Làm sao để trẻ hiểu được về giá trị của tình bạn?

Làm sao để trẻ hiểu được về giá trị của tình bạn?

Bên cạnh gia đình, bạn bè là mối quan tâm lớn trong giai đoạn đầu đời của trẻ, đặc biệt ở lứa tuổi tiểu học. Có những người bạn tốt và cùng nhau khám phá học hỏi, đó là cơ sở để con hiểu về giá trị, sự chia sẻ và tinh thần hợp tác.

Tình bạn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mọi đứa trẻ, nhất là trong thời gian đi học.Tình bạn chính là nguồn sức mạnh tình thân giúp trẻ khôn lớn và tự tin hơn trong cuộc sống.Sẽ thật tuyệt nếu con và người bạn thân thiết có nhiều trải nghiệm bổ ích ở giai đoạn này. Tại Trường hè TOMATO với chủ đề “Đánh thức ngôn ngữ cảm xúc” được thiết kế đặc biệt với giờ Buddy Up/ Bạn đồng hành giúp bé làm quen, kết nối với một người bạn tại Trường Hè TOMATO. Trong giờ này, bé và “bạn đồng hành” sẽ gặp nhau để chia sẻ những điều vui buồn trong tuần qua, hoặc cùng nhau khám phá một trò chơi/ một chủ đề thảo luận thú vị.

Kết bạn và xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp là một trong những kỹ năng quan trọng trẻ cần được học ngay từ khi mẫu giáo. Một tình bạn đẹp không chỉ đồng hành cùng con trong hành trình trưởng thành. Một tình bạn đẹp còn giúp cho bé học được những bài học, giúp cho bé phát triển được nhiều kỹ năng. 

- Giúp bé  phát triển các kỹ năng xã hội tích cực và hiểu được tầm quan trọng của việc chia sẻ, xem xét cảm xúc của người khác và lắng nghe lẫn nhau. 

- Việc vui chơi và tham gia các hoạt động cùng bạn sẽ tạo ra nhiều tình huống giao tiếp sẽ giúp bé rèn luyện các kỹ năng xử lý các vấn đề có thể xảy ra trong cuộc sống. 

- Đối với các bé nhút nhát, việc có thêm nhiều người bạn sẽ giúp bé tự tin hơn trong việc chia sẻ, và cùng nhau tham gia các hoạt động tập thể.

- Bé sẽ chủ động hơn trong việc kết nối và xây dựng các mối quan hệ.

Giúp con tìm ra những lĩnh vực mới mà bé quan tâm hoặc giúp tăng cường sự tự tin của trẻ trong các tình huống hàng ngày.

Mùa hè 2022 thật thú vị, được khám phá và đánh thức những 9 ngôn ngữ đa dạng của bản thân và của thế giới xung quanh tại trường hè TOMATO 2022: “ĐÁNH THỨC NGÔN NGỮ - CẢM XÚC”. Chương trình hè TOMATO 2022 giúp con cân đối giữa hai mục tiêu “vui chơi trọn vẹn” và “học điều bổ ích”: Giữa quan sát và phát triển bản thân, trải nghiệm và khám phá cuộc sống. Được thiết kế dành riêng cho năm 2022 tích hợp những phương pháp giáo dục trẻ em tiến bộ và mới mẻ nhất.

Trường hè 2022 của TOMATO có ba phiên bản phù hợp với từng độ tuổi cho ba mẹ có thể dễ dàng lựa chọn:

 - Dành cho bé tiểu học

 - Dành cho bé chuẩn bị vào lớp 1

 - Dành cho bé mầm non

Mời ba mẹ tìm hiểu thêm thông tin về chương trình hè TOMATO 2022 qua qua Hotline: 0906 616 212 .