Khám phá phương pháp ngữ âm giúp bé xây dựng nền tảng tự tin học chữ

Khám phá phương pháp ngữ âm giúp bé xây dựng nền tảng tự tin học chữ

Chuỗi chương trình Family Circle tiếp tục đồng hành cùng các ba mẹ tại cơ sở TOMATO Phú Nhuận để giúp bé có được một hành trang vững chắc bước vào lớp 1. Tại buổi chia sẻ, nhiều ba mẹ quan tâm rằng nếu không cho con học chữ trước, vậy có phương pháp nào giúp con xây dựng nền tảng để làm quen với chữ viết?

Để trả lời câu hỏi này, cô Uyên Phương cùng các ba mẹ đã cùng nhau khám phá phương pháp ngữ âm, một trong những cách giúp cho các con làm quen với chữ một cách tự nhiên, nhẹ nhàng. Với phương pháp này trẻ sẽ được học thông qua các trò chơi như: túi âm thanh, thẻ hình, hộp từ bí ẩn, các cuốn sách nhỏ,…. giúp trẻ ghi nhớ từ ngữ, các thành phần của một từ dễ dàng hơn thay vì học thuộc một cách máy móc như các phương pháp truyền thống.

Ngoài ra, từ việc phát âm chính xác các từ nhờ phương pháp học ngữ âm cũng giúp trẻ cải thiện khả năng đọc hiểu. Khi các con đã hiểu được nghĩa của những từ mà chúng sử dụng, chúng sẽ thích thú với việc học chữ và giúp các con tích cực trong việc ghi nhớ vào kho tàng ngôn ngữ của mình.

Với việc học viết của trẻ, buổi Family Circle cũng giới thiệu đến ba mẹ những giáo cụ đặc biệt giúp cho các con làm quen với việc viết chữ mà không ảnh hưởng việc phát triển xương tay của của các con. Trẻ sẽ nắm bắt những kỹ năng này thông qua những trò chơi như thẻ chữ nhám, khay cát tập viết chữ…; và nhiều phương pháp giàu tính trực quan khác.

 

Buổi Family Circle tại cơ sở TOMATO Phú Nhuận cũng giúp cho ba mẹ có con trong độ tuổi vào lớp hiểu hơn về những xáo trộn tâm lý của con, từ đó ba mẹ có những cách đồng hành cùng vượt qua bước ngoặt này.