Ebook cho phụ huynh và bé

 • Thông điệp đầu năm từ trường Ngoại khóa TOMATO

  Thông điệp đầu năm từ trường Ngoại khóa TOMATO

  Trường ngoại khóa TOMATO luôn xem “YÊU THƯƠNG – NUÔI DƯỠNG – TÔN TRỌNG” là những giá trị cốt lõi của mình và rất hạnh phúc khi ngày càng được nhiều phụ huynh sẻ chia những giá trị đó.

 • Ebook: phương pháp kỷ luật tích cực trong giáo dục trẻ em

  Ebook: phương pháp kỷ luật tích cực trong giáo dục trẻ em

  “Phương pháp kỷ luật tích cực” có thể là một giải pháp tốt mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo trong việc giáo dục trẻ em. Cuốn sách giúp các bậc phụ huynh, giáo viên hiểu rõ hơn về trẻ em, tâm lý lứa tuổi, tác dụng tiêu cực của việc trừng phạt trẻ em và trang bị cho họ những kiến thức, kỹ năng nhằm giáo dục, kỷ luật trẻ em một cách tích cực và hiệu quả.

 • Ebook phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em

  Ebook phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em

  Cuốn sách phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em nằm trong Dự án Tuổi thơ - Chương trình phòng ngừa do AusAID tài trợ và Tổ chức Tầm nhìn thế giới thực hiện với nội dung xoay quanh các vấn đề nhận thức và hiểu biết về xâm hại tình dục trẻ em để từ đó cha mẹ có cách phòng ngừa phù hợp cũng như chuẩn bị cho bé cách tự bảo vệ bản thân trước những tình huống xấu xảy ra.

 • Ebook 7 câu hỏi giúp hiểu mình hiểu trẻ

  Ebook 7 câu hỏi giúp hiểu mình hiểu trẻ

  Ebook 7 câu hỏi giúp hiểu mình hiểu trẻ giúp phụ huynh có phương pháp dạy trẻ một cách tích cực, nghiêm khắc nhưng không dùng bạo lực, không làm tổn thương trẻ và chính chúng ta.

 • Ebook: Những em bé khôn ngoan - dạy con tự bảo vệ mình

  Ebook: Những em bé khôn ngoan - dạy con tự bảo vệ mình

  Ebook Những em bé khôn ngoan là cuốn sách được biên soạn để giúp người lớn chia sẻ với trẻ nhỏ về những nguy cơ bị xâm hại thân thể và làm thế nào để dạy bé tự bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ đó. Hai nhân vật hoạt hình là bạn Cá Sấu Thân Thiện và Cá Sấu Tốt Bụng sẽ giúp các thông điệp được chuyển tải đến bé một cách khéo léo và vui nhộn. Phụ huynh hãy cho bé tô màu các bức tranh và chơi các trò chơi trong sách để giúp bé ghi nhớ những gì được căn dặn tốt hơn!

 • Ebook: Sổ tay tự kỷ của bác sỹ

  Ebook: Sổ tay tự kỷ của bác sỹ

  Sổ tay tự kỷ của Bác sỹ là cuốn sách do tổ chức HANS (Hãy giúp đỡ trẻ tự kỷ ngay bây giờ) biên soạn và do Trường Giáo dục chuyên biệt Khai Trí biên dịch. Cuốn sách là một cẩm nang với những minh họa ngắn gọn, dễ hiểu nhằm giúp người lớn nhận biết rõ hơn về hội chứng tự kỷ, các giai đoạn và triệu chứng của trẻ tự kỷ, từ đó có biện pháp can thiệp, trị liệu sớm để giúp trẻ sớm hòa nhập tốt vào cộng đồng.

 • Ebook: Các người không lừa được con đâu

  Ebook: Các người không lừa được con đâu

  Cuốn sách "Các người không lừa được con đâu" được biên soạn để giúp các phụ huynh và thầy cô dạy trẻ cách tự bảo vệ khỏi những nguy cơ dụ dỗ, lừa gạt…ngày càng trở nên tinh vi hơn. Hãy đọc cuốn sách này cho bé nghe để dạy trẻ biết tự bảo vệ mình, và cho bé tô màu các bức tranh trong truyện để bé ghi nhớ lâu hơn!

 • Totto-chan bên cửa sổ - sách hay về giáo dục trẻ em

  Totto-chan bên cửa sổ - sách hay về giáo dục trẻ em

  Sách hay về cách giáo dục trẻ em: Totto-chan bên cửa sổ là một cuốn sách văn học thiếu nhi nổi tiếng thế giới về cách giáo dục trẻ em, và có lẽ nhiều người trong chúng ta đã từng cầm trên tay cuốn sách này. Cuốn sách có văn phong rất giản dị và tinh tế, kể về cuộc sống và những câu chuyện vụn vặt của cô bé Totto chan ở trường Tomoe - nơi đã biến Totto-chan từ một đứa trẻ “hết thuốc chữa” (theo như lời của người lớn) thành một một nhà văn, một diễn viên và hơn hết là đại sứ thiện chí của Unicef.

 • Làm anh thật khó! Tình yêu thương và trách nhiệm

  Làm anh thật khó! Tình yêu thương và trách nhiệm

  Tình yêu thương và trách nhiệm với những người xung quanh là một trong những chủ đề quan trọng mà cha mẹ cần phải hướng dẫn cho các bé ngay từ lúc bé mới hình thành nhận thức về thế giới xung quanh. Làm thế nào để giải thích cho bé về chủ đề khá trừu tượng và cũng có phần “nặng nề” này? 

 • Bạn Willy đi đâu?

  Bạn Willy đi đâu?

  Mẹ kể bé nghe "Chú tinh trùng Willy đi đâu?". Những câu hỏi như “Con được sinh ra như thế nào?? Em bé chui ra từ đâu??” không. Đây là những câu hỏi luôn làm các bậc cha mẹ lúng túng, không biết trả lời như thế nào để con hiểu.Làm sao đây để giúp bé hiểu về vấn đề này một cách sát thực nhất mà vẫn phù hợp với khả năng tiếp thu của bé.

1