Học cùng con

Bản tin “Học cùng con” là bản tin miễn phí dành cho tất cả phụ huynh nào muốn nhận những chia sẻ hữu ích từ TOMATO về việc nuôi dạy và giáo dục con trẻ (mà không nhất thiết phải có con em đang học tại TOMATO). Cụ thể là khi đăng ký nhận Bản tin “Học cùng con”, đều đặn mỗi tháng phụ huynh sẽ nhận được một bài học do bộ phận chuyên môn của TOMATO biên soạn để phụ huynh có thể tự triển khai ở nhà cho con em mình.

 • Chiến dịch “NO - GO - TELL” - Giúp Trẻ Tự Bảo Vệ Bản Thân

  Chiến dịch “NO - GO - TELL” - Giúp Trẻ Tự Bảo Vệ Bản Thân

  Có bao giờ chúng ta tự hỏi: "Vì sao hết vụ ấu dâm này lại có vụ ấu dâm khác nổi lên, mãi không bớt⁉️ Bạn có biết kẻ ấu dâm sợ nhất điều gì không?" Phải chăng, cộng đồng vẫn còn "ngó lơ" hiện ấu dâm đang ngày càng gia tăng. Nhận thức của cộng đồng chúng ta về quyền riêng tư của trẻ con vẫn còn nhiều điều trăn trở.

 • Dạy các kỹ năng và thực hành Mindfulness căn bản

  Dạy các kỹ năng và thực hành Mindfulness căn bản

  Bạn có thể nghĩ rằng những lời khuyên và bài tập này có thể là tuyệt vời cho việc giảng dạy Mindfulness ở trường tiểu học hoặc trung học, và điều này hoàn toàn đúng! Đây là những nguồn lực tuyệt vời để giúp một đứa trẻ khám phá những lợi ích của việc chú tâm.

 • Bài học “Nói lời không làm tổn thương nhau” qua một thí nghiệm đơn giản

  Bài học “Nói lời không làm tổn thương nhau” qua một thí nghiệm đơn giản

  Nếu đường là những lời nói ngọt ngào, đầy yêu thương, sự khuyên khích và tích cực thì giấm sẽ là những lời lẽ khó nghe, chua chat, làm tổn thương. Trong khi đó, nước sẽ tượng trưng cho tâm hồn trong trẻo của con.

 • 7 Các ngăn ngừa Summer Learning Loss (SLL - Hao hụt kiến thức sau hè)

  7 Các ngăn ngừa Summer Learning Loss (SLL - Hao hụt kiến thức sau hè)

  Dưới đây là 7 cách ngăn ngừa SLL mà chỉ cần dành ra từ một đến một tiếng rưỡi mỗi ngày có thể giúp các em lấp đầy lỗ hổng kiến thức, lên dây cót cho một năm học mới.

 • Các trò chơi Mindfulness cho trẻ

  Các trò chơi Mindfulness cho trẻ

  Mindfulness có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta theo rất nhiều cách, từ nuôi dưỡng sự bình an nội tâm đến cải thiện hiệu quả công việc, từ tăng cường sự tự tin đến việc khiến cho các mối quan hệ sâu sắc hơn và có ý nghĩa hơn với những người khác trở nên dễ dàng.

 • 4 hoạt động thực hành Mindfulness tại nhà cho bé!

  4 hoạt động thực hành Mindfulness tại nhà cho bé!

  TOMATO xin gửi đến Quý phụ huynh 4 hoạt động thực hành Mindfulness tại nhà cho bé để cha mẹ cùng hướng dẫn con nhé!

 • Tuần lễ “Sách cho tuổi thơ ngây”

  Tuần lễ “Sách cho tuổi thơ ngây”

  Với mục đích khuyến khích thói quen đọc sách ở trẻ em và hỗ trợ các bậc phụ huynh xây dựng văn hoá đọc trong gia đình, Trường Ngoại khoá TOMATO phối hợp cùng Đường Sách Tp.HCM tổ chức một sự kiện văn hoá đọc dành riêng cho độc giả nhí

 • Sách được tuyển chọn và triển lãm tại tuần lễ "Sách cho tuổi thơ ngây"

  Sách được tuyển chọn và triển lãm tại tuần lễ "Sách cho tuổi thơ ngây"

  Rất nhiều sách trong danh mục tuyển chọn đã được sử dụng trong các chương trình giảng dạy của TOMATO và đã chứng minh được tính hấp dẫn cũng như tính đắc lực của nó trong hoạt động giáo dục trẻ nhỏ.

 • Dạy con gọi tên nỗi buồn, cơn giận

  Dạy con gọi tên nỗi buồn, cơn giận

   Chúng ta thường hay than phiền về hiện tượng người trẻ hiện nay dễ suy sụp, gục ngã khi gặp những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống riêng. Nguyên nhân có thể từ nhiều phía, trong đó đứng về phía gia đình có nguyên nhân của việc cha mẹ đã không hướng dẫn cho con cách biểu lộ cảm xúc và vượt qua cảm xúc tiêu cực một cách đúng đắn nên khi con gặp khó khăn, con không biết cách xử lý cảm xúc của mình để có kết quả tích cực.

 • Ba mẹ cần làm gì khi trẻ nghiện xem TV

  Ba mẹ cần làm gì khi trẻ nghiện xem TV

  Chắc hẳn không ít phụ huynh "đau đầu" khi con trẻ nghiện xem TV và không màng đến các hoạt động khác hoặc không thiết tha chơi đùa cùng các bạn. Nghiện TV còn là nguy cơ dẫn đến một số bệnh khác như kém tập trung, béo phì, chậm phát triển hệ thần kinh…
  Vậy, Ba mẹ cần làm gì để giúp con tránh tình trạng này?
  Sau đây là một số gợi ý, chúng ta có thể áp dụng để giúp bé yêu có khoảng thời gian xem TV thú vị mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của con.

TOMATO hiểu rằng vai trò của gia đình là một phần không thể thiếu trên hành trình lớn khôn và trưởng thành của các em. Sẽ không có một phương pháp giáo dục nào là hoàn thiện nếu như thiếu đi yếu tố này. Vì vậy, các hoạt động phối hợp và gắn kết với gia đình được xem như một cấu phần bắt buộc và là một nét đặc sắc trong phương pháp giáo dục của TOMATO. Cụ thể như sau:

1. Bản tin Cà Chua Đỏ

Đây là bản tin dành cho gia đình có con em học tập tại TOMATO. Sau mỗi buổi học của các em, Nhà Trường sẽ gửi bản tin Cà Chua Đỏ để cập nhật đến gia đình những gì mà các em vừa học trong buổi học, tình hình học tập của các em và tư vấn cho gia đình những điều mà gia đình có thể thực hiện ở nhà để các em thực sự “sống” cùng bài học, biến kiến thức thành thói quen chứ không chỉ là một bài học ở trường.

2. Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ gia đình

TOMATO giúp gia đình theo dõi, đánh giá  được sự phát triển về năng lực, trí tuệ và tình cảm của con em mình thông qua các công cụ đánh giá tâm lý giáo dục trẻ em uy tín. Ngoài ra, vào dịp cuối tuần, TOMATO cũng tổ chức các hoạt động (miễn phí) dành cho gia đình và các em, như các buổi tư vấn kiến thức giáo dục con cái cho gia đình hoặc các sinh hoạt (ngoài chương trình học chính tại TOMATO) dành cho các em.

“It's not only children who grow. Parents do too. As much as we watch to see what our children do with their lives, they are watching us to see what we do with ours”

Không chỉ trẻ con mới là người “lớn” lên mỗi ngày, mà các bậc cha mẹ cũng vậy! Chúng ta dõi theo từng bước trong cuộc đời của bọn trẻ nhiều như thế nào, thì chúng cũng dõi theo chúng ta và cuộc đời chúng ta y như thế!

(Joyce Maynard).
RetailStorePromotion.com