Ebook Các người không lừa được con đâu

Download Ebook

Ebook Các người không lừa được con đâu

Tôi đang ở chỗ làm việc , điện thoại bỗng reng, số gọi đến là 01649930937.  Tôi alo, đầu dây bên kia hỏi: “Chị Vân phải không ạ?” Tôi chưa kịp trả lời thì đầu bên kia cắt máy. Lúc này là 10 giờ 50 phút. Tôi không có thói quen gọi lại cho những cuộc nhá máy hay hỏi rồi cắt máy như vậy nên thôi. 2 phút sau, điện thoại lại reo, tôi cầm lên alo, và họ cũng hỏi: “Chị Vân phải không ạ? “Rồi lại nhanh chóng cúp máy. Số gọi đến cho tôi kỳ này là số 01646879743. Tôi đang bận rộn nên cảm thấy hơi bị làm phiền.

Chỉ vài phút sau, con trai ở nhà gọi cho tôi và hỏi: Mẹ có gọi ai tới nhà phun thuốc diệt muỗi không? Linh tính báo điều không hay, tôi hỏi dồn: “Không! Mẹ không kêu ai hết. Có chuyện gì?” - Cháu bảo: “Có hai chị gọi cửa nói mở cửa để họ vào nhà phun thuốc trừ muỗi” - Tôi hốt hoảng la lên: “Không, mẹ không gọi ai hết, đừng nghe lời họ!” - Cháu nói: “Con biết rồi!” rồi bỏ máy. Quá hoảng sợ tôi gọi lại cho cháu. Lúc này họ đã đi và cháu mới thong thả kể lại. Sau khi đòi vào mà bị cháu từ chối, thì họ móc điện thoại ra gọi ngay cho mẹ cháu, chính xác số điện thoại di động của tôi và nói câu đầu tiên là "Chị Vân phải không ạ?" (Cũng chính xác tên tôi). Nhưng khúc sau họ cúp máy và tự huyên thuyên nói trước mặt con tôi như thể đang nói chuyện với mẹ của chúng. Con tôi vẫn ngần ngừ thì chúng lại bồi tiếp cú thứ hai rất nhanh chóng. Sau khi giả vờ nói chuyện xong, chúng cho con tôi nhìn thấy thực sự là cuộc gọi đi của họ là tới số của mẹ cháu để củng cố thêm niềm tin cho cháu. Rất may là cháu gọi điện thoại cho tôi ngay lập tức để kiểm tra thông tin. Biết không thể gạt được cháu, họ vội vã bỏ đi.

Nghe cháu gọi điện thoại kể lại, đến bây giờ tôi vẫn còn run lên vì sợ hãi”.

Trên đây là một câu chuyện có thực đã được một phụ huynh chia sẻ và đã nhanh chóng lan truyền đi cộng đồng.  Khi đọc những câu chuyện tương tự như vậy, hẳn chúng ta không tránh khỏi mối lo lắng: Làm sao đây để bảo vệ con em mình trước những thủ đoạn ngày càng trở nên tinh vi như vậy? Câu trả lời là: Hãy dạy cho trẻ cách tự bảo vệ lấy mình. Bởi không phải lúc nào người lớn chúng ta cũng có thể ở bên cạnh để theo dõi, để mắt đến bé.

 

Trường Ngoại khóa TOMATO xin giới thiệu với quý vị phụ huynh và thầy cô cuốn sách nhỏ mang tên “Các người không lừa được con đâu”. Sách gồm những lời giải thích ngắn gọn, dễ hiểu cho trẻ nhỏ về các nguy cơ lừa gạt, dụ dỗ…; kèm theo đó là những hoạt động và tranh tô màu để các bé có hứng thú và ghi nhớ bài học lâu hơn. Đây là một trong những nỗ lực đồng hành cùng gia đình và xã hội trong việc giáo dục các bé của Trường TOMATO, bên cạnh những chương trình ngoại khóa dành cho trẻ 4-11 tuổi mà trường thường xuyên triển khai như: Chương trình SMART KIDS (Bé thông minh về cảm xúc), chương trình STRONG START (Để bé vào lớp 1 tự tin và vững vàng), Chương trình STRONG KIDS (Giúp bé tự tin và học tốt hơn ở tiểu học), Chương trình HAPPY READ (Giúp bé biết cách học và tư duy hiệu quả với phương pháp luyện đọc)… và các chương trình khác.