Chương trình hè 2023 cho thanh thiếu niên

 

YES SUMMER SCHOOL 2023

“NHÀ KIẾN TẠO TƯƠNG LAI”

Đánh thức Cảm xúc, Khám phá A.I.

(Dành cho tuổi Tiểu học)

Năm 2023, “AI – Trí tuệ Nhân tạo” trở thành “điểm nóng” của cả thế giới, khi mà các ứng dụng AI khiến con người kinh ngạc bởi mức độ “thông minh” của nó. Sự ra đời ồ ạt của các công cụ AI đã mang đến những trăn trở không nhỏ cho cha mẹ và người làm giáo dục: Thế giới tương lai sẽ như thế nào? Những nghề nghiệp nào sẽ biến mất bởi AI? Nên trang bị con những gì để con không bị đào thải và có chỗ đứng trong thế giới rất khác đó? Liệu trường học hiện tại có giúp con tôi theo kịp làn sóng mới này?

Nhằm mang đến cho thanh thiếu niên những chương trình giáo dục mới mẻ mà các em chưa có cơ hội được tiếp cận trong trường học chính khóa, Học viện YES hân hạnh giới thiệu chương trình Trường Hè 2023 với chủ đề “NHÀ KIẾN TẠO TƯƠNG LAI: Khám phá tương lai cùng Trí tuệ Cảm xúc & Trí tuệ Nhân tạo”. Chương trình sẽ giúp các em trở thành những nhà kiến tạo tương lai, thông qua việc hình dung rõ ràng hơn về thế giới tương lai dưới sự tác động của Trí tuệ Nhân tạo (AI), và tự tin bước vào thế giới đó với những năng lực riêng có của con người mà máy móc khó lòng thay thế là: Trí tuệ cảm xúc (EI – Emotional Intelligence) và Tư duy Kiến tạo (Design Thinking). Đặc biệt, các em sẽ có cơ hội tham dự chương trình Thanh Thiếu Niên Hiệu Quả Y.E.T (Youth Effectiveness Training) – là một trong những chương trình danh tiếng nhất thế giới dành cho tuổi teen được sáng lập bởi tiến sĩ Thomas Gordon – người 3 lần được đề cử Nobel Hòa Bình.

Bên cạnh đó, các chương trình dã ngoại, vận động, triển lãm dự án diễn ra hàng tuần cũng sẽ giúp các em năng động và hứng thú suốt mùa hè. 

I. TRƯỜNG HÈ YES SẼ MANG ĐẾN CHO CÁC EM NHỮNG GÌ?

Kỹ năng cho tương lai: chuẩn bị các em cho một thế giới đang thay đổi nhanh chóng dưới tác động của AI.

Những năng lực con người độc đáo để làm tự tin làm chủ công nghệ: Trí tuệ cảm xúc (khả năng thấu hiểu bản thân và người khác), Tư duy kiến tạo (khả năng thiết kế giải pháp)

Trải nghiệm thực tế: Các dự án gắn với thực tế cuộc sống, các chuyến đi dã ngoại được tổ chức hàng tuần.

Hè vui nhưng vẫn bổ ích: “Đổi gió” sau một năm học dài ở trường chính khóa khi được vui chơi, được sinh hoạt trong môi trường ngoại khóa giàu tính tương tác và khám phá những điều mới mẻ.

Thời lượng học linh hoạt:  có thể chọn đăng ký theo từng tuần, phù hợp với lịch riêng của bé

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Một chương trình phong phú và độc đáo với 08 nội dung khác nhau, được chia thành 4 nhóm chủ đề để giúp học sinh có một mùa hè bổ ích và và năng động nhất:

KHÁM PHÁ TƯƠNG LAI: Những môn học giúp các em bước vào thời đại công nghệ một cách tự tin, an toàn. Trong đó Hello A.I. là môn học độc đáo, giúp các em trải nghiệm các ứng dụng A.I mới nhất và ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống con người.

ĐÁNH THỨC CẢM XÚC: Những môn học giúp các em nuôi dưỡng cảm xúc, các giá trị con người, sự nhạy bén với thế giới quanh mình và sự chú tâm trong bối cảnh nhiều thay đổi xáo trộn.

MÀI GIŨA TRÍ TUỆ: Những môn học giúp các em trau dồi năng lực thấu hiểu bản thân, thấu hiểu người khác và tư duy kiến tạo giải pháp để từ đó trở thành một con người trách nhiệm hơn và tham gia giải quyết được những vấn đề xung quanh mình. Trong đó Y.E.T (Thanh Thiếu Niên Hiệu Quả) là chương trình danh tiếng từ tiến sĩ Thomas Gordon và “Design Thinking” – “Tư duy Kiến tạo” là môn học mà YES tự hào là đơn vị tiên phong đưa vào triển khai cho học sinh Việt Nam. YES cũng là đơn vị đại diện tại Việt Nam của Design for Change, phong trào trẻ em và thanh thiếu niên lớn nhất thế giới mà ở đó, các em sử dụng Design Thinking để giải quyết các vấn đề của cộng đồng.

VUI CHƠI HẾT MÌNH: Là những hoạt động mang đến cho các em cơ hội khám phá cuộc sống và những phút giây thư giãn, giải trí thật thú vị.

III. THỜI KHÓA BIỂU CHI TIẾT

Thời khóa biểu của Trường Hè YES 2023 – “KIẾN TẠO TƯƠNG LAI”:

Thời khóa biểu thực tế của từng lớp có thể khác về khung giờ cụ thể, tuy nhiên vẫn xoay quanh những nội dung dưới đây)

 

Thứ Hai

Thứ Ba

Thứ Tư

Thứ Năm

Thứ Sáu

BUỔI SÁNG

Design Thinking

Y.E.T.

Y.E.T/ Kids Camp

Y.E.T.

Design Thinking

         

Design Thinking

Y.E.T.

Y.E.T/ Kids Camp

Y.E.T.

Design Thinking

BUỔI TRƯA

ĂN TRƯA – NGHỈ TRƯA/ THƯ GIÃN/ ĐỌC SÁCH

BUỔI CHIỀU

Mindfulness

Hello A.I

Mindfulness/ Kids Camp

Hello A.I

Show Time

         

SEL

Net smart

SEL/ Kids Camp

Net smart

Show Time

 

IV. THỜI GIAN HỌC VÀ HỌC PHÍ

Phụ huynh có thể đăng ký một hay nhiều tuần, trong thời gian từ 29/5 đến 18/8 (đăng ký càng nhiều tuần, học phí càng ưu đãi).

Vui lòng liên hệ bộ phận Tư vấn chiêu sinh của YES để nhận thông tin lịch khai giảng, học phí và các chương trình ưu đãi chi tiết.