Học cùng con

Bản tin “Học cùng con” là bản tin miễn phí dành cho tất cả phụ huynh nào muốn nhận những chia sẻ hữu ích từ TOMATO về việc nuôi dạy và giáo dục con trẻ (mà không nhất thiết phải có con em đang học tại TOMATO). Cụ thể là khi đăng ký nhận Bản tin “Học cùng con”, đều đặn mỗi tháng phụ huynh sẽ nhận được một bài học do bộ phận chuyên môn của TOMATO biên soạn để phụ huynh có thể tự triển khai ở nhà cho con em mình.

 • Rèn tính cách cho trẻ như thế nào?

  Rèn tính cách cho trẻ như thế nào?

  Rèn tính cách cho trẻ như thế nào? Tính cách chính là điều tạo nên con người. Tính cách có thể được hiểu là một tập hợp các thuộc tính quyết định hành động và cách ứng xử mang tính đạo đức của con người. Tính cách không phải bẩm sinh đã có. Nó được hình thành qua quá trình học hỏi và rèn luyện. Việc dạy và xây dựng những đức tính tốt cho trẻ là một phần trách nhiệm của cha mẹ.

 • Sách hay: Kỹ năng làm cha mẹ

  Sách hay: Kỹ năng làm cha mẹ

  "Kỹ năng làm cha mẹ" là cuốn sách cung cấp cho phụ huynh những kỹ năng cần thiết để giáo dục, yêu thương con cái mình đúng cách và hiểu hơn vấn đề tâm lý của trẻ.

 • Nghệ thuật nuôi dạy trẻ đỉnh cao - Phương pháp Montessori

  Nghệ thuật nuôi dạy trẻ đỉnh cao - Phương pháp Montessori

  Phương pháp giáo dục Montessori là một trong những phương pháp giáo dục nuôi dạy trẻ đỉnh cao được biên soạn nhằm giúp các bậc phụ huynh  hiểu cơ bản về phương pháp Montessori cũng như ưu điểm vượt trội của nó. Từ đó, có thể học hỏi và áp dụng với con em mình để giúp con trẻ phát triển toàn diện, trở thành những đứa trẻ độc lập và hạnh phúc.

 • Nuôi dạy con thời hiện đại

  Nuôi dạy con thời hiện đại

  Dường như việc làm cha mẹ nuôi dạy con thời hiện đại trở nên dễ dàng chưa từng thấy. Mọi kiến thức từ khi mang thai tới khi sinh con, cách nuôi dạy con… đều có thể được tìm thấy trên mạng internet. Tuy vậy cũng có những khó khăn của các bậc cha mẹ hiện đại mà thời xưa không hề có. Bạn hãy điểm qua một số điều nhé!

 • Tâm lý trẻ em: những điều các mẹ thường bỏ qua

  Tâm lý trẻ em: những điều các mẹ thường bỏ qua

  Tâm lý trẻ em: bé hay nói về những thứ không có thật, tưởng tượng ra nhiều câu chuyện khó tin, nghịch ngợm với côn trùng, sâu bọ, suốt ngày hỏi tại sao....luôn khiến bố mẹ bực mình và thường cho qua; nhưng chính những điều này giúp cho trẻ học cách quan sát, học hỏi mọi thứ xung quanh, phát triển óc tưởng tượng và tính sáng tạo của mình. Cùng tham khảo xem bố mẹ đã bỏ qua những điều gì ở bé nhé.

 • Sách hay: dạy con kiểu Pháp

  Sách hay: dạy con kiểu Pháp

  Dạy con kiểu Pháp là cuốn sách giáo dục đầu tiên ra đời từ nhu cầu thiết thực của tất cả con trẻ, đó là nhu cầu ăn uống. Cũng giống như nhiều bậc cha mẹ khác, tác giả Pamela Druckerman, một người mẹ kiểu Mỹ, đã từng nhiều lần đau đầu, cáu kỉnh với việc ăn uống của con cái, và thường xuyên phải đối mặt với những trò trái khuấy, nhõng nhẽo của con mỗi khi đến giờ ăn.

 • Làm nón mùa đông cho bé yêu

  Làm nón mùa đông cho bé yêu

  Bản Tin Học Cùng Con tháng 12 này, Trường Ngoại Khóa TOMATO sẽ hướng dẫn các bạn làm một món quá thật xinh xắn, không tốn nhiều thời gian và đặc biệt là sẽ làm cho bé yêu nhà bạn cảm thấy thích thú. Món quà này là “Chiếc nón mùa Đông”. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, nào chúng ta cùng bắt tay thực hiện chiếc nón để dành tặng cho thiên thần nhỏ nhé!

 • Phương pháp dạy trẻ tính kỷ luật

  Phương pháp dạy trẻ tính kỷ luật

  Dạy trẻ tính kỷ luật và tạo cho trẻ thói quen tôn trọng nội quy và sống có kỷ luật mà không cần dùng đến các biện pháp trừng phạt trẻ, chắc hẳn là điều các bậc phụ huynh rất quan tâm. Cùng tham khảo những chia sẻ về các phương pháp dạy trẻ tính kỷ luật trong những tình huống cụ thể trong bài viết này nhé!

 • Sách hay Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản

  Sách hay Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản

  Cuốn sách Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản của tác giả Akehshi Daiji - một nhà tâm lý, tư vấn giáo dục nổi tiếng của Nhật Bản đã truyền đạt và phát triển những kinh nghiệm quý báu của cuộc đời nghiên cứu: sớm hiểu ra tầm quan trọng và sự ảnh hưởng to lớn của việc giáo dục đúng cách lên sự phát triển sau này của con trẻ.

 • Yêu thương và tự do với phương pháp giáo dục mầm non

  Yêu thương và tự do với phương pháp giáo dục mầm non

  Yêu thương và tự do là cuốn sách diễn giảng về phương pháp giáo dục mầm non của Tôn Thụy Tuyết. Hàng nghìn hàng vạn phụ huynh nhờ cuốn sách này đã thay đổi hoàn toàn, “tâm hồn bị chấn động, cảm động mà day dứt”, từ đó học được cách yêu thương chân chính, cách giáo dục chân chính. Hàng nghìn hàng vạn trẻ em nhờ cuốn sách này mà phát triển mạnh khỏe, vui sướng, trở thành một lớp người mới có trí lực dồi dào, tâm lý mạnh mẽ, có phẩm chất tự tôn, giàu sức sáng tạo.

TOMATO hiểu rằng vai trò của gia đình là một phần không thể thiếu trên hành trình lớn khôn và trưởng thành của các em. Sẽ không có một phương pháp giáo dục nào là hoàn thiện nếu như thiếu đi yếu tố này. Vì vậy, các hoạt động phối hợp và gắn kết với gia đình được xem như một cấu phần bắt buộc và là một nét đặc sắc trong phương pháp giáo dục của TOMATO. Cụ thể như sau:

1. Bản tin Cà Chua Đỏ

Đây là bản tin dành cho gia đình có con em học tập tại TOMATO. Sau mỗi buổi học của các em, Nhà Trường sẽ gửi bản tin Cà Chua Đỏ để cập nhật đến gia đình những gì mà các em vừa học trong buổi học, tình hình học tập của các em và tư vấn cho gia đình những điều mà gia đình có thể thực hiện ở nhà để các em thực sự “sống” cùng bài học, biến kiến thức thành thói quen chứ không chỉ là một bài học ở trường.

2. Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ gia đình

TOMATO giúp gia đình theo dõi, đánh giá  được sự phát triển về năng lực, trí tuệ và tình cảm của con em mình thông qua các công cụ đánh giá tâm lý giáo dục trẻ em uy tín. Ngoài ra, vào dịp cuối tuần, TOMATO cũng tổ chức các hoạt động (miễn phí) dành cho gia đình và các em, như các buổi tư vấn kiến thức giáo dục con cái cho gia đình hoặc các sinh hoạt (ngoài chương trình học chính tại TOMATO) dành cho các em.

“It's not only children who grow. Parents do too. As much as we watch to see what our children do with their lives, they are watching us to see what we do with ours”

Không chỉ trẻ con mới là người “lớn” lên mỗi ngày, mà các bậc cha mẹ cũng vậy! Chúng ta dõi theo từng bước trong cuộc đời của bọn trẻ nhiều như thế nào, thì chúng cũng dõi theo chúng ta và cuộc đời chúng ta y như thế!

(Joyce Maynard).