Chương trình hè 2022 cho bé mầm non

Chương trình

TRƯỜNG HÈ TOMATO 2022

“Đánh thức ngôn ngữ cảm xúc”

(Chương trình hè 2022 cho bé mầm non)

Hơn 4,4 triệu trẻ em tại Việt Nam lỡ mất cơ hội tham gia giáo dục mầm non trong giai đoạn phát triển quan trọng đối với các em do đại dịch COVID-19. Sự gián đoạn trong giáo dục khiến trẻ mầm non, nhất là các bé sinh năm 2017 đến nay yếu đi về kỹ năng ngôn ngữ và kết nối với con người, do các tác động của công nghệ từ sớm.

“Khi dịch bệnh Covid xảy ra, 62% đã tăng thời gian lên mạng xã hội, 70% tăng thời gian xem video và 50% tăng thời gian chơi game” (theo báo cáo của Boston Consulting Group). Khi thế giới ảo ngày càng chiếm lĩnh cuộc sống và chiếm lĩnh cả thế giới của con trẻ, ba vấn đề quan trọng hàng đầu mà cha mẹ cần lưu tâm là:

- Làm thế nào để gìn giữ và bồi đắp cho kỹ năng ngôn ngữ của trẻ mầm non không bị “xói mòn”?

- Làm thế nào để gìn giữ và đánh thức cảm xúc trong con, để con là một con người có tâm hồn phong phú và có thể kết nối hiệu quả với mọi người xung quanh?

- Làm thế nào để trang bị cho trẻ mầm non kỹ năng tự bảo vệ bản thân và chọn lấy điều đúng cho mình trong không gian số phức tạp?

I. TRƯỜNG HÈ TOMATO 2022 SẼ MANG ĐẾN CHO TRẺ MẦM NON NHỮNG GÌ?

Bé sẽ có cơ hội khám phá và đánh thức những ngôn ngữ đa dạng của bản thân và của thế giới xung quanh:

- Ngôn ngữ của cảm xúc: Giờ Giáo dục Cảm xúc giúp bé khám phá Trí thông minh cảm xúc của bản thân, học cách làm chủ cảm xúc của bản thân và nhạy bén hơn trong việc kết nối với người khác.

- Ngôn ngữ của thiên nhiên: Chương trình vui chơi và trải nghiệm ngoài trời được thiết kế dựa trên giáo án "Chạm đến Thiên nhiên" (từ Hiệp hội Công viên & Thế giới tự nhiên Canada) mang đến cho bé cơ hội vận động và gần gũi với thiên nhiên ngay chính trong không gian đô thị.

- Ngôn ngữ của những con chữ: Giờ Fun ABC giúp bé cải thiện vốn từ, làm quen với chữ, âm, vần.

- Ngôn ngữ của sách: Giờ Happy Read, Happy Talk giúp bé hình thành thói quen đọc sách (Tiếng Việt và Tiếng Anh), khám phá thêm nhiều kiến thức mới mẻ qua những trang sách. 

- Ngôn ngữ của tình bạn: Giờ Buddy Up/ Bạn đồng hành giúp bé làm quen, kết nối với một người bạn tại Trường Hè TOMATO. Trong giờ này, bé và “bạn đồng hành” sẽ gặp nhau để chia sẻ những điều vui buồn trong tuần qua, hoặc cùng nhau khám phá một trò chơi/ một chủ đề thảo luận thú vị.

- Ngôn ngữ của khoa học/ nghệ thuật: Giờ STEM với các thí nghiệm, các khám phá khoa học thú vị. Giờ Art với các hoạt động mỹ thuật, thủ công nhiều màu sắc.

II. VÌ SAO NÊN CHỌN CHƯƠNG TRÌNH HÈ 2022 CỦA TOMATO CHO BÉ MẦM NON? 

- Cân đối giữa hai mục tiêu “vui chơi trọn vẹn” và “học điều bổ ích”, giữa quan sát và phát triển bản thân, trải nghiệm và khám phá cuộc sống.

- Chương trình hè phong phú và đa dạng nhất: Gồm 7 chủ đề học tập và hoạt động trải nghiệm khác nhau. Tích hợp những phương pháp giáo dục trẻ em tiến bộ và mới mẻ nhất.

- Mang đến cho bé cảm giác “đổi gió” và thư giãn sau một năm nhiều xáo trộn mạnh trong học tập lẫn tinh thần do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Chương trình Hè 2022 tại TOMATO mang đến cho bé không gian được vui chơi, được sinh hoạt trong bầu không khí giàu tính tương tác, khám phá và luôn tràn ngập những điều mới mẻ.

- Thời lượng học linh hoạt. Phụ huynh có thể chọn đăng ký theo từng tuần, phù hợp với lịch riêng của bé.

III. THỜI KHÓA BIỂU

Thời khóa biểu của Trường Hè TOMATO 2022 – “ĐÁNH THỨC NGÔN NGỮ CẢM XÚC” dành cho bé mầm non:

Thời khóa biểu thực tế của từng lớp có thể khác về khung giờ cụ thể, tuy nhiên vẫn xoay quanh những nội dung dưới đây.

THỜI GIAN 

Thứ Hai

Thứ Ba

Thứ Tư

Thứ Năm

Thứ Sáu

 

 

BUỔI SÁNG

Buddy Up

SEL

Touch of Nature

SEL

SEL

Giải lao

Giải lao

Giải lao

Giải lao

Giải lao

Fun ABC

Fun ABC

Touch of Nature

Fun ABC

Fun ABC

 

BUỔI TRƯA

Ăn trưa

Ăn trưa

Ăn trưa

Ăn trưa

Ăn trưa

Nghỉ trưa

Nghỉ trưa

Nghỉ trưa

Nghỉ trưa

Nghỉ trưa

 

 

 

BUỔI CHIỀU

Happy Read

STEM

Touch of Nature/Happy Read

Happy Read

STEM

Giải lao

Giải lao

Giải lao

Giải lao

Giải lao

Art

Art

Touch of Nature/ Art

Art

Buddy Up

Phụ huynh có thể đăng ký một hay nhiều tuần, trong thời gian từ ngày 30/5 đến 19/8/2022. Đăng ký càng nhiều tuần, học phí càng ưu đãi.

Vui lòng liên hệ bộ phận Tư vấn chiêu sinh của TOMATO để nhận thông tin lịch khai giảng, học phí và các ưu đãi chi tiết của chương trình hè 2022 cho trẻ mầm non.