Để ngày cuối tuần của gia đình thật khỏe, thật vui

Chương trình

HAPPY SATURDAY - THỨ BẢY VUI VẺ

“Giải pháp để bé có một ngày cuối tuần thú vị khi ba mẹ bận rộn”

(Cho bé 3-6 tuổi)

I. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

Thứ Bảy là ngày cuối tuần để nghỉ ngơi, tuy nhiên trên thực tế, có khi đây lại là ngày “khó xử” nhất của cả nhà. Khó nhất là khi ba mẹ vẫn phải đi làm hoặc bận một việc gì đột xuất vào thứ bảy, mà trường của bé lại nghỉ vào ngày này. Chương trình “HAPPY SATURDAY - THỨ BẢY VUI VẺ” của Trường Ngoại khóa TOMATO là một giải pháp để bé có một ngày cuối tuần thật thú vị, bổ ích mà ba mẹ cũng được thoải mái, yên tâm.

Một số nét khái quát về HAPPY SATURDAY:

- Chương trình gồm các môn ngoại khóa thú vị cho bé, kéo dài trong nửa ngày hoặc trọn ngày thứ Bảy. 

- Phụ huynh có thể đăng ký cho bé ăn trưa và nghỉ trưa tại trường. 

- Cơ chế phối hợp chặt chẽ cùng gia đình, giúp phụ huynh theo sát tình hình và những tiến bộ của bé.

II. NỘI DUNG CHI TIẾT

Chương trình Happy Saturday gồm các môn ngoại khóa sau:

1. Smart Play – Chơi để thông minh hơn

Những năm đầu đời là giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ, vì 75% não bộ của trẻ được hoàn thiện lúc 3 tuổi và 100% não bộ của trẻ được hoàn thiện khi đến 6 tuổi. Tuy nhiên, thường giai đoạn bị bỏ phí vì chúng ta cho rằng trẻ còn quá nhỏ để “học”.  Lớp SMART PLAY với phương pháp “học qua các trò chơi” (play-based learning), gồm nhiều trò chơi được thiết kế có chủ đích để giúp trẻ phát triển trí thông minh đa dạng ở cả 8 khía cạnh: Thông minh về suy luận, Thông minh nội tâm, Thông minh giao tiếp, Thông minh ngôn ngữ, Thông minh hình ảnh, Thông minh âm nhạc, Thông minh tự nhiên và Thông minh cơ thể. 

2. Smart Kids – Bé thông minh cảm xúc

Giúp bé biết cách kiểm soát cảm xúc và ứng xử phù hợp, biết phân biệt các hành vi tốt xấu, biết quan tâm hơn đến cảm xúc của những người xung quanh để trở thành con người tự tin, chủ động, giao tiếp tốt, biết yêu thương và chia sẻ.

3. Happy Read, Happy Talk – Kỹ năng đọc hiểu & trình bày

Giúp bé làm quen với sách, yêu thích sách và có kỹ năng đọc sách. Mỗi buổi học, bé được đọc một cuốn sách nhỏ có đề tài thú vị, gần gũi với lứa tuổi của bé. Với phương pháp đọc tương tác (interactive reading), giáo viên sẽ giúp bé rèn kỹ năng nắm bắt và ghi nhớ các thông tin quan trọng của sách một cách hiệu quả. Các trò chơi, hoạt động tương tác sau đó sẽ giúp bé rèn khả năng tự tin phát biểu ý kiến, trình bày lại những gì mình đọc được.

4. Kid’s Camp – Bé thông minh xã hội

Gồm các chuyến dã ngoại, tham quan thực tế để giúp các bé có những giờ phút trải nghiệm, thư giãn thật thú vị, đồng thời tăng vốn hiểu biết xã hội của bé về cuộc sống xung quanh mình. (Mỗi tháng tổ chức một chuyến).

5. STEAM

Các thí nghiệm hoạt động mỹ thuật khám phá thế giới Khoa học và Nghệ thuật đầy những điều bất ngờ và thú vị. Qua đó, bé được phát triển khả năng tư duy, trí tưởng tượng và sáng tạo.

III. THỜI KHÓA BIỂU

Sáng thứ bảy

08h00 - 08h30

Đón bé

08h30 - 09h30

Lớp Smart Play

09h30 - 10h00

Giải lao

10h00 - 11h00

Lớp Happy Read – Happy Talk

Trưa thứ bảy

11h00 - 12h00

Ăn trưa

12h00 - 14h00

Nghỉ trưa

Chiều thứ bảy

14h00 - 15h00

STEAM

15h00 - 15h30

Giải lao

15h30 - 16h30

Lớp Smart Kids

(*) Chương trình Kids Camp (Hoạt động dã ngoại/ khám phá cuộc sống) được tổ chức định kỳ hàng tháng. Cụ thể là, cứ 4 ngày thứ bảy thì có 1 ngày thứ bảy trong số đó bé đi Kids Camp. Trong tuần trước hoặc sau tuần bé đi tham quan, giờ Smart Kids sẽ được thay bằng giờ Kids Camp để bé thực hiện các hoạt động chuẩn bị hoặc tổng kết trước và sau chuyến đi.

Quý phụ huynh vui lòng liên hệ bộ phận Tư vấn tuyển sinh của TOMATO để biết thêm thông tin chi tiết và ưu đãi tốt nhất dành cho chương trình.