Ebook Những em bé khôn ngoan - dạy con tự bảo vệ mình

Download Ebook

Ebook Những em bé khôn ngoan - dạy con tự bảo vệ mình

Thỉnh thoảng, khi mở một trang báo, chúng ta lại bắt gặp tin tức về một vụ xâm hại trẻ em vừa diễn ra. Và dường như, cùng với sự xuống cấp của những giá trị văn hóa và sự xâm nhập của các văn hóa phẩm độc lại, tần suất của những mẩu tin đau lòng như vậy lại càng xuất hiện nhiều hơn.

Hầu hết phụ huynh đều cảm nhận được rõ rệt nguy cơ đó và muốn dạy con cách để đề phòng và tự bảo vệ lấy mình. Tuy nhiên, đây là một đề tài khá “nhạy cảm” và không ít phụ huynh cảm thấy bối rối khi nói với con về chủ đề này. Nói sao đây cho thật khéo về chuyện tế nhị này? Nói sao để bé dễ hiểu, nhớ lâu?

Trường Ngoại khóa TOMATO xin giới thiệu với quý vị phụ huynh và thầy cô cuốn sách nhỏ mang tên “NHỮNG EM BÉ KHÔN NGOAN”. Những mẩu chuyện về cách đề phòng xâm hại thân thể được hai nhân vật hoạt hình là Cá Sấu Thân Thiện và Cá Sấu Tốt Bụng truyền đạt với bé thật dí dỏm, dễ hiểu. Sách cũng gồm những tranh tô màu, ví dụ, trò chơi nhỏ...để các bé có hứng thú và ghi nhớ bài học lâu hơn. Phần cuối của sách là một số lời khuyên ngắn dành cho phụ huynh.

Phụ huynh cũng có thể kết hợp cuốn sách này với một cuốn sách khác cùng chủ đề dạy bé tự bảo vệ bản thân trước người lạ của Trường TOMATO là cuốn “Các người không lừa được con đâu” (được đăng tải miễn phí tại đây)

Đây là một trong những nỗ lực đồng hành cùng gia đình và xã hội trong việc giáo dục các bé của Trường TOMATO, bên cạnh những chương trình ngoại khóa dành cho trẻ 3-11 tuổi mà trường thường xuyên triển khai như: Chương trình SMART KIDS (Bé thông minh về cảm xúc), chương trình STRONG START (Để bé vào lớp 1 tự tin và vững vàng), Chương trình STRONG KIDS (Giúp bé tự tin và học tốt hơn ở tiểu học), Chương trình HAPPY READ (Bé vui đọc để phát triển trí tuệ & ngôn ngữ)… và các chương trình khác.

 

Để đăng ký nhận các tài liệu hữu ích khác về giáo dục trẻ em của Trường Ngoại khóa TOMATO, xin quý vị vui lòng truy cập website www.tomato.edu.vn. Nhà trường rất hân hạnh đồng hành cũng quý vị trên hành trình dạy bé lớn khôn mỗi ngày!