TRẠI HÈ CẢM XÚC 2020 - Chương trình dành riêng cho các bé chuẩn bị vào lớp 1

Brochure chương trình

Với những bé chuẩn bị vào lớp 1 trong năm 2020, dịch bệnh Covid-19 và việc mất đi một thời lượng đáng kể ở năm cuối mẫu giáo đã gây ra nhiều thiệt thòi đáng kể cho các con. Chưa kịp ổn định và bắt nhịp lại với môi trường cũ sau những ngày dài giãn cách xã hội đầy xáo trộn và tù túng, bé đã phải làm quen ngay với việc thay đổi môi trường mới mà không được chuẩn bị đầy đủ những kỹ năng quan trọng để vào tiểu học.

Được thiết kế đặc biệt cho các bé vào lớp 1 trong năm học bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh, Trại Hè Cảm Xúc 2020 của TOMATO sẽ sẽ mang đến cho các em một mùa hè thật “chất”, để hè tuy ngắn ngủi nhưng vẫn tràn đầy những trải nghiệm mới mẻ và bổ ích cho các em. Bên cạnh đó, trại hè còn giúp trang bị cho bé những kiến thức, kỹ năng và tâm lý cần thiết để vào lớp 1 tự tin, vững vàng.

Trại Hè Cảm xúc là nơi để các em:

  •  Cân bằng lại cảm xúc và tinh thần sau một năm học nhiều xáo trộn
  •  Trở về với thiên nhiên, thỏa thích vui chơi và khám phá cuộc sống
  •  “Detox” bớt khỏi thế giới ảo sau giai đoạn học online quá nhiều, biết cách chọn lọc thông tin lành mạnh và tương tác an toàn trên không gian mạng
  •   Bổ trợ những kiến thức và kỹ năng sống hữu ích để sẵn sàng bước vào lớp 1

Đăng ký học thử

TRẠI HÈ CẢM XÚC 2020 SẼ MANG ĐẾN CHO CÁC EM NHỮNG GÌ?

1. Chương trình Giáo dục Cảm xúc (Social Emotional Learning/ SEL) giúp các em khám phá Trí thông minh cảm xúc của bản thân, cân bằng lại sức khỏe tinh thần sau thời gian dịch bệnh.

SEL còn giúp các em còn biết cách tự nhận thức những cảm xúc của bản thân, biết cách bày tỏ cảm xúc phù hợp, biết kiềm chế cảm xúc nóng giận, biết vượt qua những cảm xúc lo sợ. Trên nền tảng đó, các em biết cách ứng xử phù hợp, biết phân biệt các hành vi tốt xấu, biết quan tâm hơn đến cảm xúc của những người xung quanh… trở nên tự tin, tự chủ, biết yêu thương và chia sẻ hơn.

2.  Chương trình Chuẩn bị cho bé vào lớp 1 trong năm Covid 19 giúp chuẩn bị cho các em kỹ năng làm chủ cảm xúc và hành vi để cân bằng lại cảm xúc và tinh thần sau một năm học nhiều xáo trộn và chuẩn bị giai đoạn hội nhập vào lớp 1.

Chương trình cũng cung cấp những kỹ năng học tập và tương tác cần thiết như lắng nghe, tập trung chú ý, phát biểu ý kiến…, giúp em thích nghi với những nề nếp học tập mới của bậc tiểu học.

Thông qua những hoạt động thú vị, sáng tạo, đa dạng giúp bé làm quen với Ngôn ngữ và Toán học một cách hứng thú. Từ đó chuẩn bị những kỹ năng ngôn ngữ và số học cần thiết để các em nắm bắt tốt hơn các môn Toán, Tiếng Việt, ngoại ngữ… ở bậc tiểu học.

3Chương trình Kỹ năng An toàn & Tự bảo vệ bản thân giúp trang bị cho bé sự hiểu biết về các bộ phận quan trọng, khu vực nhạy cảm trên cơ thể mà bé cần lưu tâm bảo vệ, như: não bộ, tủy sống, “khu vực bikini”… Giúp bé có ý thức “Dừng lại & Suy nghĩ”, biết cân nhắc về các nguy cơ mất an toàn trước khi hành động hay phản ứng lại trong một tình huống nào đó.

Chương trình cũng trang bị cho bé các kỹ năng an toàn trong các bối cảnh khác nhau như khi tham gia giao thông, khi chơi đùa cùng các bạn, khi tập luyện trên sân thể thao, dưới nước, khi ra nơi công cộng, khi gặp người lạ…

Nhờ vậy bé có ý thức về an toàn, chủ động phòng ngừa và biết cách tự bảo vệ bản thân để ba mẹ yên tâm hơn.

 4Những hoạt động vui chơi và tái kết nối với thế giới thiên nhiên (được thiết kế dựa trên giáo án “Chạm đến Thiên nhiên” từ Hiệp hội Công viên & Thế giới tự nhiên Canada) mang đến cho các em cơ hội vận động và gần gũi với thiên nhiên sau thời gian dài phải ở trong nhà tù túng vì giãn cách xã hội.

Những trò chơi và hoạt động được thiết kế riêng cho không gian ngoài trời như “Săn lùng kho báu trong thiên nhiên”, “Bản đồ Âm thanh tự nhiên”, “Trò chơi chuỗi thức ăn”, “Tìm sâu”…, giúp bé rèn luyện khả năng vận động và khả năng làm việc nhóm, khả năng phản xạ, tương tác với thiên nhiên.

5. Các dự án STEM theo phương pháp “Tư duy Kiến tạo” (Design Thinking)

Tư Duy Kiến Tạo, là phương pháp tư duy gồm 4 bước để giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, gồm: FEEL (Đồng cảm), IMAGINE (Tưởng tượng), DO (Thực hiện), SHARE (Chia sẻ)- Gọi tắt là FIDS. Tư Duy Kiến Tạo giúp các em không chỉ biết trăn trở, nhạy bén hơn với các vấn đề xung quanh mình, mà còn có khả năng sáng tạo ra các giải pháp để giải quyết vấn đề đó và tự tin chia sẻ, thuyết phục mọi người cùng tham gia.

Tại trại hè Cảm xúc 2020, các em sẽ ứng dụng Tư Duy Kiến Tạo để thực hiện  các dự án khoa học, các hoạt động khám phá nghề nghiệp để hiểu về những đổi thay đang diễn ra trong thế giới quanh mình và trang bị những kiến thức, kỹ năng hữu ích… để thích nghi với thế giới tương lai.

6. Kỹ năng đọc hiểu và trình bày/ Happy Read, Happy Talk

Giúp các rèn kỹ năng đọc, bổ sung vốn từ và kiến thức về thế giới xung quanh để phát triển ngôn ngữ phong phú, biết cách sử dụng các sơ đồ tư duy để trình bày và phát biểu ý kiến một cách mạch lạc và có hệ thống.

LỊCH HỌC VÀ HỌC PHÍ

Chương trình được thiết kế theo từng tuần riêng biệt. Các em có thể đăng ký một hay nhiều tuần theo lịch phù hợp nhất với mình, trong khoảng thời gian từ 25/5 đến 16/8/2020.

Đặc biệt!!! Ba mẹ đăng ký càng nhiều tuần, học phí ưu đãi càng lớn.

Vui lòng liên hệ bộ phận Tư vấn chiêu sinh của TOMATO để nhận thông tin lịch khai giảng, học phí và các chương trình ưu đãi chi tiết.

Quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 0906 616 212 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Đăng ký học thử

Những chương trình ngoại khóa khác dành cho trẻ: