Family Circle: Chuẩn bị cho con vào lớp 1: Đánh thức ngôn ngữ, tự tin học chữ

Family Circle: Chuẩn bị cho con vào lớp 1: Đánh thức ngôn ngữ, tự tin học chữ

Với những bé sinh năm 2017, năm nay sẽ là bước ngoặt quan trọng khi các con chuẩn bị hành trang vào lớp 1. Các con sẽ chuyển từ môi trường vui chơi sang học tập nghiêm túc với rất nhiều điều mới lạ, khiến các con không khỏi bỡ ngỡ. Ngoài những thay đổi về môi trường, với ba mẹ ở giai đoạn này cũng có nhiều sự băn khoăn khi các hoạt động học tập của con cũng có nhiều yêu cầu cao hơn. Các vấn đề phát triển ngôn ngữ, chuẩn bị tâm lý cho con trước khi bước vào lớp 1 cũng nảy sinh nhiều vấn đề khiến ba mẹ “đau đầu”:

- Con có bị “chín ép” khi phải học trước chương trình lớp 1?

- Nếu không học trước làm thế nào để giúp con theo kịp chương trình?

- Làm thế nào để giúp con xây dựng nền tảng nhận biết mặt chữ trước khi vào lớp 1?

- Phải chuẩn bị tinh thần và tâm lý như thế nào để giúp con vững tin khi vào lớp 1?

Thấu hiểu những trăn trở trên của ba mẹ, Hệ thống trường Mầm non - Ngoại khóa TOMATO tổ chức Family Circle “Hành trang cho con vào lớp 1: Đánh thức ngôn ngữ - Tự tin học chữ”. Đối thoại cùng các chuyên gia giáo dục dẫn đầu trong lĩnh vực nuôi dạy trẻ tuổi đầu đời, ba mẹ sẽ được gỡ rối và tìm hiểu thêm những giải pháp tối ưu cho con bước đệm vào lớp 1 một cách nhẹ nhàng, thoải mái, để con tự tin và vững vàng khi bước lên bậc tiểu học:

- Ba mẹ có nên cho con “đọc thông viết thạo” trước khi vào lớp 1 để theo kịp bạn bè?

- Phương pháp ngữ âm sẽ giúp con tiếp cận với việc học chữ như thế nào ở giai đoạn tiền tiểu học?

- Giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non vào lớp 1 quan trọng như thế nào với các bé?

- Ba mẹ nên giúp con trang bị những kỹ năng gì giúp bé tự tin - vững vàng vào lớp 1

HOẠT ĐỘNG DÀNH CHO BÉ

Tại Family Circle “Hành trang cho con vào lớp 1: Đánh thức ngôn ngữ - Tự tin học chữ” các bé sinh năm 2017 sẽ được trải những hoạt động vui nhộn vừa chơi vừa học để có thể tiếp cận với các phương pháp học chữ mới:

- Âm thanh kì diệu: bé cùng lắng nghe và  khám phá những âm trong cuộc sống

- Túi bí mật: Cùng khám phá những âm thanh bí mật của những món đồ vật 

- Khám phá những nét cơ bản trong tiếng Việt bằng cách vẽ trên bộ thể nhám và khay cát

- Bé sẽ có những giây phút vui chơi hết mình cùng trò “Truy tìm kho báu” để tìm các đồ vật bắt đầu từ chữ a,b,c được giáo viên cất giấu trong lớp học

ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP VỚI CÁC CHUYÊN GIA GIÁO DỤC:

Thạc sỹ NGUYỄN THÚY UYÊN PHƯƠNGngười tiên phong trong việc đưa nhiều phương pháp giáo dục tiến bộ của thế giới về Việt Nam như mô hình trường học kiến tạo, phong trào Design For Change - phong trào trẻ em lớn nhất thế giới.

- Chị còn là một chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn thiết lập, vận hành trường học và đào tạo nhân sự làm việc trong lĩnh vực giáo dục nhằm thay đổi nhận thức cũng như lan tỏa các phương pháp giáo dục trẻ em tiến bộ trong cộng đồng như: Hệ thống trường ICS (Phổ thông K-12), TOMATO Children’s Home (Ngoại khóa), FAROS Education & Consulting (Tư vấn vận hành trường học và đào tạo giáo viên). Đồng sáng lập Học viện Thanh thiếu niên và Bạn trẻ YES (Youth Empowerment School). Đồng sáng lập và Chủ tịch Tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục tuổi đầu đời The Caterpies. Đồng sáng lập và điều hành Sáng kiến hỗ trợ giáo viên trong đại dịch Covid H.A.T. (Help A Teacher).

- Chị hiện là nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ Giáo dục – chuyên ngành Learning Design and Leadership (Thiết kế và Lãnh đạo các Mô hình Học tập Mới) tại Đại học Illinois (Hoa Kỳ).

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ FAMILY CIRCLE:

- Đăng ký tham dự miễn phí tại đây: https://bit.ly/TOMATO_Family_Circle

- Thời gian và Địa điểm

+ TOMATO Quận 7 - ngày 11/02/2023

+ TOMATO Phú Nhuận - ngày 25/02/2023

+ TOMATO Sala - ngày 19/03/2023

+ TOMATO Lakeview City (Nguyễn Duy Trinh Quận 2) - ngày 25/03/2023

Thông tin chi tiết về sự kiện, ba mẹ vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn tuyển sinh Hệ thống Trường Mầm non - Ngoại khóa TOMATO để được tư vấn cụ thể:

- Hotline: 0906 616 212

- Website: tomato.edu.vn

- Email: info@tomato.edu.vn