Cùng con chuẩn bị hành trang vào lớp 1 tự tin, vững vàng

Cùng con chuẩn bị hành trang vào lớp 1 tự tin, vững vàng

Trong không gian ấm áp của nhà TOMATO cơ sở quận 7, ba mẹ và các bạn nhỏ sinh năm 2017 đã có một buổi sáng ý nghĩa để cùng nhau trang bị hành trang vững vàng, tự tin bước vào lớp 1. Xoay quanh vấn đề “Có nên cho con học chữ trước lớp hay không?” ba mẹ đã có một buổi thảo luận “chất lượng” cùng cô Nguyễn Thúy Uyên Phương để tìm ra những giải pháp giúp các bạn nhỏ có thể xây dựng nền tảng vững vàng cho giai đoạn tiền tiểu học.

 

Ba mẹ không chỉ thảo luận sôi nổi về việc học chữ bằng phương pháp ngữ âm, học thông qua những trò chơi vui nhộn, các vấn đề chuẩn bị tâm lý cho con vào lớp 1 cũng được nhiều ba mẹ quan tâm. Không đơn thuần là chú tâm vào học, tạo động lực và sự yêu thích với việc học là một trong những mục tiêu được nhiều ba mẹ tại TOMATO hướng đến khi chuẩn bị hành trang cho con vào lớp 1. Đây cũng là chìa khóa để mỗi ngày đến trường của con sẽ là một hành trình khám phá thế giới với nhiều kiến thức mới, hoạt động trải nghiệm phát triển bản thân.

Việc đồng hành cùng con trong giai đoạn này cũng là một yếu tố quan trọng được cô Uyên Phương chia sẻ nhiều với ba mẹ:

Để có thể theo sát và hỗ trợ con kịp thể trong việc hội nhập với môi trường tiểu học ba mẹ nên kiên nhẫn nắn nón và tỉ mỉ với các vấn đề con chưa theo kịp. Theo cô Uyên Phương những lời khen ngợi ba mẹ dành cho con chính là động lực để bé có thể làm tốt hơn.

Bên cạnh đó việc tương tác thường xuyên với giáo viên sẽ giúp nhà trường mục tiêu giáo dục của gia đình. Bên cạnh đó ba mẹ có theo theo sát tiến trình phát triển của con tại trường để có thể kịp thời hỗ trợ con khi cần thiết.

Cuối cùng, ba mẹ hãy lắng nghe và chia sẻ cùng con nhiều hơn. Hãy hỏi thăm về một ngày ở trường của con, về những người bạn mới và cho con những lời khuyên giá trị.

 

Tham gia chương trình Family Circle các bạn nhỏ còn được tham gia nhiều trò chơi vui nhộn để khám phá thế giới của những con chữ như chiếc túi bí mật, âm thanh kì diệu, truy tìm kho báu, khám phá những nét cơ bản trong tiếng Việt.