STRONG START ONLINE - Chuẩn bị cho bé vào lớp 1 Online

Năm cuối của mẫu giáo là năm có tính chất quan trọng đối với những bé sắp vào lớp 1. Con cần được chuẩn bị những kỹ năng nền tảng về đọc viết, tính toán và các kỹ năng xã hội để hòa nhập vào môi trường tiểu học.  Việc thiếu hụt những kiến thức, kỹ năng thiết yếu này đã khiến nhiều bé gặp khó khăn khi lên lớp 1. Đặc biệt là nếu giáo viên ở trường tiểu học của con đã quen với việc con được dạy trước chương trình thì con lại càng khó bắt kịp hơn.

Do dịch Covid, việc đến trường của nhiều bé ở năm cuối mẫu giáo bị gián đoạn, càng khiến các con gặp nhiều bỡ ngỡ khi vào lớp 1 do thiếu sự chuyển tiếp cần thiết. Thấu hiểu những trăn trở đó, Trường Ngoại Khóa TOMATO đã thiết kế phiên bản online của chương trình “STRONG START – Bé vào lớp 1 tự tin và vững vàng”. Phiên bản offline của chương trình này đã có bề dày gần 10 năm và được hàng ngàn phụ huynh có con vào lớp 1 tin tưởng lựa chọn. TOMATO hy vọng rằng phiên bản online cũng sẽ mang đến cho các bé nhiều trải nghiệm thú vị không kém.

Đăng ký học thử

CHƯƠNG TRÌNH STRONG START Online CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

-  Mỗi buổi học online có thời lượng 60 phút, với các nội dung thiết yếu cho bé sắp vào lớp 1: Ngôn ngữ, Toán – Khoa học, Kỹ năng cảm xúc xã hội cho bé vào lớp 1 (2 tiết), Nghệ thuật, Vận động giác quan... Phụ huynh của trường có thể lựa chọn gói 2 buổi hoặc 5 buổi/ tuần cho bé.

-  Giáo viên sử dụng các nguồn học liệu uy tín được thiết kế riêng cho mục đích học online. Các học liệu này được thiết kế với hình ảnh đẹp mắt và âm thanh sinh động, phù hợp với tâm lý lứa tuổi các con, đã giành được các giải thưởng giáo dục của thế giới.

-  Bé học qua một phần mềm được thiết kế dành riêng cho mục đích dạy học online (được xây dựng bởi công ty thuộc top 50 EdTech hàng đầu thế giới) với các tính năng tương tác hai chiều giữa giáo viên và học sinh. Đặc biệt, phần mềm này có chế độ focus mode. Tất cả các website, các ứng dụng trên Internet khác sẽ bị vô hiệu hóa khi con đang tham gia học trên phần mềm của trường, nhằm đảm bảo sự an toàn của con trên không gian mạng.

- Số lượng học sinh tham gia cho mỗi buổi học được giới hạn trong vòng 4-6 bé, để đảm bảo mỗi bé đều nhận được sự chú ý riêng biệt. (Trường cũng có thể sắp xếp dạy 1-1 trong trường hợp phụ huynh có yêu cầu).

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH STRONG START Online GỒM NHỮNG GÌ?

Chương trình gồm 3 học phần, 20 buổi/ học phần, 60 phút/ buổi.

Chương trình gồm các môn học sau:

Ngôn ngữ: Giúp bé làm quen với với các chữ cái, âm vần căn bản của tiếng Việt. Giúp bé làm giàu vốn từ và khả năng sử dụng ngôn ngữ thông qua các hoạt động đọc sách, kể chuyện…

Toán và Khoa học: Giúp bé làm quen với số, các kỹ năng làm nền tảng cho việc học toán ở lớp 1 và các kiến thức khoa học hữu ích.

Kỹ năng cảm xúc -  xã hội cho bé vào lớp 1: Chuẩn bị cho bé tâm thế, cảm xúc để bước vào một môi trường mới, bớt bỡ ngỡ và biết cách làm chủ cảm xúc trong những tình huống phát sinh ở trường tiểu học.

Nghệ thuật: Các hoạt động mỹ thuật, thủ công… được thiết kế dưới hình thức các trò chơi để giúp bé thư giãn trong thời gian học online.

Vận động giác quan: Các hoạt động như âm nhạc, hát múa, nhảy, giúp bé duy trì được sự năng động của cơ thể và nhanh nhạy của các giác quan.

LỊCH HỌC VÀ HỌC PHÍ

-  Mỗi buổi học có thời lượng 60 phút. (Sau 30 phút đầu, bé giải lao 15 phút rồi tiếp tục 30 phút sau). Phụ huynh của trường có thể lựa chọn gói 2 buổi/ tuần hoặc 5 buổi/ tuần cho bé.

-  Trước khi bắt đầu chương trình học chính thức, Nhà Trường sẽ có một buổi hướng dẫn (không tính phí) để các con làm quen và thao tác trên phần mềm học online.

Các dạng lớp học:

- Lớp học theo nhóm: tối đa 4-6 bé trong 1 nhóm, với 1 giáo viên phụ trách.

- Lớp học 1-1: 1 giáo viên dạy riêng cho 1 bé.

Học phí được tính theo dạng lớp học và số buổi mà phụ huynh chọn cho bé. Vui lòng liên hệ bộ phận Tư vấn tuyển sinh của TOMATO để biết thêm thông tin chi tiết.

 

(*) Khuyến cáo: Với trẻ 2 - 5 tuổi thì thời gian sử dụng màn hình 1 tiếng/ mỗi ngày là giới hạn an toàn. Có thể nhiều hơn 1 tiếng cho việc gọi video chat cho ông bà, người thân... Việc này vẫn được xem là “thời gian kết nối chất lượng của con”. Việc sử dụng màn hình thụ động, 1 chiều, thiếu tương tác như xem tivi hay Ipad mới đáng lo. Còn những tương tác hữu ích qua màn hình trong khung thời gian phù hợp vẫn ổn.

Đăng ký học thử

Những chương trình ngoại khóa khác dành cho trẻ: