KHÓA TẾT 2024: TẾT XƯA - TẾT NAY, BÉ HỌC ĐIỀU HAY

KHÓA TẾT 2024: TẾT XƯA - TẾT NAY, BÉ HỌC ĐIỀU HAY

Tết luôn là kỳ nghỉ được mong đợi nhất trong năm, không chỉ với các bạn nhỏ mà với ba mẹ đây  cũng là dịp được nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm làm việc tất bật, là dịp để được ở bên cạnh gia  đình trọn vẹn. Tuy nhiên, thực tế thì những ngày giáp Tết lại là thời điểm khó xử của nhiều gia  đình khi ba mẹ vẫn bận rộn hoàn tất công việc cuối năm, riêng các bạn nhỏ lại được nghỉ Tết từ sớm.  

Thấu hiểu điều đấy và mong muốn góp phần mang đến cho các con không khí tuyệt vời của  những ngày giáp Tết; những mùa Tết đáng nhớ sẽ là những kí ức đẹp đẽ trong tuổi thơ con.  Và để Ba Mẹ có thời gian hoàn thành công việc cơ quan, hoàn tất việc sắm sửa Tết mà vẫn yên  tâm các con được an toàn, được chăm sóc kỹ lưỡng, học hỏi thêm nhiều điều hay. 

Trường ngoại khóa TOMATO gửi đến ba mẹ và các bạn nhỏ Khóa Tết 2024 với chủ đề “TẾT XƯA  TÊT NAY – BÉ HỌC ĐIỀU HAY” được thiết kế riêng cho từng độ tuổi. 

KHÓA TẾT 2024 CỦA TOMATO CÓ GÌ ĐẶC BIỆT? 

- Bé được trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa đặc sắc được thiết kế theo phương pháp  đa trí thông minh, giúp trẻ khám phá và phát triển những khả năng đa dạng của  mình, như: làm chủ cảm xúc, sáng tạo và tưởng tượng, tư duy giải quyết vấn đề, kỹ năng  hợp tác, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, kỹ năng thiết lập mục tiêu... 

- Bé được đắm chìm vào không khí giáp Tết cùng với các thầy cô và bạn bè. Con được dẫn  dắt để cùng khám phá các khía cạnh khác nhau của “TẾT XƯA”. Từ việc tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của Tết cổ truyền đến những phong tục đặc trưng ngày Tết như:  dọn dẹp và trang trí nhà cửa, tiễn ông Táo về trời, phong bao lì xì và lời chúc năm mới,  các món ăn ngày Tết...  

- Bên cạnh đó con cũng được tìm hiểu và thực hành các kiến thức và kỹ năng “TẾT NAY” như: kiến thức về dinh dưỡng lành mạnh; kỹ năng giao tiếp ngày Tết; kỹ năng bảo vệ bản thân; tôn trọng sự khác biệt và biết san sẻ công việc chung cùng với ba mẹ, gia đình… 

- Giúp tăng sự tự tin, kỹ năng xã hội, giao lưu, làm việc nhóm cùng các bạn thông qua  những hoạt động, trò chơi đội nhóm. 

- Bé cũng được trải nghiệm không khí náo nức, vui tươi của Hội xuân và Phiên chợ Tết với các trò chơi dân gian và hoạt động trao đổi đồ chơi. 

THỜI GIAN BIỂU 

- Khai giảng: Từ ngày 01, 02, 03, 05, 06 và 07/02/2024 (tức từ ngày 22 đến ngày 28 tháng  Chạp Âm lịch). 

- Khung giờ nhận bé chính thức: Từ 08h00 đến 17h00 hàng ngày, thứ Hai đến thứ Sáu. • Đặc biệt, ba mẹ có thể đăng ký học linh động theo từng ngày cho con (ưu tiên cho những  bé đăng ký tham gia nhiều ngày và đăng ký sớm). 

- Phụ huynh có nhu cầu gửi bé sớm hoặc trễ hơn khung giờ chính thức trên cần đăng ký  trước với và phụ phí phát sinh. 

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH 

Chương trình gồm 2 phiên bản khác nhau dành cho 2 nhóm tuổi: 

- Bé mẫu giáo (từ 2 - 6 tuổi). 

- Bé tiểu học (từ 7 - 11 tuổi).

Ngày 1
(1/2)
Ngày 2
(2/2)
Ngày 3
(3/2)
TẾT ĐẾN RỒI
- Bé hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền. - Bé nhận biết các công việc cần chuẩn bị cho ngày Tết và học cách san sẻ công việc cùng ba mẹ.
KHÁM PHÁ TẾT
- Bé tìm hiểu và trải nghiệm các hoạt động tại các làng nghề truyền thống, những nét văn hóa đặc sắc của làng nghề.
- Bé hiểu và trân trọng những giá trị văn hóa ngày Tết.
TẾT KHÉO LÉO
- Bé được hướng dẫn làm một số đồ trang trí đơn giản trong ngày Tết.
- Bé học cách gửi lời chúc Tết đến mọi người.
- Bé biết cách nhận và sử dụng tiền lì xì thông minh
- Bé tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa ngày tết.
- Bé tìm hiểu về Tết 3 miền: văn hóa, trang phục,...
- Bé học cách dọn dẹp 5S tại trường.
- Bé sẽ được hướng dẫn lên danh sách các công việc cần thực hành dọn dẹp khi ở nhà.
Bé tham gia một trong các hoạt động sau:
- Tham quan đường Hoa.
- Xin chữ Thầy Đồ.
- Tham quan xưởng may áo dài Tết.
- Tham quan làng nghề truyền thống: làm nhang, làm gốm,... - Bé cùng các bạn tìm hiểu phong tục đưa ông Táo và chuẩn bị mâm cỗ để đưa ông Táo về trời.
Bé học cách làm một số đồ vật trang trí ngày Tết như: hoa giấy, bao lì xì, pháo, câu đối...
- Bé tìm hiểu phong tục lì xì ngày Tết.
- Bé biết cách nhận lì xì một cách tinh tế, quản lý tiền lì xì một cách thông minh và hợp lý.
- Bé học cách gửi lời chúc Tết đến mọi người.
Ngày 4
(5/2)
Ngày 5
(6/2)
Ngày 6
(7/2)
HƯƠNG VỊ TẾT
- Bé tìm hiểu về một số món ăn đặc trưng ngày Tết.
- Bé biết lựa chọn các loại thức ăn phù hợp để đảm bảo sức khỏe và cân bằng dinh dưỡng. - Bé trải nghiệm làm các món ăn ngày Tết
VUI CHƠI CÙNG TẾT
Bé tham gia Hội xuân thu nhỏ tại trường với các trò chơi vui nhộn và những cuộc thi đặc sắc ngày Tết.
YÊU TẾT
- Bé tham gia Phiên chợ ngày xuân với các hoạt động chia sẻ cùng các bạn.
- Bé tham dự bữa tiệc đoàn viên với Thầy, Cô và các bạn trước khi kết thúc khóa học.
- Bé tìm hiểu về "Sự tích Bánh chưng, bánh giầy".
- Bé thực hành làm bánh giầy. - Bé tìm hiểu và thực hành bày mâm ngũ quả ngày Tết. - Bé tìm hiểu về tháp dinh dưỡng để biết cách lựa chọn thức ăn đảm bảo sức khỏe trong ngày Tết.
- Hội xuân: "Tết ơi, mình đến rồi!" - Bé tham gia các hoạt động vui chơi giải trí truyền thống ngày Tết (Ô ăn quan, Cò bẹp, Cướp cờ, Nhảy sạp, Bầu cua tôm cá....).
- Bé tham gia các phần thi cắm hoa Tết, làm thiệp Tết, viết câu đối.
- Phiên chợ ngày xuân: Bé cùng các bạn chuẩn bị những gian hàng để trao đổi những đồ dùng (đồ chơi, quần áo, dụng cụ học tập, gấu bông, sách, truyện, balo,...) mà bản thân không sử dụng nữa với các bạn.
- Bé tham dự bữa tiệc đoàn viên nho nhỏ cùng các bạn trước khi kết thúc khóa học.
 
Quý phụ huynh vui lòng liên hệ bộ phận Tư vấn tuyển sinh của TOMATO để biết thêm thông tin chi tiết và ưu đãi tốt nhất dành cho chương trình.
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ: 
 

TỔNG ĐÀI: 0906.616.212 

Email: info@tomato.edu.vn