Tour trải nghiệm thế giới tại Malaysia cho học sinh từ 7 - 18 tuổi

Tour trải nghiệm thế giới tại Malaysia cho học sinh từ 7 - 18 tuổi

Học từ những trải nghiệm, hòa mình vào môi trường quốc tế, trang bị nhiều kỹ năng là một trong những mục tiêu của chương trình Travelling school tại Học viện YES luôn hướng đến. 

Tháng 11 này, TOMATO phối hợp cùng Học viện YES tiếp tục mang đến cho các bạn học sinh những trải nghiệm thế giới đầy mới lạ tại Malaysia với chương trình tham dự Hội nghị Trẻ em Thế giới 2022 và khám phá thiên nhiên Malaysia. 

Vì sao bạn nên tham gia?

Be The Change là hội nghị dành cho trẻ em và học sinh thế giới được tổ chức thường niên bởi Design for Change (DFC) – phong trào trẻ em lớn nhất thế giới. Mỗi năm, học sinh tại các quốc gia sẽ hội ngộ tại ngày hội này để chia sẻ những sáng kiến có ích cho cộng đồng, giao lưu văn hóa và được truyền cảm hứng bởi các nhà giáo dục, các nhân vật có tầm ảnh hưởng quốc tế. Năm 2022, Hội nghị Trẻ em Thế Giới (hub Châu Á) sẽ diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia với sự tham gia của trẻ em từ hơn 25 quốc gia với chủ đề “Happy People – Happy Planet: Designing a Happier Future Together”.

Trong chuyến đi, các em không chỉ tham gia sự kiện ý nghĩa này, mà còn có cơ hội khám phá thiên nhiên Malaysia tại Khu bảo tồn rừng Bukit Lagong với các hoạt động thú vị do các chuyên gia của Viện nghiên cứu Rừng Malaysia thiết kế và dẫn dắt như Nature Trekking, Treasure Hunt, Skywalk… Các em cũng sẽ có thời gian để khám phá thành phố Kuala Lumpur, thủ đô của đất nước Malaysia.

Be The Change cơ hội đặc biệt mang đến cho các bạn những trải nghiệm mới lạ

- Mở mang nhận thức.

- Kết nối với trẻ em toàn thế giới.

- Quan sát các bạn cùng lứa tuổi đang làm những dự án gì để góp phần kiến tạo cộng đồng nơi các bạn đang sống.

- Hoà bình vào thiên nhiên ở khu bảo tồn rừng lớn nhất Kuala Lumpur.

Chương trình chi tiết 

Phần 1 (tại Việt Nam):Ngày 12 & 13/11/2022

- Chuẩn bị cho chuyến đi, các nguyên tắc an toàn và giao tiếp khi đi ra môi trường quốc tế.

- Làm quen với các bạn cùng chuyến đi và giáo viên hướng dẫn

- Tìm hiểu về DFC- phong trào trẻ em lớn nhất thế giới và 4 bước Tư duy Kiến tạo (Design Thinking).

- Sử dụng Design Thinking để thực hiện một sáng kiến như các bạn học sinh DFC thế giới.

Phần 2 (tại Kuala Lumpur, Malaysia):Ngày 18 đến ngày 21/11/2022

- Ngày 18/11: Khởi hành đến Kuala Lumpur và tham quan thành phố.

- Ngày 19/11: Chương trình trải nghiệm tại khu bảo tồn rừng Bukit Lagong do Viện nghiên cứu rừng Malaysia tổ chức, với các hoạt động khám phá thiên nhiên vô cùng vui nhộn cho các em như nature trekking, “đi tìm kho báu”… Đây là khu bảo tồn rừng có diện tích 545 ha, nơi các em có thể quan sát hiện tượng thiên nhiên kỳ thú “Crown Shyness” (sự e thẹn của vòm lá) và các loài kỳ hoa dị thảo khác dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia viện nghiên cứu.

- Tối ngày 19/11: Tiệc welcome của Hội nghị trẻ em Thế giới 2022.

- Ngày 20/11: Tham dự Hội nghị trẻ em thế giới, nơi trẻ em khắp các quốc gia hội ngộ để chia sẻ tinh thần “Every Child Can”, lắng nghe những sáng kiến thay đổi thế giới cho trẻ em thực hiện, tham dự các workshop, hoạt động giao lưu văn hoá và các trò chơi vui nhộn.

- Ngày 21/11: Vui chơi  và tham quan tự do tại Kuala Lumpur.

Điều kiện tham gia 

- Học sinh Việt Nam từ 7-18 tuổi, được sự đồng ý của cha mẹ về việc tham gia chuyến đi.

- Cha mẹ/ Người lớn đi kèm: Ban Tổ Chức chỉ nhận đăng ký cha mẹ/ người lớn đi kèm với học sinh từ 9 tuổi trở xuống. (Tối đa 1 người lớn đi kèm với 1 học sinh dưới 9 tuổi).

- Học sinh từ 10 tuổi trở lên: Các em đi một mình cùng với Giáo viên hướng dẫn để rèn tính tự lập. Cha mẹ cần làm giấy ủy quyền cho Giáo viên hướng dẫn.