Ebook phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em

Download Ebook

Ebook phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em

Xâm hại tình dục trẻ em đã và đang xảy ra ở mọi quốc gia trên thế giới cho dù cộng đồng kịch liệt phản đối. Xâm hại tình dục trẻ em gây ra những tổn thương nghiêm trọng và lâu dài đối với nạn nhân trẻ em trên nhiều phương diện. Các chuyên gia tâm lý cho rằng, các em bé bị lạm dụng tình dục từ nhỏ thường có biểu hiện lệch lạc về nhân cách, cô đơn, tự tin và có xu hướng sống cực đoan, những trẻ này lớn lên sẽ rất khó hòa nhập với môi trường sống chung. Bạn không thể chắc chắn được rằng, bước ra khỏi ngôi nhà thân yêu, con bạn sẽ gặp cạm bẫy nào, thì việc có được lòng tin và sự chia sẻ cao của con cái là vấn đề quan trọng nhất. Những bài học làm bạn cùng con phải được thực hành thực sự bài bản.

Trường Ngoại khóa TOMATO xin giới thiệu với quý vị phụ huynh và thầy cô cuốn ebook phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em nằm trong Dự án Tuổi thơ - Chương trình phòng ngừa do AusAID tài trợ và Tổ chức Tầm nhìn thế giới thực hiện với nội dung xoay quanh các vấn đề nhận thức và hiểu biết về xâm hại tình dục trẻ em để từ đó cha mẹ có cách phòng ngừa phù hợp cũng như chuẩn bị cho bé cách tự bảo vệ bản thân trước những tình huống xấu xảy ra.

Phụ huynh cũng có thể kết hợp cuốn sách này với một cuốn sách khác cùng chủ đề dạy bé tự bảo vệ bản thân trước người lạ của Trường TOMATO là cuốn “NHỮNG EM BÉ KHÔN NGOAN” (được đăng tải miễn phí tại đây)

Đây là một trong những nỗ lực đồng hành cùng gia đình và xã hội trong việc giáo dục các bé của Trường TOMATO, bên cạnh những chương trình ngoại khóa dành cho trẻ 3-11 tuổi mà trường thường xuyên triển khai như: Chương trình SMART KIDS (Bé thông minh về cảm xúc), chương trình STRONG START(Để bé vào lớp 1 tự tin và vững vàng), Chương trình STRONG KIDS (Giúp bé tự tin và học tốt hơn ở tiểu học), Chương trình HAPPY READ (Bé vui đọc để phát triển trí tuệ & ngôn ngữ)… và các chương trình khác.

 

Để đăng ký nhận các tài liệu hữu ích khác về giáo dục trẻ em của Trường Ngoại khóa TOMATO, xin quý vị vui lòng truy cập website www.tomato.edu.vn. Nhà trường rất hân hạnh đồng hành cũng quý vị trên hành trình dạy bé lớn khôn mỗi ngày!