Chương trình hè 2023 cho bé mầm non

Chương trình

TOMATO SUMMER SCHOOL 2023

“NHÀ KIẾN TẠO TƯƠNG LAI”

Đánh thức Cảm xúc, Khám phá AI

(Chương trình hè 2023 cho bé mầm non)

Năm 2023, “AI – Trí tuệ Nhân tạo” trở thành “điểm nóng” của cả thế giới, khi mà các ứng dụng AI khiến con người kinh ngạc bởi mức độ “thông minh” của nó. Sự ra đời ồ ạt của các công cụ AI đã mang đến những trăn trở không nhỏ cho cha mẹ và người làm giáo dục: Thế giới tương lai sẽ như thế nào? Những nghề nghiệp nào sẽ biến mất bởi AI? Nên trang bị con những gì để con không bị đào thải và có chỗ đứng trong thế giới rất khác đó? Liệu trường học hiện tại có giúp con tôi theo kịp làn sóng mới này? 

 

Là đơn vị có bề dày kinh nghiệm 1 thập kỷ trong việc đồng hành cùng gia đình để mang đến cho trẻ em và thanh thiếu niên những chương trình giáo dục mới mẻ mà các em chưa có cơ hội được tiếp cận trong trường học chính khóa, Trường Ngoại Khóa TOMATO hân hạnh giới thiệu chương trình Trường Hè 2023 với chủ đề “NHÀ KIẾN TẠO TƯƠNG LAI: Khám phá tương lai cùng Trí tuệ Cảm xúc & Trí tuệ Nhân tạo”. Phiên bản dành cho tuổi mầm non của Trường Hè sẽ mang đến cho các em cơ hội tiếp xúc và hiểu về các ứng dụng của A.I thông qua giờ học “Hello AI!” – với các cuốn sách và trò chơi tương tác dễ thương, vui nhộn. Các em cũng sẽ mài giũa kỹ năng cảm xúc, kỹ năng ngôn ngữ - là những năng lực riêng có của con người để làm việc hiệu quả với các công cụ A.I trong thế giới tương lai. Bên cạnh đó, các chương trình dã ngoại, vận động, triển lãm dự án diễn ra hàng tuần cũng sẽ giúp các em năng động và hứng thú suốt mùa hè. 

Riêng với các bé chuẩn bị vào lớp 1, chương trình “Strong Start” sẽ trang bị cho các em những kỹ năng để bước vào tiểu học tự tin và vững vàng. 

 

I. TRƯỜNG HÈ TOMATO SẼ MANG ĐẾN CHO CÁC EM NHỮNG GÌ?

Kỹ năng cho tương lai: chuẩn bị các em cho một thế giới đang thay đổi nhanh chóng dưới tác động của AI.

Những năng lực con người độc đáo để làm tự tin làm chủ công nghệ: Trí tuệ cảm xúc (khả năng thấu hiểu bản thân và người khác), Thông minh Ngôn ngữ (khả năng sử dụng ngôn ngữ để diễn đạt bản thân và giải quyết vấn đề).