Học cùng con

Bản tin “Học cùng con” là bản tin miễn phí dành cho tất cả phụ huynh nào muốn nhận những chia sẻ hữu ích từ TOMATO về việc nuôi dạy và giáo dục con trẻ (mà không nhất thiết phải có con em đang học tại TOMATO). Cụ thể là khi đăng ký nhận Bản tin “Học cùng con”, đều đặn mỗi tháng phụ huynh sẽ nhận được một bài học do bộ phận chuyên môn của TOMATO biên soạn để phụ huynh có thể tự triển khai ở nhà cho con em mình.

 • Động lực nào thúc đẩy hành vi của trẻ em?

  Động lực nào thúc đẩy hành vi của trẻ em?

  Động lực nào thúc đẩy hành vi của trẻ em? Câu trả lời là CẢM XÚC. Cảm xúc tức thời của trẻ em thường lấn át, che mờ hoặc thậm chí khống chế lý trí của chúng. Điều đó có nghĩa là trẻ em xuôi theo những cảm xúc của chúng nhiều hơn là lý lẽ về những điều tốt – xấu đối với chúng.

 • Trẻ vào lớp 1 cần chuẩn bị gì?

  Trẻ vào lớp 1 cần chuẩn bị gì?

  Nhiều trẻ vào lớp 1 có những biểu hiện bất thường về tâm sinh lý như hay khóc nhè, nôn ọe, đau bụng, ngủ không ngon, bất hợp tác và sợ đến lớp… Trẻ cần được chuẩn bị trước khi bước vào lớp 1.

 • Những bài học cuộc sống từ trẻ em

  Những bài học cuộc sống từ trẻ em

  Hãy cùng đến với 8 bài học cuộc sống từ trẻ em. Những người trưởng thành luôn nghĩ trẻ em mới phải lắng nghe lời khuyên từ người lớn tuổi hơn. Nhưng chắc hẳn bạn sẽ rất thích thú khi biết rằng chúng ta cũng có thể mở mang trí óc và học hỏi rất nhiều điều từ trẻ nhỏ.

 • "Muối mặt" vì bé hay chê

  "Muối mặt" vì bé hay chê

  Có lần chị Ngân đi làm về muộn, hai bố con Đô đang ngồi ăn cơm. Nhớ con, chị chạy sà vào ôm thì bé đẩy mẹ ra và kêu nhặng lên: “Mẹ đi chỗ khác, mẹ hôi quá!”.

 • Những câu hỏi tại sao của bé

  Những câu hỏi tại sao của bé

  Rất nhiều các câu hỏi tại sao của bé được đặt ra: "Tại sao con không có anh chị em?", "Tại sao bầu trời màu xanh?", ... Đó là một trong vô số các câu hỏi tại sao của bé mà phụ huynh đã được yêu cầu phải trả lời.

 • Các trò chơi dạy bé biết chữ

  Các trò chơi dạy bé biết chữ

  Những trò chơi giúp dạy bé biết chữ như câu cá, đi tìm đồ vật, nhảy lò cò... đều là những trò chơi bổ ích giúp bé học chữ cái.

 • Dạy con biết yêu thương

  Dạy con biết yêu thương

  Để dạy con biết yêu thương cha mẹ hãy cho trẻ xem những chương trình tivi hoặc đọc cho trẻ nghe những câu chuyện ca ngợi sự quan tâm và yêu thương người khác. Bên cạnh đó, cha mẹ hãy thể hiện tình yêu thương của mình bằng lời nói và cử chỉ trước mặt con trẻ.

 • Phương pháp giáo dục trẻ em ở Mỹ

  Phương pháp giáo dục trẻ em ở Mỹ

  Phương pháp giáo dục trẻ em ở Mỹ, nơi quyền con người - tự do cá nhân phát triển vô cùng mạnh mẽ, tính cách được rèn giũa nhiều nhất cho những đứa trẻ là tính “độc lập”. Từ trước khi quyết định có con, vợ chồng đã thảo luận và thống nhất về phương pháp giáo dục đứa trẻ khi nó ra đời.

 • Chuẩn bị hành trang cho bé vào lớp 1

  Chuẩn bị hành trang cho bé vào lớp 1

  Cần chuẩn bị hành trang cho bé vào lớp 1? Khó khăn của các bé vào lớp 1 không phải là học chữ, học tính, học đọc, học viết… mà là học cách hoà nhập với môi trường mới, hoạt động mới – môi trường hoạt động học tập là chủ đạo.

 • Truyện tranh Hạt giống tâm hồn cho trẻ

  Truyện tranh Hạt giống tâm hồn cho trẻ

  Bộ truyện tranh Hạt giống tâm hồn cho trẻ em với nội dung thú vị và những hình ảnh đầy màu sắc,được viết bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, chắc chắn sẽ gợi lên sự hứng thú cho các em nhỏ. Nội dung sách là những câu chuyện giáo dục sâu sắc xoay quanh cuộc sống hằng ngày của các em trong môi trường gia đình, trường học và mối quan hệ bạn bè.

TOMATO hiểu rằng vai trò của gia đình là một phần không thể thiếu trên hành trình lớn khôn và trưởng thành của các em. Sẽ không có một phương pháp giáo dục nào là hoàn thiện nếu như thiếu đi yếu tố này. Vì vậy, các hoạt động phối hợp và gắn kết với gia đình được xem như một cấu phần bắt buộc và là một nét đặc sắc trong phương pháp giáo dục của TOMATO. Cụ thể như sau:

1. Bản tin Cà Chua Đỏ

Đây là bản tin dành cho gia đình có con em học tập tại TOMATO. Sau mỗi buổi học của các em, Nhà Trường sẽ gửi bản tin Cà Chua Đỏ để cập nhật đến gia đình những gì mà các em vừa học trong buổi học, tình hình học tập của các em và tư vấn cho gia đình những điều mà gia đình có thể thực hiện ở nhà để các em thực sự “sống” cùng bài học, biến kiến thức thành thói quen chứ không chỉ là một bài học ở trường.

2. Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ gia đình

TOMATO giúp gia đình theo dõi, đánh giá  được sự phát triển về năng lực, trí tuệ và tình cảm của con em mình thông qua các công cụ đánh giá tâm lý giáo dục trẻ em uy tín. Ngoài ra, vào dịp cuối tuần, TOMATO cũng tổ chức các hoạt động (miễn phí) dành cho gia đình và các em, như các buổi tư vấn kiến thức giáo dục con cái cho gia đình hoặc các sinh hoạt (ngoài chương trình học chính tại TOMATO) dành cho các em.

“It's not only children who grow. Parents do too. As much as we watch to see what our children do with their lives, they are watching us to see what we do with ours”

Không chỉ trẻ con mới là người “lớn” lên mỗi ngày, mà các bậc cha mẹ cũng vậy! Chúng ta dõi theo từng bước trong cuộc đời của bọn trẻ nhiều như thế nào, thì chúng cũng dõi theo chúng ta và cuộc đời chúng ta y như thế!

(Joyce Maynard).