Chương trình

TRƯỜNG HÈ TOMATO 2021

“Đánh thức ngôn ngữ cảm xúc”

(Chương trình cho bé tiểu học)

“Gần 40% Thế hệ Z (thuật ngữ chỉ thế hệ sinh ra từ sau năm 1996) yếu đi về kỹ năng ngôn ngữ và kết nối với con người, do các tác động của công nghệ”

“Khi dịch bệnh Covid xảy ra, 62% đã tăng thời gian lên mạng xã hội, 70% tăng thời gian xem video và 50% tăng thời gian chơi game” (theo một báo cáo của Boston Consulting Group).

Khi thế giới ảo ngày càng chiếm lĩnh cuộc sống và chiếm lĩnh cả thế giới của con trẻ, ba vấn đề quan trọng hàng đầu mà cha mẹ cần lưu tâm là:

 • Làm thế nào để gìn giữ và bồi đắp cho kỹ năng ngôn ngữ của con không bị “xói mòn”?

 • Làm thế nào để gìn giữ và đánh thức cảm xúc trong con, để con là một con người có tâm hồn phong phú và có thể kết nối hiệu quả mọi người xung quanh?

 • Làm thế nào để trang bị cho con kỹ năng tự bảo vệ bản thân và chọn lấy điều đúng cho mình trong không gian số phức tạp? 

Trường Hè 2021 của TOMATO với chủ đề “ĐÁNH THỨC NGÔN NGỮ CẢM XÚC” được thiết kế để mang đến câu trả lời cho những trăn trở trên.

TRƯỜNG HÈ TOMATO 2021 SẼ MANG ĐẾN CHO BÉ NHỮNG GÌ?

Bé sẽ có cơ hội khám phá và đánh thức những ngôn ngữ đa dạng của bản thân và của thế giới xung quanh:

 • Ngôn ngữ của cảm xúc: Giờ Giáo dục Cảm xúc giúp bé khám phá Trí thông minh cảm xúc của bản thân, học cách làm chủ cảm xúc của bản thân và nhạy bén hơn trong việc kết nối với người khác.

 • Ngôn ngữ của thiên nhiên: Chương trình vui chơi và trải nghiệm ngoài trời được thiết kế dựa trên giáo án Chạm đến Thiên nhiên(từ Hiệp hội Công viên & Thế giới tự nhiên Canada) mang đến cho bé cơ hội vận động và gần gũi với thiên nhiên ngay chính trong không gian đô thị.

 • Ngôn ngữ của những con chữ: Giờ The Story Maker giúp bé hoàn thiện kỹ năng viết sáng tạo (đối với bé tiểu học). 

 • Ngôn ngữ của sách: Giờ Happy Read, Happy Talk giúp bé hình thành thói quen đọc sách (tiếng Việt và tiếng Anh), khám phá thêm nhiều kiến thức mới mẻ qua những trang sách. 

 • Ngôn ngữ của thế giới số: Chương trình mới và duy nhất có tại TOMATO “Net Smart – Thông minh trên Không gian mạng”, giúp bé biết cách tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ trên mạng, đồng thời vẫn khai thác được những lợi ích từ thế giới này.

 • Ngôn ngữ của thế giới nội tâm: Giờ Mindfulness giúp bé rèn luyện sự chú tâm, giảm bớt sự xao nhãng do các tác động của thế giới bên ngoài để hướng vào thế giới bên trong.

 • Ngôn ngữ của tình bạn: Giờ Buddy Up/ Bạn đồng hành giúp bé làm quen, kết nối với một người bạn tại Trường Hè TOMATO. Trong giờ này, bé và “bạn đồng hành” sẽ gặp nhau để chia sẻ những điều vui buồn trong tuần qua, hoặc cùng nhau khám phá một trò chơi/ một chủ đề thảo luận thú vị.

 • Ngôn ngữ của khoa học: Giờ STEM với các thí nghiệm, các khám phá khoa học thú vị.

 • Ngôn ngữ của tương lai: Các dự án theo phương pháp “Tư duy kiến tạo” (Design Thinking) giúp bé hiểu về những đổi thay đang diễn ra trong thế giới quanh mình (về môi trường, về các vấn đề xã hôi…). Qua đó, bé học được các bước giải quyết vấn đề và trở thành con người có tư duy chủ động kiến tạo tương lai của mình.

VÌ SAO NÊN CHỌN TRƯỜNG HÈ TOMATO CHO BÉ? 

 • Cân đối giữa hai mục tiêu “vui chơi trọn vẹn” và “học điều bổ ích”: Giữa quan sát và phát triển bản thân, trải nghiệm và khám phá cuộc sống.

 • Chương trình hè phong phú và đa dạng nhất: gồm 9 chủ đề học tập và hoạt động trải nghiệm khác nhau. Tích hợp những phương pháp giáo dục trẻ em tiến bộ và mới mẻ nhất.

 • Mang đến cho bé cảm giác “đổi gió” và thư giãn sau một năm học dài khi được vui chơi, được sinh hoạt trong bầu không khí giàu tính tương tác, khám phá và luôn tràn ngập những điều mới mẻ.

 • Thời lượng học linh hoạt. Phụ huynh có thể chọn đăng ký theo từng tuần, phù hợp với lịch riêng của bé.

THỜI KHÓA BIỂU

Thời khóa biểu của Trường Hè TOMATO 2021 – “ĐÁNH THỨC NGÔN NGỮ CẢM XÚC” dành cho bé tiểu học:

(Thời khóa biểu thực tế của từng lớp có thể khác về khung giờ cụ thể, tuy nhiên vẫn xoay quanh những nội dung dưới đây)

 

Thứ Hai

Thứ Ba

Thứ Tư

Thứ Năm

Thứ Sáu

BUỔI SÁNG

Buddy Up

Happy Read

Touch of Nature/ Design Thinking

Happy Read

Mindfulness

Giải lao

Giải lao

Giải lao

Giải lao

Giải lao

Design Thinking

The Story Maker

Touch of Nature/ Design Thinking

The Story Maker

Net Smart

BUỔI TRƯA

Ăn trưa

Ăn trưa

Ăn trưa

Ăn trưa

Ăn trưa

Nghỉ trưa

Nghỉ trưa

Nghỉ trưa

Nghỉ trưa

Nghỉ trưa

 

Mindfulness

STEM

Touch of Nature/

Design Thinking

STEM

Design Thinking

Giải lao

Giải lao

Giải lao

Giải lao

Giải lao

SEL

SEL

Touch of Nature/ Design Thinking

SEL

Buddy Up

Phụ huynh có thể đăng ký một hay nhiều tuần, trong thời gian từ 17/5 đến 13/8 (đăng ký càng nhiều tuần, học phí càng ưu đãi).

Vui lòng liên hệ bộ phận Tư vấn chiêu sinh của TOMATO để nhận thông tin lịch khai giảng, học phí và các chương trình ưu đãi chi tiết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Cơ sở 1: 329/5-7 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh Tel: 028 3997 3585 

Cơ sở 2: Số 8 Đường số 5, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh (thuộc Khu đô thị Sala)

Tel: 028 7300 9390 

Cơ sở 3: Số 6 Đường số 1, KDC CityLand, 99 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh (gần BigC Nguyễn Thị Thập) Tel: 028 7300 9391 

TỔNG ĐÀI: 0906616326

Giờ làm việc:

Thứ Hai đến Thứ Sáu: Từ  08h00 đến 19h30

Thứ Bảy: 8h00 đến 18h00

Chủ nhật: 8h00 đến 12h00