Học cùng con

Bản tin “Học cùng con” là bản tin miễn phí dành cho tất cả phụ huynh nào muốn nhận những chia sẻ hữu ích từ TOMATO về việc nuôi dạy và giáo dục con trẻ (mà không nhất thiết phải có con em đang học tại TOMATO). Cụ thể là khi đăng ký nhận Bản tin “Học cùng con”, đều đặn mỗi tháng phụ huynh sẽ nhận được một bài học do bộ phận chuyên môn của TOMATO biên soạn để phụ huynh có thể tự triển khai ở nhà cho con em mình.

 • 7 dấu hiệu tăng động giảm chú ý ở trẻ

  7 dấu hiệu tăng động giảm chú ý ở trẻ

  Tăng động giảm chú ý là một rối loạn tâm thần phức tạp có thể ảnh hưởng đến sự thành công của trẻ ở trường và các mối quan hệ cộng đồng. Không may, các triệu chứng của nó rất đa đạng và đôi khi khó nhận ra.

 • Các trò chơi dạy con học toán nhanh

  Các trò chơi dạy con học toán nhanh

  Dạy bé học toán qua những trò chơi sẽ giúp bé hứng thú và say mê hơn là phải ngồi vào bàn học, biết cách học và chơi cùng con sẽ hiệu quả hơn nhiều trong việc học toán của bé ở trường. Các mẹ tham khảo thêm nhé!

 • 10 kỹ năng cho trẻ vào lớp 1

  10 kỹ năng cho trẻ vào lớp 1

  Biết lắng nghe, biết lễ phép, có thể nói một câu hoàn chỉnh, biết tôn trọng trẻ khác... là những kỹ năng mà trẻ cần được trang bị trước khi vào tiểu học.

 • Hè với những lớp học thú vị cho trẻ

  Hè với những lớp học thú vị cho trẻ

  Nếu bé nhà bạn đang ở ngưỡng sắp vào lớp 1 bạn có thể tham khảo những chương trình học hè cho bé dưới đây, hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn cho bé một mùa hè thật vui và bổ ích.

 • Cùng bé làm chậu cây xinh xắn tái chế từ vỏ chai nhựa

  Cùng bé làm chậu cây xinh xắn tái chế từ vỏ chai nhựa

  Ngày cuối tuần rảnh rỗi, ba mẹ có thể cùng bé tái chế vỏ chai nhựa thành những chậu cảnh mini như dưới đây. Chỉ cần một chút khéo tay là bé đã có những chậu cây xinh xắn, dễ thương để trồng cây rồi!

 • Dạy bé cách quan tâm, chia sẻ

  Dạy bé cách quan tâm, chia sẻ

  Nhiều phụ huynh của Tomato chia sẻ với cô: bé ở nhà hay giành đồ chơi của em, giành không đươc thì nổi cáu, có khi còn đánh em; hay bé chơi xong không chịu dọn dẹp đồ chơi; mè nheo ngay cả khi bố mẹ đang rất mệt…Để hạn chế những tình huống đó, Tomato xin được chia sẻ với các bậc phụ huynh một trong những phương pháp dạy con biết quan tâm, chia sẻ với người khác!

 • 7 cách giúp bé mê bài tập về nhà

  7 cách giúp bé mê bài tập về nhà

  Cảnh bố mẹ “vật lộn” với trẻ trên bàn học mỗi tối đã không còn quá xa lạ; bài tập về nhà luôn là vấn đề đau đầu của các bậc phụ huynh khi bé thiếu tập trung, ham chơi và không chịu làm bài. Dưới đây là một vài cách giúp bé mê bài tập về nhà, phụ huynh tham khảo thứ nhé!

 • Phương pháp giáo dục trẻ từ sớm của người Nhật

  Phương pháp giáo dục trẻ từ sớm của người Nhật

  Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục lâu đời và ổn định nhất Châu Á, một nền giáo dục phát triển tối đa ưu điểm của học sinh. Cùng xem qua một vài đặc trưng của phương pháp giáo dục trẻ em Nhật Bản.

 • Dạy bé đề phòng "yêu râu xanh"

  Dạy bé đề phòng "yêu râu xanh"

  Theo nghiên cứu của Unicef, trẻ em Việt Nam rất dễ bị xâm hại tình dục vì không được trang bị những kỹ năng phòng vệ cần thiết. Thủ phạm có thể là bất cứ ai và thuộc mọi tầng lớp: người quen biết, hàng xóm, cán bộ có chức quyền, thậm chí là cả thầy giáo và người thân của bé. Nạn nhân không chỉ là các bé gái, mà bé trai cũng là đối tượng mà những kẻ bệnh hoạn nhắm đến.

 • 5 kinh nghiệm dạy trẻ bướng bỉnh

  5 kinh nghiệm dạy trẻ bướng bỉnh

  Có lẽ vấn đề thường được các bậc Phụ huynh đem ra bàn luận nhất chính là về những đứa con của mình. Với những người có con cái ngoan ngoãn thì đó quả thật là một điều vô cùng may mắn. Nhưng nếu chẳng may rơi vào trường hợp ngược lại, con bạn quá hiếu động, quá nhạy cảm hoặc bướng bỉnh thì đòn roi hay nóng giận trong trường hợp này đều không phải cách. Trong bài viết này, trường Ngoại Khóa TOMATO xin được chia sẻ 5 gợi ý giúp các bậc Phụ huynh bớt vất vả trong việc nuôi dạy những đứa trẻ bướng bỉnh như vậy. 

TOMATO hiểu rằng vai trò của gia đình là một phần không thể thiếu trên hành trình lớn khôn và trưởng thành của các em. Sẽ không có một phương pháp giáo dục nào là hoàn thiện nếu như thiếu đi yếu tố này. Vì vậy, các hoạt động phối hợp và gắn kết với gia đình được xem như một cấu phần bắt buộc và là một nét đặc sắc trong phương pháp giáo dục của TOMATO. Cụ thể như sau:

1. Bản tin Cà Chua Đỏ

Đây là bản tin dành cho gia đình có con em học tập tại TOMATO. Sau mỗi buổi học của các em, Nhà Trường sẽ gửi bản tin Cà Chua Đỏ để cập nhật đến gia đình những gì mà các em vừa học trong buổi học, tình hình học tập của các em và tư vấn cho gia đình những điều mà gia đình có thể thực hiện ở nhà để các em thực sự “sống” cùng bài học, biến kiến thức thành thói quen chứ không chỉ là một bài học ở trường.

2. Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ gia đình

TOMATO giúp gia đình theo dõi, đánh giá  được sự phát triển về năng lực, trí tuệ và tình cảm của con em mình thông qua các công cụ đánh giá tâm lý giáo dục trẻ em uy tín. Ngoài ra, vào dịp cuối tuần, TOMATO cũng tổ chức các hoạt động (miễn phí) dành cho gia đình và các em, như các buổi tư vấn kiến thức giáo dục con cái cho gia đình hoặc các sinh hoạt (ngoài chương trình học chính tại TOMATO) dành cho các em.

“It's not only children who grow. Parents do too. As much as we watch to see what our children do with their lives, they are watching us to see what we do with ours”

Không chỉ trẻ con mới là người “lớn” lên mỗi ngày, mà các bậc cha mẹ cũng vậy! Chúng ta dõi theo từng bước trong cuộc đời của bọn trẻ nhiều như thế nào, thì chúng cũng dõi theo chúng ta và cuộc đời chúng ta y như thế!

(Joyce Maynard).