Lớp ngoại khóa “học từ phim” miễn phí cho trẻ em

Lớp ngoại khóa “học từ phim” miễn phí cho trẻ em

Một sân chơi bổ ích cho trẻ em và gia đình có tên “Từ rạp phim đến lớp học” chính thức ra mắt vào đầu tháng 7 sẽ là một lựa chọn thú vị đáp ứng nhu cầu “học mà chơi, chơi mà học” cho các gia đình vào cuối tuần tại TPHCM.

Với sân chơi này, các em sẽ không chỉ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh ý nghĩa dành cho thiếu nhi, mà sau đó còn được tham gia lớp ngoại khóa để cảm nhận sâu hơn thông điệp của bộ phim và biến chúng thành những kỹ năng sống thiết yếu cho bản thân mình. Sân chơi dành cho các gia đình có trẻ em trong độ tuổi từ 3-11 do Trường Ngoại khoá TOMATO phối hợp tổ chức với Art House Saigon và hoàn toàn miễn phí.

Chương trình đầu tiên của chuỗi hoạt động này sẽ diễn ra vào ngày 9/7/2016 với chủ đề “Con lớn cùng cây lá”, với mục đích góp phần nâng cao nhận thức của trẻ em về các vấn đề môi trường. Hoạt động của chương trình gồm hai phần là “Từ rạp phim” và “Đến lớp học”. Với “Từ rạp phim”, các em thiếu nhi sẽ được thưởng thức một bộ phim hoạt hình với thông điệp hãy giữ gìn mầm xanh cho trái đất đang chết dần trong biển rác và được học cách tái chế những vật dụng tưởng chừng như đã bỏ đi thành những món đồ chơi ngộ nghĩnh cho mình ngay tại buổi xem phim. Hoạt động “Đến lớp học” được tổ chức sau đó, gồm một buổi học ngoại khóa để hướng dẫn các em thực hành tiết kiệm, có ý thức trách nhiệm hơn trong sinh hoạt hàng ngày ở nhà và ở trường.

Bà Nguyễn Thúy Uyên Phương – Giám đốc Đào tạo Trường ngoại khóa TOMATO đại diện Ban tổ chức chia sẻ: “Trẻ em có thiên hướng học và ghi nhớ bằng hình ảnh rất tốt. Vì vậy, điện ảnh là một trong những ngôn ngữ gần gũi nhất với trẻ nhỏ và là nguồn cảm xúc giúp các em trở thành những con người có đời sống tinh thần phong phú, biết yêu thương. Chúng tôi mong rằng sân chơi này không chỉ sẽ mang đến cho các em những góc nhìn thú vị về cuộc sống, mà còn góp phần tạo ra một “không gian kết nối” giữa cha mẹ và con cái thông qua việc cùng ngồi bên nhau xem một bộ phim, cùng chia sẻ mối quan tâm về một vấn đề nào đó”.

Bà Phương cũng cho biết thêm, qua nhiều năm làm việc với các gia đình và trẻ nhỏ, bà nhận thấy các bậc phụ huynh ngày càng bận rộn và dành thời gian cho con ít đi. Bên cạnh đó, việc thiếu các sân chơi chung cho gia đình trong cũng góp phần làm gia tăng khoảng cách giữa các thế hệ. Vì vậy, phụ huynh được khuyến khích tham gia cùng con trong các hoạt động nêu trên để có cơ hội gần gũi và hiểu con mình hơn.

Để đăng ký và nhận vé mời tham dự miễn phí, phụ huynh có thể truy cập website www.tomato.edu.vn hoặc gọi số hotline 0906.616.212.