5 lợi thế giúp bé vào lớp 1 tự tin vững vàng khi học Tiền tiểu học

Giai đoạn tiền tiểu học với các bé sẽ là một bước ngoặt quan trọng, sự thay đổi môi trường học tập, thói quen sinh hoạt, … sẽ gây ra nhiều sự xáo trộn tâm lý và thậm chí khiến bé khủng hoảng. 

 

Do đó để bé có thể thích nghi tốt và chuẩn bị sẵn sàng để vào lớp 1, ba mẹ cần trang bị cho con về kỹ năng, kiến thức và cảm xúc. Khi được trang bị một hành trang sẵn sàng vào lớp 1 sẽ giúp các bé:

Chủ động và yêu thích việc học tập

Với sự chuẩn bị về tâm lý và các kỹ năng trước khi vào lớp 1, các bé sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường và các hoạt động học tập ở bậc tiểu học. Điều này cũng giúp các bé cảm nhận mỗi ngày đến trường là một niềm vui với nhiều hoạt động thú vị. 

Dễ dàng theo kịp tiến độ 

Với các bé được trang bị các kiến thức tiền học, các con sẽ có một nền tảng kiến thức chữ và số  giúp cho việc theo kịp tiến độ bài dạy trên nhanh hơn. Bên cạnh đó trẻ có thể làm quen được với không khí lớp học, tư thế ngồi học, sự tập trung, cách cầm bút, phong thái khi đi học,… Từ đây các bé sẽ dễ dàng làm quen và thích nghi được sớm trước khi bước vào môi trường tiểu học thực thụ.

Có kỹ năng giải quyết vấn đề 

Bé hiểu cảm xúc của bản thân, biết quan tâm đến cảm xúc của người khác và học cách xoa dịu cảm xúc khó chịu. Từ đó bé có thể giữ sự tự chủ và ngăn không cho cảm xúc tiêu cực bộc lộ thành những hành vi không phù hợp, bé có thể giữ được bình tĩnh và giải quyết vấn đề của mình một cách hợp lý.

Được rèn luyện các kỹ năng học tập

Ở các lớp tiền tiểu học sẽ giúp các bé  hình thành những kỹ năng cơ bản cần thiết ở độ tuổi tiểu học để bé có thể phát triển tối đa khả năng tự chủ trong thái độ, cách cư xử và suy nghĩ, là một trong những nền tảng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng học tập và hòa nhập với môi trường mới của bé.

Phát triển toàn diện về mặt ngôn ngữ. 

Giai đoạn tiền tiểu học là giai đoạn vàng để phát triển tiền ngôn ngữ cho các bé. Có được bước chuẩn bị sẵn sàng những nền tảng căn bản về ngữ âm để học đọc-viết thuận lợi khi vào tiểu học mà không bị gò ép học chữ sớm. Bé cũng sẽ được hình thành những khả năng ngôn ngữ quan trọng để giúp cho việc học ở bậc tiểu học được thuận lợi hơn như: Lắng nghe và làm theo hướng dẫn của người khác, nhận biết ý chính, miêu tả và giải thích ý của mình…

Là ngôi trường ngoại khóa chuyên sâu đầu tiên tại TP.HCM, Hệ thống trường Mầm non - Song ngữ TOMATO có lộ trình học tập được thiết kế dành riêng cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 và được nhiều ba mẹ tin tưởng lựa chọn trong suốt mười năm qua, TOMATO sẽ mang đến cho bé môi trường vui học bổ ích và phát triển toàn diện kỹ năng. 

- Chương trình Strong Start - Để bé bước vào lớp 1 tự tin & vững vàng (5-6 tuổi):

- Chương trình Fun ABC - Phát triển ngôn ngữ toàn diện cho trẻ (3-6 tuổi)

- Chương trình Happy Read, Happy Talk - Bé rèn kỹ năng đọc hiểu và trình bày (dành cho tuổi tiểu học)

 

- Chương trình The Story Maker - Kỹ năng viết sáng tạo cho trẻ em (dành cho tuổi tiểu học)