Ngày trải nghiệm PHIÊU LƯU VÀO THẾ GIỚI AI: Đánh thức cảm xúc, Khám phá tương lai

Ngày trải nghiệm PHIÊU LƯU VÀO THẾ GIỚI AI: Đánh thức cảm xúc, Khám phá tương lai

Năm 2023, làn sóng phát triển của Trí tuệ nhân tạo (A.I) đang trở thành “điểm nóng” trên thế giới. Những tác động của A.I đến thế hệ tương lai sẽ không chỉ liên quan đến các lĩnh vực kỹ thuật, mà còn ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác của cuộc sống. 

Vậy làm thế nào để ba mẹ và các em hiểu về A.I và các ứng dụng của A.I trong thế giới hiện tại và tương lai trở thành một vấn đề cấp thiết?

Để giúp ba mẹ cùng các em học sinh hiểu rằng học về A.I không “kỹ thuật”, “khô khan” như nhiều người vẫn nghĩ, cùng những ứng dụng thú vị của A.I trong đời sống và giáo dục, Hệ thống trường Mầm non - Ngoại khóa TOMATO tổ chức Sự kiện Trải nghiệm “PHIÊU LƯU VÀO THẾ GIỚI A.I”. Sự kiện sẽ mang đến cho các em và ba mẹ nhiều trải nghiệm thú vị cùng những thông tin hữu ích về sự phát triển của trí tuệ nhân tạo A.I: 

- Giúp ba mẹ và các em hình dung rõ nét về thế giới tương lai sẽ như thế nào?

- Những nghề nghiệp nào sẽ biến mất bởi A.I? 

- Nên trang bị con những gì để con không bị đào thải và có chỗ đứng trong thế giới rất khác đó? 

- Ba mẹ cần làm gì nếu như con quá lạm dụng sự phát triển của A.I?

Đặc biệt, tại sự kiện “PHIÊU LƯU CÙNG VÀO THẾ GIỚI A.I: Đánh thức cảm xúc - Khám phá tương lai”, các em có cơ hội trải nghiệm và khám phá các ứng dụng thú vị của trí tuệ nhân tạo ở các lĩnh vực như: âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, ngôn ngữ; cũng như phát triển tư duy sáng tạo, óc tưởng tượng, kỹ năng xã hội, kỹ năng tranh biện, kỹ năng viết, kỹ năng thực hiện dự án... Các hoạt động lý thú được thiết kế để phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau với chủ đề “Chỉ huy dàn nhạc cùng A.I” như:

- Các bạn nhỏ sẽ cùng khởi động với và làm nóng không khí với những điệu nhạc sôi động. 

- Tìm hiểu về Nhạc trưởng và hoạt động thực hành chỉ huy dàn nhạc cùng A.I.

- Thử tài làm nhạc trưởng và trực tiếp chỉ huy một dàn nhạc bằng A.I.

- Các bạn nhỏ sẽ tập hợp thành ban nhạc để trình diễn cùng A.I.

GẶP GỠ CHUYÊN GIA - NGƯỜI TIÊN PHONG ĐƯA A.I VÀO ỨNG DỤNG TRONG GIẢNG DẠY

Nhà giáo dục NGUYỄN THÚY UYÊN PHƯƠNG – người tiên phong trong việc đưa nhiều phương pháp giáo dục tiến bộ của thế giới về Việt Nam như mô hình trường học kiến tạo, phong trào Design For Change - phong trào trẻ em lớn nhất thế giới.

- Chị còn là một chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn thiết lập, vận hành trường học và đào tạo nhân sự làm việc trong lĩnh vực giáo dục nhằm thay đổi nhận thức cũng như lan tỏa các phương pháp giáo dục trẻ em tiến bộ trong cộng đồng như: Hệ thống trường ICS (Phổ thông K-12), TOMATO Children’s Home (Ngoại khóa), FAROS Education & Consulting (Tư vấn vận hành trường học và đào tạo giáo viên). Đồng sáng lập Học viện Thanh thiếu niên và Bạn trẻ YES (Youth Empowerment School). Đồng sáng lập và Chủ tịch Tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục tuổi đầu đời The Caterpies. Đồng sáng lập và điều hành Sáng kiến hỗ trợ giáo viên trong đại dịch Covid H.A.T. (Help A Teacher).

- Chị hiện là nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ Giáo dục – chuyên ngành Learning Design and Leadership (Thiết kế và Lãnh đạo các Mô hình Học tập Mới) tại Đại học Illinois (Hoa Kỳ).

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH 

Thời gian: 09g00 - 11g00 ngày 07/05/2023

Địa điểm: TOMATO SALA - Số 8 đường số 5 Khu đô thị Sala, Phường AN Lợi Đông, TP. Thủ Đức, TP.HCM 

Mời ba mẹ đăng ký tham gia cùng bé trải nghiệm tại link: https://bit.ly/phieu_luu_vao_the_gioi_AI