Trường hè cảm xúc 2020

Trường hè cảm xúc 2020

“Trại hè cảm xúc 2020” Tomato Children’s Home – Đa dạng hoạt động vui hè cho trẻ

Do ảnh hưởng của Covid-19, năm 2020 trẻ em có nguy cơ mất đi mùa hè quý giá. Theo đó, trường ngoại khóa Tomato Children’s Home tổ chức khóa học hè “Trại hè cảm xúc 2020” – Hè không mất, hè vẫn “chất” – nhằm mang đến cho các em một mùa hè tuy ngắn ngủi nhưng vẫn chứa đựng nhiều trải nghiệm mới mẻ và bổ ích:

Chương trình Giáo dục Cảm xúc (Social Emotional Learning/ SEL) giúp các em khám phá Trí thông minh cảm xúc của bản thân, cân bằng lại sức khỏe tinh thần sau thời gian dịch bệnh.

Những hoạt động vui chơi và tái kết nối với thế giới thiên nhiên (được thiết kế dựa trên giáo án “Chạm đến Thiên nhiên” từ Hiệp hội Công viên & Thế giới tự nhiên Canada) mang đến cho các em cơ hội vận động và gần gũi với thiên nhiên sau thời gian dài phải ở trong nhà tù túng vì giãn cách xã hội.

Các dự án STEM theo phương pháp “Tư duy Kiến tạo” (Design Thinking) Tại trại hè Cảm xúc 2020, các em sẽ ứng dụng Tư Duy Kiến Tạo để thực hiện  các dự án khoa học, các hoạt động khám phá nghề nghiệp để hiểu về những đổi thay đang diễn ra trong thế giới quanh mình và trang bị những kiến thức, kỹ năng hữu ích… để thích nghi với thế giới tương lai.

Chương trình Kỹ năng An toàn & Tự bảo vệ bản thân giúp trang bị cho bé sự hiểu biết về các bộ phận quan trọng, khu vực nhạy cảm trên cơ thể mà bé cần lưu tâm bảo vệ, như: não bộ, tủy sống, “khu vực bikini”… Giúp bé có ý thức “Dừng lại & Suy nghĩ”, biết cân nhắc về các nguy cơ mất an toàn trước khi hành động hay phản ứng lại trong một tình huống nào đó.

Kỹ năng tập trung và làm chủ suy nghĩ (Mindful Kids/ Mindful Teens); 6. Kỹ năng đọc hiểu và trình bày/ Happy Read, Happy Talk

Ngoài ra, Tomato còn tổ chức Trại hè cảm xúc dành riêng cho các bé vào lớp 1, Trại hè cảm xúc dành riêng cho các bé tiểu học và tuổi teen …