịu nói mà chỉ ngồi im một góc nhìn xung quanh. Đến gần cuối giờ con mới bắt đầu hứng thú và mon men đến hòa đồng hơn với các bạn. Lúc đó con đang ở cái tuổi mà người ta thường gọi vui là “chướng”, nhất là đối với mấy cậu con trai hiếu động, rất thích lý luận; phải mất một thời gian con mới bắt đầu mở lòng với các cô.

Quốc Anh trong lớp học

Sau mấy tháng học, con quen được nhiều bạn mới hơn, mạnh dạn chia sẻ với các cô nhiều hơn về những điều con lo lắng; bắt đầu biết lắng nghe khi cô kể chuyện; học cách chia sẻ đồ chơi, cùng chơi với bạn. Con ngoan và chững chạc hơn. Mỗi lần có bạn mới đến trường, con nắm tay dẫn bạn lên lớp và dỗ dành ”Em lên lớp đi, lên lớp cô kể chuyện cho nghe vui lắm”. Trong lớp học, con luôn xung phong phụ cô phát đồ, phụ cô trông các  em, chỉ em làm đồ chơi. Mỗi lần có em nào chưa nghe lời, “Anh hai” Quốc Anh lại đến và dỗ dành em “Em phải ngoan nha, em phải nghe lời cô, không là cô buồn đó”. Những lần như thế, cô chỉ biết mỉm cười và thấy thương con thật nhiều. Và cứ như thế từ lúc nào không hay, Quốc Anh đã trở thành một thành viên quen thuộc của TOMATO, một Anh Hai rất ra dáng của các em nhỏ.

Anh hai Quốc Anh

Những khi buổi học kết thúc, con luôn muốn là người ở lại sau cùng để phụ cô dọn dẹp giỏ đồ và tắt đèn. Con thủ thỉ với cô: “Cô ơi học xong mình phải tắt đèn nha cô. Tắt đèn là tiết kiệm điện đó. Con tắt đèn để tiết kiệm điện cho trường TOMATO”. Nghe con nói vậy, cô chỉ biết cười, ôm lấy cái bụng tròn tròn của con xoa xoa và nựng hai má phúng phính “Cám ơn con nha, Quốc Anh!”. Những lần như thế, con thích lắm, cười khanh khách thật giòn.

Quốc Anh tinh nghịch trên lớp

Noel năm ngoái, Quốc Anh đến trường mặc bộ đồ ông già Noel màu đỏ, đeo bộ râu trắng bằng giấy của các cô làm cho con rồi đứng dõng dạc hát tặng các bạn bài hát Jingle Bell, sau đó mang quà đi phát cho cô và các bạn. Đoạn video quay cảnh con hát cô vẫn thỉnh thoảng hay xem lại để thấy Giáng Sinh năm đó thật ấm áp biết bao. Ông già Noel Quốc Anh đã mang đến cho các cô, các bạn ở trường TOMATO một Giáng Sinh thật đáng nhớ.

 Quốc Anh làm ông già Noel

 

Quốc Anh làm ông già Noel

 

Năm nay Quốc Anh sắp vào lớp 1 được mẹ sắm một chiếc xe đạp nho nhỏ mà các cô hay trêu là “xe riêng” của Quốc Anh. Từ khi có “xe riêng”, con rất hay ghé qua Trường thăm các cô (từ nhà bà ngoại đến Trường cách khoảng 200m à), con bấm chuông, xin phép các cô cho con gửi nhờ xe rồi vào lớp chơi cùng các em, các bạn. Dạo này con còn hay khoe với cô “Con đang uống sữa không đường để giảm cân đó cô, bụng con hết bự rồi.” Nói xong con cười khanh khách vui vẻ. Con ra dáng anh hai trong lớp vậy đó, nhưng vẫn thật hồn nhiên như tuổi của mình.

Quốc Anh và các cô cà chua

 

Valentine bất ngờ của Quốc Anh

Cám ơn con, Quốc Anh. Cám ơn con đã đến đây để các cô có cơ hội đặt tình yêu thương của mình vào con, để nhìn thấy con vui cười và lớn lên mỗi ngày. Cám ơn ba mẹ con đã mang đến cho trường một thiên thần vừa chững chạc lại vừa hồn nhiên. Các cô luôn chào đón con ở đây, TOMATO luôn là ngôi nhà thứ hai để con chia sẻ buồn vui và lớn lên mỗi ngày, con nhé!

Cô Cà Chua

Đồng hành cùng gia đình » Những thiên thần TOMATO