Học bằng cách chơi giúp trẻ thông minh hơn - SMART PLAY

Chương trình

SMART PLAY

“Chơi để trẻ thông minh hơn”

(Dành cho tuổi Mầm non)

I. LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình “SMART PLAY” – “Chơi để trẻ thông minh hơn” dành cho bé 2 - 6 tuổi của Tomato với phương pháp học bằng cách chơi (play-based learning) là một sự lựa chọn phù hợp cho các bậc phụ huynh quan tâm đến việc phát triển trí thông minh đa dạng cho con ở giai đoạn đầu đời. Với SMART PLAY:

- Trẻ chơi thỏa thích. Với trẻ, đến lớp như đi chơi.

- Nhưng không phải là chơi tự do, chơi vô nghĩa. Mà mỗi trò chơi đều là một hoạt động được thiết kế có chủ đích để giúp trẻ phát triển trí thông minh ở một khía cạnh khác nhau (gọi là một “trung tâm” trí thông minh, theo ngôn ngữ của SMART PLAY). 

- Trí thông minh của trẻ được phát triển đa dạng, nhưng không rời rạc, vì các trò chơi đươc gắn kết với nhau thành từng chủ đề cụ thể. Nhờ vậy, trẻ còn có thêm vốn kiến thức phong phú về nhiều đề tài thú vị của cuộc sống khi tham gia lớp SMART PLAY.

II. NỘI DUNG MÔN HỌC

Chương trình SMART PLAY gồm nhiều học phần riêng biệt. Mỗi học phần (gồm 11 buổi, mỗi buổi 90 phút) là một chủ đề để trẻ khám phá và các hoạt động “chơi mà học” của trẻ sẽ được thiết kế xoay quanh chủ đề đó, từ những chủ đề quen thuộc như loài vật, thế giới tự nhiên xung quanh mình cho đến những chủ đề về gia đình, tình bạn, cảm xúc của bản thân hay những chủ đề mang tính tưởng tượng, sáng tạo như thế giới cổ tích, chuyện viễn tưởng.

Trong mỗi module, các trò chơi/ hoạt động mà trẻ tham gia được thiết kế theo các “trung tâm” trí thông minh sau đây:

- Kể chuyện (Story Telling): Phát triển trí thông minh cảm xúc, khả năng ngôn ngữ.

- Diễn kịch sáng tạo (Dramatic Play): Khuyến khích tự tin trẻ thể hiện bản thân, phát triển trí thông minh nội tâm, thông minh cơ thể, thông minh giao tiếp.

- Kỹ năng đọc viết (Literacy): Giúp trẻ gia tăng vốn từ, rèn những kỹ năng nền tảng giúp trẻ thuận lợi hơn khi học đọc học viết.

- Khoa học & Toán (Science & Math): Giúp trẻ gia tăng vốn hiểu biết về những đề tài này, rèn trí thông minh suy luận, trí thông minh tự nhiên.

- Mỹ thuật (Art): Làm giàu tâm hồn & trí tưởng tượng của trẻ, phát triển trí thông minh về hình ảnh, âm nhạc.

- Giác quan vận động (Sensorimotor): Kích thích các giác quan của trẻ phát triển, tôi luyện trí thông minh cơ thể.

- Chơi trên sàn (Floor play) và Chơi ngồi bàn (Table play): Các trò chơi giúp trẻ thư giãn, phát triển đa dạng các kỹ năng khác nhau.

Quý phụ huynh vui lòng liên hệ bộ phận Tư vấn tuyển sinh của TOMATO để biết thêm thông tin chi tiết và ưu đãi tốt nhất dành cho chương trình.