Chương trình MIND MAP FOR KIDS – Bé ghi nhớ và học tốt với “Bản đồ tư duy” (cho bé 6-11 tuổi)

Brochure chương trình

“Từ bé đến lớn chúng ta được dạy để tích lũy kiến thức, nhưng đã bao giờ chúng ta được dạy cách để lĩnh hội những kiến thức đó một cách hiệu quả chưa?”. Câu trả lời “chưa ở đâu học sinh Việt Nam được dạy và được học "cách học" đã khiến cho chúng tôi háo hức và say mê tìm hiểu một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ với những khám phá bất ngờ về các nguyên tắc hoạt động của bộ não, các công cụ học tập và làm việc hoạt động theo cách làm việc của bộ não, cách nâng cao khả năng ghi nhớ, tưởng tượng và sáng tạo”.

MIND MAP là gì?

“Bản đồ tư duy” (Mind Map) từ lâu nay đã được nhiều người biết đến như một trong những công cụ đắc lực nhất giúp bộ não của chúng ta tư duy hiệu quả hơn.  Đây là một công cụ học tập được phát triển bởi Tony Buzan - người có chỉ số sáng tạo cao nhất thế giới, tác giả của hơn 92 đầu sách bán ở 100 quốc gia) và đã lan tỏa mạnh mẽ trên khắp thế giới.

Thật thú vị, Mind Map cũng là một loại “bản đồ” đặc biệt thân thiện với bộ não của trẻ em. Tính chất sinh động, giàu hình ảnh, màu sắc của “Bản đồ tư duy” giúp các em tư duy, tưởng tượng, ghi nhớ, lên kế hoạch và phân loại thông tin tốt hơn. Từ đó, việc học của các em trở nên hứng thú và hiệu quả hơn và sẽ giảm bớt tình trạng “nghe tai này qua tai kia”, “diễn đạt ý này xọ qua ý nọ…”…

Khóa học “MIND MAPS FOR KIDS - Bé học tốt hơn với Bản đồ tư duy” (dành cho bé 6-11 tuổi) do Trường Ngoại khóa TOMATO xây dựng sẽ giúp bé biết cách học một cách thông minh hơn, nhẹ nhàng hơn.

Đăng ký học thử

Nội dung khóa học

Khóa học được chia thành 2 cấp độ:

  • Cấp độ 1: Giúp bé làm quen và nắm vững các nguyên tắc của Mind Map, biết cách đọc các loại Mind Map căn bản và biết sử dụng Mind Map để tóm tắt, ghi nhớ các thông tin.
  • Cấp độ 2: Giúp bé biết cách ứng dụng Mind Map vào các môn học của mình ở trường, biết cách dùng công cụ này để lập kế hoạch, tưởng tượng, trình bày và diễn đạt tốt hơn.

Mỗi cấp độ gồm 8 buổi học, mỗi buổi 90 phút. (Bé phải hoàn tất cấp độ 1 trước khi học tiếp cấp độ 2)

Cấp độ 1Cấp độ 2
Buổi 1: Làm quen với Mind Map, tập đọc các Mind Map căn bản. Buổi 1: Ôn lại các nguyên tắc căn bản. Sử dụng Mind Map để lập mục tiêu học tập.
Buổi 2: Sử dụng Mind Map theo mẫu Buổi 2: Ứng dụng Mind Map trong các môn khoa học xã hội.
Buổi 3: Dùng Mind Map để tóm tắt thông tin có tính hệ thống. Buổi 3: Ứng dụng Mind Map trong các môn khoa học tự nhiên.
Buổi 4: Dùng Mind Map để tóm tắt thông tin theo trình tự sự kiện. Buổi 4: Lập kế hoạch bằng Mind Map.
Buổi 5: Dùng Mind Map để tóm tắt thông tin theo bối cảnh không gian – thời gian. Buổi 5: Lập kế hoạch bằng Mind Map.
Buổi 6: Dùng Mind Map để tóm tắt thông tin theo nguyên tắc 4W1H Buổi 6: Tưởng tượng, trình bày cùng Mind Map.
Buổi 7: Dùng Mind Map để tóm tắt thông tin theo nguyên tắc 4W1H (tiếp) Buổi 7: Tưởng tượng, trình bày cùng Mind Map (tiếp)
Buổi 8: Ôn tập Buổi 8: Ôn tập

Phương pháp của TOMATO

  • Các bài học đều được chuyển tải bằng những hình thức sinh động, giàu tính tương tác (kể chuyện, xem phim, đóng kịch, trò chơi vận động, hoạt động mỹ thuật, bài tập nhóm …) giúp bé tiếp thu dễ dàng và luôn hứng thú.
  • Các bài học được thiết kế logic, có độ khó tăng dần để bé ngày một hoàn thiện kỹ năng của mình ở mức độ cao hơn và ở các khía cạnh khác nhau. Cụ thể là:

Khóa học Mind Map For Kids của TOMATO

Đăng ký học thử

Giúp bé ghi nhớ và học tốt

Giúp trẻ ghi nhớ và học tốt

Đăng ký học thử

Những chương trình ngoại khóa khác dành cho trẻ: