Học cùng con

Bản tin “Học cùng con” là bản tin miễn phí dành cho tất cả phụ huynh nào muốn nhận những chia sẻ hữu ích từ TOMATO về việc nuôi dạy và giáo dục con trẻ (mà không nhất thiết phải có con em đang học tại TOMATO). Cụ thể là khi đăng ký nhận Bản tin “Học cùng con”, đều đặn mỗi tháng phụ huynh sẽ nhận được một bài học do bộ phận chuyên môn của TOMATO biên soạn để phụ huynh có thể tự triển khai ở nhà cho con em mình.

 • 10 cách hay giúp ba mẹ dạy bé tập trung

  10 cách hay giúp ba mẹ dạy bé tập trung

  Trẻ lên 5 tuổi hoặc trẻ bắt đầu đi học thường gặp khó khăn về sự tập trung khi học. Trong bộ não của mỗi trẻ nhỏ đều tồn tại một trung khu điều khiển sự tập trung và chăm chỉ của trẻ. Tuy nhiên cách hướng dẫn dạy dỗ của cha mẹ sẽ đống một vai trò rất quan trọng để tạo ra cho trẻ những thói quen tốt – xấu khác nhau. Tập trung tốt thì bé mới có thể học tốt được. Vì vậy, ở nhà cha mẹ hãy giúp trẻ bằng các cách dạy cho trẻ tập trung sau đây

 • Nhốt sao lung linh vào bình thủy tinh cho bé yêu

  Nhốt sao lung linh vào bình thủy tinh cho bé yêu

  Một căn phòng tràn ngập ánh sáng của những vì sao sẽ giúp bé hết sợ hãi vào ban đêm cũng như dễ dàng ru bé vào giấc ngủ với những giấc mơ đẹp. Cả nhà có thể cùng nhau làm những lọ thủy tinh độc đáo này để trang trí cho căn phòng của bé, khuyến khích tính sáng tạo của bé qua những đồ vật handmade dễ làm nhé!

 • Nội chiến khi bé có thêm em

  Nội chiến khi bé có thêm em

  Những đứa trẻ đang là trung tâm của cả gia đình, khi nhà có thêm em bé mới mà thiếu đi sự yêu thương, quan tâm thì tự nhiên nó sẽ cảm thấy hụt hẫng, bị bỏ rơi. Trong những gia đình bố mẹ không biết cân bằng, xử lý, hoặc hay đem bé lớn so với bé nhỏ, thì dễ khiến trẻ chuyển sự ganh ghét sang em nhỏ.

   

 • 10 cách khuyến khích trẻ phát huy tính tự lập

  10 cách khuyến khích trẻ phát huy tính tự lập

  Trong việc giáo dục con cái, cha mẹ có rất nhiều cơ hội để dạy bé tự tập từ nhỏ. Và không bao giờ là quá sớm để dạy bé đứng vững trên đôi chân của mình.

 • 9 "bí kíp" nói sao cho trẻ nghe lời

  9 "bí kíp" nói sao cho trẻ nghe lời

  Rất nhiều phụ huynh lo lắng khi trẻ không vâng lời, hoặc cố tình làm trái ý bố mẹ. Thậm chí có người đã không dám góp ý gì với con vì sợ bé bướng bỉnh lại càng làm trái ý hơn.

 • Khả năng xử lý tình huống là thước đo đánh giá sự thông minh của trẻ

  Khả năng xử lý tình huống là thước đo đánh giá sự thông minh của trẻ

  Để trẻ phát triển trí thông minh cần thông qua quá trình học hỏi gồm 3 bước: tập trung, ghi nhớ và xử lý tình huống. Cả 3 bước này đều chịu tác động trực tiếp bới khả năng hoạt động của trí não, đặc biệt là phần não trước – nơi có nhiệm vụ tập hợp quá trình suy nghĩ, lên kế hoạch và hoạt động của cơ thể.

  Trong đó, khả năng xử lý tình huống chính là thước đo đánh giá trí thông minh của bé mà cha mẹ cần quan tâm và chú trọng nhiều hơn nữa.

 • Dạy trẻ biết tri ân trong những ngày Tết

  Dạy trẻ biết tri ân trong những ngày Tết

  Hãy dạy trẻ biết tri ân trong những ngày Tết! Với bé, trong những ngày Tết cổ truyền cũng là dịp các mẹ dạy cho bé cách bày tỏ lòng tri ân đến những người vô cùng đặc biệt của bé.

 • Thiệp 3D xinh xắn cho bé đầu năm mới

  Thiệp 3D xinh xắn cho bé đầu năm mới

  Tết tết tết tết đến rồi. Tết tết tết tết dến rồi. Không khí Tết đã lan tỏa khắp nơi và mọi người cũng đều tất bật bận rộn để chuẩn bị sắm sửa cho một năm mới. Nhưng các mẹ đừng vì quá bận việc mà quên đi bé yêu nhà mình nhé!
  Ngoài những việc mua sắm đồ tết cho trẻ, các mẹ còn có thể tự tay làm một chiếc thiệp thật xinh xắn để viết lời chúc của mình dành tặng cho bé nữa đấy. Bản Tin Học Cùng Con tháng 1 này, Trường Ngoại Khóa TOMATO xin giới thiệu đến các mẹ cách làm chiếc thiệp thật đáng yêu và dễ thương để dành tặng bé nhà bạn đấy. Nào, chúng ta cùng nhau bắt tay vào làm để dành tặng bé yêu những lời chúc thật ngọt ngào nhé!

 • Lỗ hổng trong giáo dục nhân cách cho trẻ em

  Lỗ hổng trong giáo dục nhân cách cho trẻ em

  Lỗ hổng trong giáo dục nhân cách cho trẻ em - người lớn cứ hay ngỡ ngàng trước những hành động bạo lực, trước sự vô cảm, vô văn hóa của một bộ phận trẻ em mà không tĩnh tâm để nhìn lại xem chúng ta đã giáo dục trẻ em như thế nào?

 • Sách hay: Tiền không mọc trên cây

  Sách hay: Tiền không mọc trên cây

  Báo chí Mỹ đã dành nhiều lời ca ngợi cho Tiền không mọc trên cây, coi đó là một cuốn sách vô cùng cần thiết, là "cẩm nang hướng dẫn cha mẹ nuôi dạy con trẻ hiểu biết và sử dụng đúng giá trị đồng tiền" trong thời buổi đầy những cám dỗ và rủi ro tài chính như hiện nay. Sách bao gồm những cách nhìn nhận đúng đắn về tiền bạc và chi tiêu, cũng như các kỹ năng quản lý tài chính căn bản mà trẻ em cần được cha mẹ cho tiếp cận từ sớm.

TOMATO hiểu rằng vai trò của gia đình là một phần không thể thiếu trên hành trình lớn khôn và trưởng thành của các em. Sẽ không có một phương pháp giáo dục nào là hoàn thiện nếu như thiếu đi yếu tố này. Vì vậy, các hoạt động phối hợp và gắn kết với gia đình được xem như một cấu phần bắt buộc và là một nét đặc sắc trong phương pháp giáo dục của TOMATO. Cụ thể như sau:

1. Bản tin Cà Chua Đỏ

Đây là bản tin dành cho gia đình có con em học tập tại TOMATO. Sau mỗi buổi học của các em, Nhà Trường sẽ gửi bản tin Cà Chua Đỏ để cập nhật đến gia đình những gì mà các em vừa học trong buổi học, tình hình học tập của các em và tư vấn cho gia đình những điều mà gia đình có thể thực hiện ở nhà để các em thực sự “sống” cùng bài học, biến kiến thức thành thói quen chứ không chỉ là một bài học ở trường.

2. Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ gia đình

TOMATO giúp gia đình theo dõi, đánh giá  được sự phát triển về năng lực, trí tuệ và tình cảm của con em mình thông qua các công cụ đánh giá tâm lý giáo dục trẻ em uy tín. Ngoài ra, vào dịp cuối tuần, TOMATO cũng tổ chức các hoạt động (miễn phí) dành cho gia đình và các em, như các buổi tư vấn kiến thức giáo dục con cái cho gia đình hoặc các sinh hoạt (ngoài chương trình học chính tại TOMATO) dành cho các em.

“It's not only children who grow. Parents do too. As much as we watch to see what our children do with their lives, they are watching us to see what we do with ours”

Không chỉ trẻ con mới là người “lớn” lên mỗi ngày, mà các bậc cha mẹ cũng vậy! Chúng ta dõi theo từng bước trong cuộc đời của bọn trẻ nhiều như thế nào, thì chúng cũng dõi theo chúng ta và cuộc đời chúng ta y như thế!

(Joyce Maynard).