Chương trình hè 2023 cho bé tiểu học

 

TOMATO SUMMER SCHOOL 2023

“NHÀ KIẾN TẠO TƯƠNG LAI”

Đánh thức Cảm xúc, Khám phá A.I.

(Dành cho tuổi Tiểu học)

Năm 2023, “AI – Trí tuệ Nhân tạo” trở thành “điểm nóng” của cả thế giới, khi mà các ứng dụng AI khiến con người kinh ngạc bởi mức độ “thông minh” của nó. Sự ra đời ồ ạt của các công cụ AI đã mang đến những trăn trở không nhỏ cho cha mẹ và người làm giáo dục: Thế giới tương lai sẽ như thế nào? Những nghề nghiệp nào sẽ biến mất bởi AI? Nên trang bị con những gì để con không bị đào thải và có chỗ đứng trong thế giới rất khác đó? Liệu trường học hiện tại có giúp con tôi theo kịp làn sóng mới này?

 

Là đơn vị có bề dày kinh nghiệm 1 thập kỷ trong việc đồng hành cùng gia đình để mang đến cho trẻ em và thanh thiếu niên những chương trình giáo dục mới mẻ mà các em chưa có cơ hội được tiếp cận trong trường học chính khóa, Trường Ngoại Khóa TOMATO hân hạnh giới thiệu chương trình Trường Hè 2023 với chủ đề “NHÀ KIẾN TẠO TƯƠNG LAI: Khám phá tương lai cùng Trí tuệ Cảm xúc & Trí tuệ Nhân tạo”. Chương trình sẽ giúp các em trở thành những nhà kiến tạo tương lai, thông qua việc hình dung rõ ràng hơn về thế giới tương lai dưới sự tác động của Trí tuệ Nhân tạo (AI), và tự tin bước vào thế giới đó với những năng lực riêng có của con người mà máy móc khó lòng thay thế là: Trí tuệ cảm xúc (EI – Emotional Intelligence) và Tư duy Kiến tạo (Design Thinking). Bên cạnh đó, các chương trình dã ngoại, vận động, triển lãm dự án diễn ra hàng tuần cũng sẽ giúp các em năng động và hứng thú suốt mùa hè. 

 

I. TRƯỜNG HÈ TOMATO SẼ MANG ĐẾN CHO CÁC EM NHỮNG GÌ?

Kỹ năng cho tương lai: chuẩn bị các em cho một thế giới đang thay đổi nhanh chóng dưới tác động của AI.

Những năng lực con người độc đáo để làm tự tin làm chủ công nghệ: Trí tuệ cảm xúc (khả năng thấu hiểu bản thân và người khác), Tư duy kiến tạo (khả năng thiết kế giải pháp)

Trải nghiệm thực tế: Các dự án gắn với thực tế cuộc sống, các chuyến đi dã ngoại được tổ chức hàng tuần.

Hè vui nhưng vẫn bổ ích: “Đổi gió” sau một năm học dài ở trường chính khóa khi được vui chơi, được sinh hoạt trong môi trường ngoại khóa giàu tính tương tác và khám phá những điều mới mẻ.

Thời lượng học linh hoạt:  có thể chọn đăng ký theo từng tuần, phù hợp với lịch riêng của bé

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Một chương trình phong phú và độc đáo với 10 nội dung khác nhau, được chia thành 4 nhóm chủ đề để giúp học sinh có một mùa hè bổ ích và và năng động nhất:

KHÁM PHÁ TƯƠNG LAI: Những môn học giúp các em bước vào thời đại công nghệ một cách tự tin, an toàn. Trong đó Hello A.I. là môn học độc đáo, giúp các em trải nghiệm các ứng dụng A.I mới nhất và ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống con người.

ĐÁNH THỨC CẢM XÚC: Những môn học giúp các em nuôi dưỡng cảm xúc, các giá trị con người, sự nhạy bén với thế giới quanh mình và sự chú tâm trong bối cảnh nhiều thay đổi xáo trộn.