Chương trình HEAL - Hàn gắn Yêu thương (Dành cho trẻ em có gia đình không tròn vẹn)

Brochure chương trình

Mục tiêu chương trình HEAL - Hàn gắn Yêu thương

Cuộc sống luôn đặt ra những thử thách dành mọi người, không riêng gì người lớn mà ngay cả với trẻ thơ. Một thay đổi trong gia đình dù lớn hay nhỏ (phải sống xa cha/mẹ, cha mẹ chia tay, một người thân trong gia đình qua đời, gia đình chuyển đến sống ở một nơi xa lạ…), cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý, suy nghĩ, tình cảm của các em.

Người phương Tây có câu ngạn ngữ rằng: “Hãy hy vọng về những điều tốt đẹp nhất, và chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất”.  Đây cũng chính là cách tư duy mà cha mẹ cần phải chuẩn bị cho con mình để giúp con có thể đứng vững trước những thử thách của cuộc đời: luôn suy nghĩ tích cực, lạc quan; đồng thời cũng luôn sẵn sàng, vững vàng trước những thay đổi không mong muốn. Bởi cuộc sống không phải chỉ toàn màu hồng, nên rất cần chuẩn bị cho con bản lĩnh để đón nhận những điều “không như mơ ước” đó.

Được xây dựng dựa trên giáo trình “Trẻ em và Thay đổi” của Tổ chức vì gia đình và trẻ em FCS – một trong những tổ chức phi lợi nhuận lâu đời nhất của nước Mỹ với lịch sử hoạt động trên 125 năm, chương trình HEAL sẽ giúp trang bị cho các em một tâm thế lạc quan và những kỹ năng cần thiết để thích nghi thay đổi, sẵn sàng trước những thử thách của cuộc đời.

Đăng ký học thử

Nội dung chương trình HEAL - Hàn gắn Yêu thương

Chương trình dành cho các bé từ 4-11 tuổi, gồm 16 buổi (mỗi buổi 60 phút)

Chủ đề bài họcNội dung
Buổi 1: Mình từ đâu đến? Giúp các bé làm quen với lớp học và có cảm giác tin cậy, thân quen với cô, với bạn
Buổi 2: Các hình mẫu gia đình Giới thiệu với các bé những hình mẫu gia đình khác nhau (gia đình sống xa nhau, gia đình cha mẹ chia tay, gia đình cha/ mẹ đơn thân…). Nhờ vậy, bé hiểu rằng không có một hình mẫu cố định cho gia đình, mà điều quan trọng nhất làm nên một gia đình chính là tình yêu.
Buổi 3: Gia đình của con Giúp chuẩn bị cho bé một tâm lý nhẹ nhàng khi phải đứng trước một thay đổi nào đó của gia đình.
Buổi 4: Chiếc xô vui-buồn Bé nhìn lại và chia sẻ những kỷ niệm vui-buồn mình đã trải qua trong gia đình.
Buổi 5: Cảm xúc là gì? Bé hiểu rằng khi có một thay đổi diễn ra trong gia đình, việc bé có những xáo trộn cảm xúc là hoàn toàn tự nhiên.
Buổi 6: Nhận biết cảm xúc Bé biết cách nhận biết những cảm xúc của bản thân và của những người xung quanh để có cách ứng xử phù hợp.
Buổi 7: Kiểm soát cơn giận Bé biết cách làm chủ những cơn giận dữ của bản thân khi một thay đổi không mong muốn nào đó xảy đến và chịu mở lòng ra để chia sẻ với cha mẹ.
Buổi 8: Xua đi nỗi lo Bé biết cách xua đi những nỗi lo lắng và sợ hãi khi đứng trước một thay đổi nào đó của gia đình.
Buổi 9: Ước mơ và Hy vọng Bé có thái độ tích cực và lạc quan khi nghĩ về tương lai và chia sẻ cho cha mẹ biết những ước muốn của mình.
Buổi 10: Thích nghi với sự thay đổi Bé hình dung những thay đổi có thể diễn ra trong tương lai (ví dụ như cha/ mẹ đi bước nữa sau khi chia tay) và có thái độ tích cực với những thay đổi đó.
Buổi 11: Chia sẻ Bé biết cách chia sẻ và tìm kiếm sự giúp đỡ từ cha/mẹ/người thân khi bé có một khúc mắc trong lòng về gia đình của mình thay vì chỉ chất chứa trong lòng mình.
Buổi 12: Cha mẹ yêu con Giúp bé hiểu rằng dù gia đình có thay đổi thế nào đi nữa, cha mẹ cũng sẽ luôn yêu thương bé và ở bên cạnh bé.
Buổi 13 - Buổi 16: Củng cố Sau buổi học cuối (buổi 12), bé sẽ tiếp tục sinh hoạt tại trường thêm 4 buổi nữa để nhà trường tiếp tục đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ bé trong quá trình “hàn gắn yêu thương” sau này.

Lịch học và học phí

  • Chương trình kéo dài 8 tuần, mỗi tuần bé học 2 buổi (Thứ Tư & Thứ Sáu hoặc Thứ Ba & Thứ Năm) vào các giờ sau đây:
    • Từ 17h00 - 18h00
    • Từ 18h00 - 19h00
  • Học phí: 3.200.000đ/ trọn khóa

Chương trình hỗ trợ đặc biệt dành cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Trong mỗi khóa học HEAL, trường TOMATO sẽ dành tặng 2 suất học bổng toàn phần dành cho những gia đình cha mẹ chia tay và có hoàn cảnh khó khăn.  Xem thông tin chi tiết về chương trình hỗ trợ đặc biệt này tại đây.

Đăng ký học thử

Những chương trình ngoại khóa khác dành cho trẻ: