Workshop: Làm gì khi trẻ mầm non gặp vấn đề về ngôn ngữ - cảm xúc?

Workshop: Làm gì khi trẻ mầm non gặp vấn đề về ngôn ngữ - cảm xúc?

Covid - 19 khiến hàng triệu trẻ em lỡ mất cơ hội giáo dục mầm non. Nhiều vấn để ngôn ngữ - cảm xúc đã nảy sinh do các em bị thiếu đi các tương tác xã hội trong giai đoạn này như:

- Con đã 4 - 5 tuổi nhưng thiếu vốn từ, phát âm sau, ngại nói, ngại tiếp xúc dẫn tới diễn đạt chậm. Hay rối loạn sử dụng ngôn ngữ giữa tiếng Việt và tiếng Anh giao tiếp.

- Con gặp khó khăn với việc học đọc - viết khi vào lớp 1, do năm cuối mầm non bị gián đoan, con không được chuẩn bị để quen với các con chữ và các nguyên tắc ngữ âm.

- Con dễ bộc lộ cảm xúc mạnh của bản thân và hành động bộc phát, phớt lờ ba mẹ, không chịu lắng nghe.

Thấu hiểu và trăn trở trên, Trường Mầm non Đa trí thông minh TOMATO tổ chức buổi Workshop “Làm gì khi trẻ mầm non gặp vấn đề về ngôn ngữ - cảm xúc?” dành riêng cho Ba mẹ có bé ở độ tuổi mầm non. Đối thoại cùng các chuyên gia giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực nuôi dạy trẻ tuổi đầu đời, ba mẹ sẽ được gỡ rối các vấn đề quan trọng trong việc khắc phục tình trạng chậm nói và giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ đa dạng của mình:

- Nhận biết sớm trẻ rối loạn hoặc mắc các chứng đặc biệt về ngôn ngữ sau thời gian dài ở nhà và sự đồng hành của ba mẹ?

- Tầm quan trọng của việc phát triển ngôn ngữ đối với khả năng tập trung chú ý, tiến trình học tập, khả năng giao tiếp và tâm lý, cảm xúc ở trẻ.

- Ba mẹ cần làm gì để đánh thức phản xạ nghe - nói, giúp trẻ hình thành những khả năng ngôn ngữ quan trọng để con không bị mai một khi mất tương tác và thiếu kết nối quá lâu?

- Làm thế nào để trang bị cho con những nền tảng căn bản về ngôn ngữ để trẻ đọc - viết thuận lợi, dễ hòa nhập và nhanh chóng thích nghi bậc tiểu học mà không bị gò ép?

ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP VỚI CÁC CHUYÊN GIA GIÁO DỤC:

Thạc sỹ Nguyễn Hoàng Chiêu Anh:

- Nhà giáo – Người hỗ trợ giáo viên và phụ huynh trong các hoạt động thiết kế chương trình, giáo án, đào tạo dành cho giáo viên và workshop dành cho phụ huynh.

- Thành viên Ban Giám đốc TOMATO Education.

- Chuyên gia huấn luyện của chương trình “Đào tạo giáo viên hiệu quả - T.E.T”

- Chuyên gia đào tạo các chương trình về giáo dục cảm xúc và các chương trình chăm sóc bản thân dành cho người làm giáo dục

- Một trong hai giảng viên đầu tiên của “Mindful Self-Compassion”, được chứng nhận bởi Center for Mindful Self-Compassion, CA, USA

- Chứng nhận đào tạo giảng viên về "Mindfulness-Based Happiness and Compassion" bởi Hiệp hội Eurasia Learning Institute for Happiness and Well-being và Đại học Hoa Sen.

- Thành viên Ban giám đốc FAROS Education & Consulting

- Đồng sáng lập Authentic - Live & Learn.

- Đồng sáng lập & Phó Chủ tịch The Caterpies – Center for Early Childhood Education.

Chị Kiều Thùy Linh:

- Giám đốc điều hành chuỗi trường ngoại khóa TOMATO Children's Home.

- Giám đốc điều hành Học viện Thanh thiếu niên và Bạn trẻ YES (Youth Empowerment School).

- Điều phối chương trình Mentoring của tổ chức phi lợi nhuận CHUM - Bạn đồng hành, hỗ trợ các bạn thanh thiếu niên phát huy tiềm năng của mình thông qua các mối quan hệ đồng hành tích cực & giáo dục năng lực xã hội.

- Chứng nhận chuyên viên tham vấn nghề nghiệp.

- Gần 10 năm làm việc trong lĩnh vực ngoại khóa, giảng dạy trực tiếp cũng như vận hành trường học, chị thấu hiểu tâm lý phụ huynh và trẻ ở các độ tuổi mầm non, tiểu học và phổ thông.

- Đồng dịch giả cuốn 4 NGUYÊN TẮC THỰC THI - cẩm nang hướng dẫn đầy thực tế về cách đặt mục tiêu và đo lường mục tiêu để tạo tác động cộng hưởng đến mọi đội nhóm ở mọi cấp trong đội ngũ.

Đến tham dự buổi Workshop, Ba mẹ và bé sẽ có cơ hội tham quan, trải nghiệm không gian và các tiện ích tại trường cùng nhiều hoạt động thú vị cho bé mầm non.

 

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ WORKSHOP:

Đăng ký tham dự miễn phí tại đây: https://bit.ly/DK_WS_Ngon_ngu_cam_xuc_Mam_non

Thời gian: Từ 9h00 – 11h00, Chủ nhật - ngày 27/02/2022.

Địa điểm: Số 6 Đường số 1, KDC City Land, 99 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh (gần BigC Nguyễn Thị Thập).

 

Thông tin chi tiết về sự kiện, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn tuyển sinh Trường Mầm non Đa trí thông minh để được tư vấn cụ thể:

Tel: 028 7300 9391

Hotline: 0906 616 212

Website: www.mamnon.tomato.edu.vn 

Email: info@tomato.edu.vn