Chương trình hè 2022 dành cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Chương trình

TRƯỜNG HÈ TOMATO 2022

“Đánh thức ngôn ngữ cảm xúc”

(Chương trình hè 2022 cho bé chuẩn bị vào lớp 1)

Mùa hè 2022 của những bé sắp vào lớp 1 là một mùa hè khác biệt. Bé đã “tốt nghiệp” mẫu giáo, nhưng lại chưa chính thức bước vào tiểu học. Mùa hè có tính “chuyển tiếp” này là thời gian quan trọng để chuẩn bị cho bé vào lớp 1 những kỹ năng thiết yếu sau đây:

- Kỹ năng làm chủ cảm xúc và hành vi để giúp bé biết cách làm chủ cảm xúc, tránh các xáo trộn tâm lý trước những thay đổi trong môi trường mới, nhanh chóng làm quen với bạn bè, thầy cô mới.

- Kỹ năng học tập và tương tác trong tập thể như lắng nghe, tập trung chú ý, phát biểu ý kiến… để giúp bé thích nghi với những nề nếp học tập mới của bậc tiểu học.

- Kỹ năng nền tảng về ngôn ngữ và số học giúp bé nhanh chóng nắm bắt những môn học chính yếu ở bậc tiểu học như: Tiếng Việt, Toán, Ngoại ngữ…

Trường Hè TOMATO 2022 với chủ đề “ĐÁNH THỨC NGÔN NGỮ CẢM XÚC” sẽ giúp trang bị cho các bé chuẩn bị vào lớp 1 những kỹ năng thiết yếu nêu trên để có thể đánh thức những khả năng của mình một cách tốt nhất khi bước lên tiểu học và vững vàng về cảm xúc trong môi trường mới.

I. TRƯỜNG HÈ TOMATO 2022 SẼ MANG ĐẾN CHO BÉ SẮP VÀO LỚP 1 NHỮNG GÌ?

Bé sẽ có cơ hội khám phá và đánh thức những ngôn ngữ đa dạng của bản thân và của thế giới xung quanh:

- Ngôn ngữ của cảm xúc: Giờ Strong Start giúp bé khám phá Trí thông minh cảm xúc của bản thân, học cách làm chủ cảm xúc của bản thân và rèn các kỹ năng học tập, các nề nếp cần thiết ở lớp 1.

- Ngôn ngữ của thiên nhiên: Chương trình vui chơi và trải nghiệm ngoài trời được thiết kế dựa trên giáo án "Chạm đến Thiên nhiên" (từ Hiệp hội Công viên & Thế giới tự nhiên Canada) mang đến cho bé cơ hội vận động và gần gũi với thiên nhiên ngay chính trong không gian đô thị.

- Ngôn ngữ của những con chữ: Giờ Fun ABC giúp bé cải thiện vốn từ, làm quen với chữ, âm, vần,... là nền tảng cho việc học môn Tiếng Việt ở chương trình lớp 1.

- Ngôn ngữ của sách: Giờ Happy Read, Happy Talk giúp bé hình thành thói quen đọc sách (Tiếng Việt và Tiếng Anh), khám phá thêm nhiều kiến thức mới mẻ qua những trang sách. 

- Ngôn ngữ của khoa học: Giờ STEM với các thí nghiệm, các khám phá khoa học thú vị và các trò chơi toán học giúp bé trang bị các kiến thức căn bản về chữ số, phép toán…

- Ngôn ngữ của nghệ thuật: Giờ Art với các hoạt động mỹ thuật, thủ công nhiều màu sắc, giúp bé hình thành khả năng cảm thụ mỹ thuật.

- Ngôn ngữ của tình bạn: Giờ Buddy Up/ Bạn đồng hành giúp bé làm quen, kết nối với một người bạn tại Trường Hè TOMATO. Trong giờ này, bé và “bạn đồng hành” sẽ gặp nhau để chia sẻ những điều vui buồn trong tuần qua, hoặc cùng nhau khám phá một trò chơi/ một chủ đề thảo luận thú vị.

II. VÌ SAO NÊN CHỌN CHƯƠNG TRÌNH HÈ TOMATO 2022 CHO BÉ CHUẨN BỊ VÀO LỚP 1? 

- Cân đối giữa hai mục tiêu “vui chơi trọn vẹn” và “học điều bổ ích”: Giữa quan sát và phát triển bản thân, trải nghiệm và khám phá cuộc sống.

- Chương trình hè phong phú và đa dạng nhất: Gồm 7 chủ đề học tập và hoạt động trải nghiệm khác nhau. Tích hợp những phương pháp giáo dục trẻ em tiến bộ và mới mẻ nhất.

- Mang đến cho bé cảm giác “đổi gió” và thư giãn sau một năm nhiều xáo trộn mạnh trong học tập lẫn tinh thần do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Chương trình Hè 2022 tại TOMATO mang đến cho bé không gian được vui chơi, được sinh hoạt trong bầu không khí giàu tính tương tác, khám phá và luôn tràn ngập những điều mới mẻ.

- Thời lượng học linh hoạt. Phụ huynh có thể chọn đăng ký theo từng tuần, phù hợp với lịch riêng của bé.

III. THỜI KHÓA BIỂU

Thời khóa biểu của Trường Hè TOMATO 2022 – “ĐÁNH THỨC NGÔN NGỮ CẢM XÚC” dành cho bé vào lớp 1:

Thời khóa biểu thực tế của từng lớp có thể khác về khung giờ cụ thể, tuy nhiên vẫn xoay quanh những nội dung dưới đây.

THỜI GIAN

Thứ Hai

Thứ Ba

Thứ Tư

Thứ Năm

Thứ Sáu

 

 

BUỔI SÁNG

Buddy Up

Strong Start

Touch of Nature

Strong Start

Strong Start

Giải lao

Giải lao

Giải lao

Giải lao

Giải lao

Fun ABC

Fun ABC

Touch of Nature

Fun ABC

Fun ABC

 

BUỔI TRƯA

Ăn trưa

Ăn trưa

Ăn trưa

Ăn trưa

Ăn trưa

Nghỉ trưa

Nghỉ trưa

Nghỉ trưa

Nghỉ trưa

Nghỉ trưa

 

 

 

BUỔI CHIỀU

Happy Read

STEM

Touch of Nature/Happy Read

Happy Read

STEM

Giải lao

Giải lao

Giải lao

Giải lao

Giải lao

Art

Art

Touch of Nature/ Art

Art

Buddy Up

Phụ huynh có thể đăng ký một hay nhiều tuần, trong thời gian từ ngày 30/5 đến 19/8/2022. Đăng ký càng nhiều tuần, học phí càng ưu đãi.

Vui lòng liên hệ bộ phận Tư vấn chiêu sinh của TOMATO để nhận thông tin lịch khai giảng, học phí và các ưu đãi chi tiết của chương trình hè 2022 dành cho bé chuẩn bị vào lớp 1.