TRẠI HÈ CẢM XÚC 2020 | Hè không mất – Hè vẫn “chất”! (Dành cho tuổi teen và tiểu học)

Brochure chương trình

Năm 2020, trẻ em có nguy cơ mất đi mùa hè quý giá của mình. Thời gian hè năm nay vốn đã ngắn ngủi do ảnh hưởng của Covid-19, nay lại có thể bị đe dọa tước mất bởi những kế hoạch học bù, thi cử. Cũng không thể xem thời gian nghỉ học vì dịch bệnh vừa qua là thời gian thay cho nghỉ hè, vì các em phải ở nhà suốt ngày và hoàn toàn bị mất đi các tương tác xã hội. Mùa hè phải là mùa để vui chơi, để khám phá những điều mới lạ, để trải nghiệm thiên nhiên và cuộc sống.

Trại Hè Cảm Xúc 2020 do TOMATO và YES phối hợp tổ chức sẽ mang đến cho các em một mùa hè thật “chất”, để hè tuy ngắn ngủi nhưng vẫn tràn đầy những trải nghiệm mới mẻ và bổ ích cho các em. Trại Hè Cảm xúc là nơi để các em:

  •  Cân bằng lại cảm xúc và tinh thần sau một năm học nhiều xáo trộn
  •  Trở về với thiên nhiên, thỏa thích vui chơi và khám phá cuộc sống
  •  “Detox” bớt khỏi thế giới ảo sau giai đoạn học online quá nhiều, biết cách chọn lọc thông tin lành mạnh và tương tác an toàn trên không gian mạng
  •   Bổ trợ những kiến thức và kỹ năng sống hữu ích để sẵn sàng “bắt nhịp” lại với năm học mới.

Đăng ký học thử

TRẠI HÈ CẢM XÚC 2020 SẼ MANG ĐẾN CHO CÁC EM NHỮNG GÌ?

1. Chương trình Giáo dục Cảm xúc (Social Emotional Learning/ SEL) giúp các em khám phá Trí thông minh cảm xúc của bản thân, cân bằng lại sức khỏe tinh thần sau thời gian dịch bệnh.

SEL còn giúp các em còn biết cách tự nhận thức những cảm xúc của bản thân, biết cách bày tỏ cảm xúc phù hợp, biết kiềm chế cảm xúc nóng giận, biết vượt qua những cảm xúc lo sợ. Trên nền tảng đó, các em biết cách ứng xử phù hợp, biết phân biệt các hành vi tốt xấu, biết quan tâm hơn đến cảm xúc của những người xung quanh… trở nên tự tin, tự chủ, biết yêu thương và chia sẻ hơn.

2. Những hoạt động vui chơi và tái kết nối với thế giới thiên nhiên (được thiết kế dựa trên giáo án “Chạm đến Thiên nhiên” từ Hiệp hội Công viên & Thế giới tự nhiên Canada) mang đến cho các em cơ hội vận động và gần gũi với thiên nhiên sau thời gian dài phải ở trong nhà tù túng vì giãn cách xã hội.

Những trò chơi và hoạt động được thiết kế riêng cho không gian ngoài trời như “Săn lùng kho báu trong thiên nhiên”, “Bản đồ Âm thanh tự nhiên”, “Trò chơi chuỗi thức ăn”, “Tìm sâu”…, giúp bé rèn luyện khả năng vận động và khả năng làm việc nhóm, khả năng phản xạ, tương tác với thiên nhiên.

3. Chương trình mới và duy nhất có tại TOMATO: “Net Smart – Thông minh và An toàn trên Thế giới Online”, giúp các em biết cách tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ trên mạng, đồng thời vẫn khai thác được những lợi ích từ thế giới này.

Các nội dung của chương trình Net Smart được truyền đạt đến các em một cách sinh động thông qua các đoạn phim hoạt hình vui nhộn, các trò chơi tương tác thú vị và tình huống mô phỏng thực tế, giúp các em biết cách tỉnh táo chọn lọc các thông tin lành mạnh và tin cậy, biết cách ứng phó với vấn nạn “bắt nạt trên mạng”, tránh được các cám dỗ từ kẻ xấu

4. Các dự án STEM theo phương pháp “Tư duy Kiến tạo” (Design Thinking)

Tư Duy Kiến Tạo, là phương pháp tư duy gồm 4 bước để giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, gồm: FEEL (Đồng cảm), IMAGINE (Tưởng tượng), DO (Thực hiện), SHARE (Chia sẻ)- Gọi tắt là FIDS. Tư Duy Kiến Tạo giúp các em không chỉ biết trăn trở, nhạy bén hơn với các vấn đề xung quanh mình, mà còn có khả năng sáng tạo ra các giải pháp để giải quyết vấn đề đó và tự tin chia sẻ, thuyết phục mọi người cùng tham gia.

Tại trại hè Cảm xúc 2020, các em sẽ ứng dụng Tư Duy Kiến Tạo để thực hiện  các dự án khoa học, các hoạt động khám phá nghề nghiệp để hiểu về những đổi thay đang diễn ra trong thế giới quanh mình và trang bị những kiến thức, kỹ năng hữu ích… để thích nghi với thế giới tương lai.

5. Kỹ năng tập trung và làm chủ suy nghĩ (Mindful Kids/ Mindful Teens)

Giúp các em rèn luyện khả năng tập trung và chú tâm vào những gì đang diễn ra ở hiện tại, giảm bớt sự xao nhãng và nhiễu động trong tâm trí. Những bài tập này cũng giúp các em tăng khả năng tự nhận thức bản thân và cảm nhận sự an nhiên từ bên trong.

6. Kỹ năng đọc hiểu và trình bày/ Happy Read, Happy Talk

Giúp các rèn kỹ năng đọc, bổ sung vốn từ và kiến thức về thế giới xung quanh để phát triển ngôn ngữ phong phú, biết cách sử dụng các sơ đồ tư duy để trình bày và phát biểu ý kiến một cách mạch lạc và có hệ thống.

 

ĐẶC BIỆT!!! Ngoài các nội dung chính trong Trại hè Cảm Xúc trên, các em có thể đăng ký tham gia thêm các hoạt động đặc sắc và độc đáo sau đây, duy nhất có tại TOMATO và YES!!

Chương trình học trải nghiệm “KHÁM PHÁ SẮC MÀU TÂY NGUYÊN” tại Buôn Mê Thuột. Đến với mảnh đất nhiều nắng gió này, các em tận hưởng cảm giác hòa mình cùng thiên nhiên kỳ vĩ, chạm tay đến những điều mới mẻ, kết giao bạn bè và đặc biệt là trải nghiệm trưởng thành, tự lập khi rời xa gia đình. Không chỉ được sống trong bầu không khí ngọt lành, hòa với núi rừng, các em còn được tham gia các hoạt động thể chất như võ thuật, bơi lội, bóng đá, bóng rổ và lưu trú an toàn trong không gian của ngôi trường hiện đại nhất Tây Nguyên với hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế.

Khóa học hàng đầu thế giới dành cho tuổi teen Y.E.T – Youth Effectiveness Training – Đào tạo Thanh thiếu niên Hiệu quả: là khóa đào tạo nổi tiếng thế giới dành cho thanh thiếu niên (từ 13-18 tuổi) được sáng lập bởi Tiến sỹ Thomas Gordon – người đã từng được 3 lần đề cử giải Nobel Hòa Bình vì những đóng góp to lớn của ông cho lĩnh vực giáo dục cha mẹ, giáo viên và thanh thiếu niên. Y.E.T  đã được nhiều gia đình, trường học trên khắp thế giới  tin cậy lựa chọn cho con em mình  để giúp con vượt qua giai đoạn chuyển tiếp thành người lớn đầy khó khăn, trở thành một con người hiệu quả và suy nghĩ tích cực. Tại Việt Nam, chương trình được đại diện độc quyền và chính thức bởi TOMATO Education và Youth Empowerment School (YES).

LỊCH HỌC VÀ HỌC PHÍ

Chương trình được thiết kế theo từng tuần riêng biệt. Các em có thể đăng ký một hay nhiều tuần theo lịch phù hợp nhất với mình, trong khoảng thời gian từ 6/7 đến 16/8/2020. (Đăng ký càng nhiều tuần, học phí càng ưu đãi).

Vui lòng liên hệ bộ phận Tư vấn chiêu sinh của TOMATO và YES để nhận thông tin lịch khai giảng, học phí và các chương trình ưu đãi chi tiết.

Để biết thêm chi tiết về chương trình, Quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 0906 616 212 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

 

Đăng ký học thử

Những chương trình ngoại khóa khác dành cho trẻ: